Công an tỉnh Bắc Giang khen thưởng 60 tập thể, cá nhân trong học và làm theo Bác

Công an tỉnh Bắc Giang khen thưởng 60 tập thể, cá nhân trong học và làm theo Bác

(ĐCSVN) - Ngày 18/5, tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên), Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên dương các điển hình tiên tiến trong các cuộc vận động, thi đua.
Bộ Ngoại giao quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4
Bộ Ngoại giao quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4
(ĐCSVN) - Đây là Hội nghị quán triệt nghị quyết của Trung ương đầu tiên tại Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến kết...
Hội thảo trực tuyến về chủ đề Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng Cộng sản Pháp và thành phố Mác-xây
Hội thảo trực tuyến về chủ đề Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng Cộng sản Pháp và thành phố Mác-xây
(ĐCSVN) - Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh Hội thảo có ý nghĩa quan trọng với cả hai Đảng và là dịp để các thế hệ...
Phát động cuộc thi trắc nghiệm “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình làm theo lời Bác”
Phát động cuộc thi trắc nghiệm: “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình làm theo lời Bác”
(ĐCSVN) - Thông qua cuộc thi giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hiểu sâu sắc hơn về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí...
Quảng Bình Nhiều điển hình trong học và làm theo Bác
Quảng Bình: Nhiều điển hình trong học và làm theo Bác

(ĐCSVN) – Thường xuyên bám sát sự lãnh chỉ đạo của cấp trên và phát huy trách nhiệm của người đứng đầu; phải tiến hành nghiêm túc, thường xuyên, liên tục; chú trọng đưa nội dung học và làm theo vào sinh hoạt định kỳ; chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tuyên truyền; gắn thực hiện Chỉ thị 05 với thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương, cơ quan, đơn vị.

Bài 3 Sức lan tỏa của việc học và làm theo Bác
Bài 3: Sức lan tỏa của việc học và làm theo Bác

(ĐCSVN) - Tự hào là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi đầu hành trình tìm đường cứu nước, Thành phố Hồ Chí Minh tự hào là Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu. Từ bước chân ra đi đầu tiên trên đất Sài Gòn và thành quả cách mạng Việt Nam do chính Người lãnh đạo, Bác đã để lại những giá trị tinh thần, tính nhân bản sâu sắc của người chiến sỹ cách mạng cộng sản kiên cường mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố luôn tự hào, mãi học tập noi gương.

Bài 1 Bến Nhà Rồng - Nơi in dấu chân Bác
Bài 1: Bến Nhà Rồng - "Nơi in dấu chân Bác"

(LTS): Cách đây 110 năm, ngày 5/6/1911, từ Sài Gòn, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân. Mảnh đất Sài Gòn vinh dự là nơi tiễn Người ra đi năm ấy, đã cùng cả nước đi theo con đường của Người, làm nên những kỳ tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, đổi mới đi lên chủ nghĩa xã hội, với vị thế xứng đáng trên trường quốc tế.

Nam Giang Quảng Nam  Nhiều điển hình trong học và làm theo Bác
Nam Giang (Quảng Nam): Nhiều điển hình trong học và làm theo Bác

(ĐCSVN) - Với những cách làm thiết thực, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tế của địa phương, trong 5 năm qua, phong trào học và làm theo Bác ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã đi vào đời sống, tạo động lực để xây dựng, phát triển địa phương thêm giàu đẹp.

Thiết thực các hoạt động tuổi trẻ Bình Phước học và làm theo Bác
Thiết thực các hoạt động tuổi trẻ Bình Phước học và làm theo Bác

(ĐCSVN) – Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Tỉnh đoàn Bình Phước đã tổ chức các phong trào hành động cách mạng, tạo môi trường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tuổi trẻ Việt Nam tiếp tục học tập và làm theo Bác
Tuổi trẻ Việt Nam tiếp tục học tập và làm theo Bác

(ĐCSVN) - Sau hơn 5 năm triển khai, tuổi trẻ Việt Nam ra sức phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, lạc quan, tự tin, dám nghĩ, dám làm, có ý chí khắc phục khó khăn vươn lên lập thân, lập nghiệp với khát vọng cống hiến vì tương lai tươi sáng của dân tộc; sống nhân ái, sẻ chia, tương thân, tương ái, vì cộng đồng, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Trọn đời vẽ tranh về Bác
Trọn đời vẽ tranh về Bác

(ĐCSVN) - Mỗi độ tháng 5 về, ký ức những lần vẽ tranh Bác Hồ giữa chiến trường ác liệt lại ùa về trong tâm trí Thượng tá, cựu chiến binh (CCB) Trần Ngọc. Năm nay, niềm vui thêm trọn vẹn hơn khi ông vừa hoàn thành bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh với câu nói nổi tiếng: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/ Thành công, thành công, đại thành công”.

Đồng bào Tây Nguyên làm theo lời Bác
Đồng bào Tây Nguyên làm theo lời Bác

(ĐCSVN) - Trong bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam họp tại Pleiku, ngày 19/4/1946, có đoạn viết: …“Ðồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, JRai hay Ê Ðê, Xơ Ðăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng lòng đoàn kết của chúng ta không bao giờ giảm bớt…”(1).

Công an nhân dân vì Nhân dân phục vụ
Công an nhân dân vì Nhân dân phục vụ

(ĐHXIII) – Trong 5 năm qua, với nhiều cách làm sáng tạo hiệu quả, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được lan tỏa mạnh mẽ trong toàn lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân lập công xuất sắc, được các cấp khen thưởng và nhân dân khen ngợi.

Học Bác để làm người cán bộ tốt
Học Bác để làm người cán bộ tốt

(ĐCSVN) – Cùng một lúc vừa là Bí thư đoàn xã Phú Thăng vừa là Bí thư Chi bộ vùng giáo thôn 7 xã Phú Thăng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh song với suy nghĩ và quyết tâm “Học Bác để làm người cán bộ tốt”, đảng viên trẻ Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1988) luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao và có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào địa phương.

Sống, cống hiến xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh
Sống, cống hiến xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh

(ĐCSVN) - “Năm nay niềm hạnh phúc được nhân đôi khi vinh dự được Thành ủy TP Hồ Chí Minh tuyên dương nhân kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Hạnh phúc song hành với trách nhiệm, bản thân luôn nghĩ, phải sống có trách nhiệm hơn, cống hiến nhiều hơn, xứng đáng với sự hy sinh của cha ông, trong đó có một phần xương máu của bố tôi”.

Phát huy, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” thời kỳ mới
Phát huy, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” thời kỳ mới

(ĐCSVN) - Qua 5 năm tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các cấp ủy đảng trong Đảng bộ Quân sự tỉnh An Giang đã gắn việc học tập các chuyên đề với tổ chức quán triệt, học tập nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy đảng và chương trình giáo dục chính trị cơ bản, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng với nhiều nội dung, hình thức phong phú.

Bạc Liêu Gắn việc học tập, làm theo Bác với phong trào xây dựng nông thôn mới
Bạc Liêu: Gắn việc học tập, làm theo Bác với phong trào xây dựng nông thôn mới

(ĐCSVN) – Thiết thực các hoạt động trong học tập, làm theo Bác, thời gian qua, các địa phương, đơn vị tại Bạc Liêu đã gắn việc học tập và làm theo Bác với phong trào xây dựng nông thôn mới có hiệu quả như: đã huy động được kinh phí hơn 5,5 tỷ đồng; tự nguyện hiến hàng chục nghìn mét vuông đất; đóng góp hàng nghìn ngày công lao động; đầu tư chỉnh trang nhà cửa, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp…

Bảo Lộc thực hiện Chỉ thị 05 bằng những việc làm cụ thể
Bảo Lộc thực hiện Chỉ thị 05 bằng những việc làm cụ thể

(ĐCSVN) - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP Bảo Lộc đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, hiệu quả và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Học và làm theo Bác Chuyển biến cơ bản, tạo sức lan tỏa tới các tổ chức đảng
Học và làm theo Bác: Chuyển biến cơ bản, tạo sức lan tỏa tới các tổ chức đảng

(ĐCSVN) - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đánh giá cao Đảng bộ Khối các cơ quan TP đã rất nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, với điểm nhấn là đã khắc phục được hạn chế của nhiệm kỳ trước bởi có chuyển biến cơ bản, tạo lan tỏa rộng tới tất cả tổ chức cơ sở đảng, đạt kết quả rõ nét trong khối chính quyền.

Khẳng định sự vươn lên mạnh mẽ của vùng “đất sen hồng”
Khẳng định sự vươn lên mạnh mẽ của vùng “đất sen hồng”

(ĐCSVN) - Học theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Sự nghiệp làm nên bởi chữ "Đồng" - "Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh", những năm qua cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã chung sức, đồng lòng trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, khẳng định sự vươn lên mạnh mẽ của vùng “đất sen hồng”.

Thêm sâu lắng Lời Bác Hồ dạy
Thêm sâu lắng Lời Bác Hồ dạy

(ĐCSVN) - “Mời các đồng chí lắng nghe Lời Bác Hồ dạy! Mời các đồng chí lắng nghe Lời Bác Hồ dạy!” - giọng đọc nam, nữ truyền cảm trên nền nhạc bài hát “Bác Hồ một tình yêu bao la” của nhạc sĩ Thuận Yến, phát ra từ loa mini đặt trong phòng ngủ cấp trung đội đúng vào lúc 21 giờ 30 hằng ngày đã trở nên rất đỗi thân quen, món ăn tinh thần không thể thiếu với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 414.

Công tác dân vận ở Đồng Tháp nhìn từ mô hình Hội quán
Công tác dân vận ở Đồng Tháp nhìn từ mô hình Hội quán

(ĐCSVN) – Thực hiện lời dạy của Bác, nhiệm vụ quan trọng của dân vận là vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân để thực hiện tốt chủ trương, đường lối, nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước đã đề ra. Những năm qua, mô hình Hội quán ở tỉnh Đồng Tháp là một minh chứng sinh động trong phong trào học tập và làm theo phong cách đạo đức của Người.

Tuyên dương 50 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Tuyên dương 50 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

(ĐCSVN) - 50 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V là những điển hình tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo làm lợi cho đơn vị, doanh nghiệp cũng như tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, cống hiến cho cộng đồng.

Tổ trưởng khu phố học và làm theo Bác
Tổ trưởng khu phố học và làm theo Bác

(ĐCSVN) – Hơn 30 năm tham gia các hoạt động xã hội, gần 10 năm làm Bí thư chi bộ, bằng uy tín, trách nhiệm của mình, ông Hồ Văn Sáu trong nhiều năm đã trở thành sợi dây kết nối giữa Nhân dân với Đảng, chính quyền trong triển khai, thực hiện các chương trình, kế hoạch của địa phương.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(ĐCSVN) – Nhằm tiếp tục tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, đồng thời góp phần thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định về Thể lệ Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.

Cảm nhận rõ hơn tình cảm sâu sắc, niềm tự hào của thiếu nhi với Bác Hồ kính yêu
Cảm nhận rõ hơn tình cảm sâu sắc, niềm tự hào của thiếu nhi với Bác Hồ kính yêuiconvideo

(ĐCSVN) - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho rằng, thăm triển lãm, xem kỷ yếu về các tác phẩm đoạt giải cao của Cuộc thi và qua phần giao lưu, chia sẻ của thiếu nhi tại chương trình, chúng ta cảm nhận rõ hơn tình cảm sâu sắc, niềm tự hào và kính trọng của thiếu nhi với Bác Hồ kính yêu.

Tân Uyên học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên
Tân Uyên học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên

(ĐCSVN) - Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Thị xã (TX) Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã bằng nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục phù hợp. Chính vì vậy, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng thấm sâu vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo động lực đưa địa phương ngày càng phát triển.

TP Thuận An Bình Dương  Nhiều tập thể, cá nhân học tập và làm theo Bác
TP Thuận An (Bình Dương): Nhiều tập thể, cá nhân học tập và làm theo Bác

(ĐCSVN) - Thời gian qua, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, TP Thuận An đã xuất hiện nhiều tập thể điển hình, gương cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

(ĐCSVN) - Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu trong công tác thi đua, công tác thi đua khen thưởng trong 5 năm qua của hệ thống Vietcombank đã có những chuyển biến tích cực, tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong toàn hệ thống, từ đó động viên được toàn thể cán bộ, nhân viên người lao động nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chung khảo hội thi “Văn hóa Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh”
Chung khảo hội thi “Văn hóa Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh”

(ĐCSVN) - Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các chi nhánh, đơn vị trực thuộc, tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ và hệ thống Vietcombank, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Vietcombank lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.