Gặp mặt đồng hương báo chí, văn nghệ sĩ Hưng Yên tại Hà Nội

Gặp mặt đồng hương báo chí, văn nghệ sĩ Hưng Yên tại Hà Nội

(ĐCSVN) – Đồng chí Đào Hồng Vận - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên khẳng định, trong những kết quả chung của tỉnh đạt được có sự đóng góp tích cực, quan trọng của những người con Hưng Yên xa quê, trong đó có các hội viên của Hội đồng hương báo chí, văn nghệ sĩ Hưng Yên tại Hà Nội.
Hưng Yên Dấu ấn từ một nhiệm kỳ Đại hội
Hưng Yên: Dấu ấn từ một nhiệm kỳ Đại hội
(ĐCSVN) – Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, trong 5 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên đã không ngừng nỗ lực, đạt được những...
Ngành Tuyên giáo Hưng Yên góp phần nâng cao vị thế của tỉnh
Ngành Tuyên giáo Hưng Yên góp phần nâng cao vị thế của tỉnh
(ĐCSVN) – Kể từ khi tái lập tỉnh đến nay, ngành Tuyên giáo của tỉnh Hưng Yên đã đóng góp một phần quan trọng vào những thành tựu to lớn trên tất cả...
Đường làng trở thành quốc lộ
Đường làng trở thành quốc lộ
(ĐCSVN)- Từ khi trạm thu phí số 1 Quốc lộ 5A nâng mức phí thì ngày càng có nhiều ô tô trốn vé trạm thu phí. Các loại xe đi qua các thôn của xã Đình...
Sáng tạo trong giảng dạy môn giáo dục địa phương
Sáng tạo trong giảng dạy môn giáo dục địa phương

(ĐCSVN) - Thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, ngành giáo dục đã đẩy mạnh các hoạt động giáo dục một cách toàn diện nhằm thực hiện mục tiêu của chương trình. Trong đó, đổi mới phương pháp dạy học trong các môn học ở các trường phổ thông là điều tất yếu nói chung. Môn học Giáo dục địa phương tại các nhà trường phổ thông cũng không nằm ngoài điều tất yếu đó. Vừa qua, nhóm các thầy giáo, cô giáo huyện Văn Lâm, Hưng Yên đã có sáng tạo trong dạy học môn Giáo dục địa phương, đó là chuyển thể “Lược sử phố Hiến bằng tranh”, đã góp phần giúp học sinh dễ hiểu, dễ học và nhớ lâu hơn lịch sử quê hương mình.

Hưng Yên – kế thừa, phát huy sức mạnh truyền thống
Hưng Yên – kế thừa, phát huy sức mạnh truyền thống

(ĐCSVN) - Hưng Yên vùng đất địa linh nhân kiệt, nổi tiếng với địa danh phố Hiến. Từ nền tảng giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, người dân Hưng Yên đang từng ngày phát triển, xây dựng quê hương xứng danh với câu thơ “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”.

Văn Lâm quan tâm công tác tạo nguồn kết nạp Đảng viên mới trong các trường Trung học phổ thông
Văn Lâm quan tâm công tác tạo nguồn kết nạp Đảng viên mới trong các trường Trung học phổ thông

(ĐCSVN) - Thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ Đảng viên trong giai đoạn mới.Để xây dựng đảng ngày càng vững mạnh, công tác tạo nguồn để kết nạp đảng viên mới cho đảng là rất quan trọng.Thời gian qua, Huyện ủy Văn Lâm (Hưng Yên) đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp làm tốt công tác này. Trung tâm chính trị huyện đã mở nhiều lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú từcác chi, đảng bộ trực thuộc, đặc biệt trong số đó có nhiều học sinh Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn.

Xứng đáng với truyền thống vẻ vang 80 năm Báo Hưng Yên
Xứng đáng với truyền thống vẻ vang 80 năm Báo Hưng Yên

(ĐCSVN) – Với những thành tích, cống hiến của các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động trong hành trình 80 năm qua, Báo Hưng Yên được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; được Chính phủ tặng Cờ thi đua, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, ngành khen thưởng.

Hưng Yên Tăng cường thực thi Luật phòng chống tác hại của thuốc lá
Hưng Yên: Tăng cường thực thi Luật phòng chống tác hại của thuốc lá

(ĐCSVN) - Thực hiện công văn số 1242/UBND-KGVX ngày 16/5/2022 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, ngày 26/8/2022 Sở Y tế Hưng Yên có công văn số 1695/SYT-VP về việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) và đề xuất kế hoạch PCTHTL năm 2023 – 2024.

Hưng Yên Triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng
Hưng Yên: Triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng

(ĐCSVN) – Nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Trung ương Đảng, sự cố gắng Đảng bộ tỉnh Hưng Yên, cùng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả tích cực.

Phấn đấu xây dựng huyện Phù Cừ phát triển toàn diện và bền vững
Phấn đấu xây dựng huyện Phù Cừ phát triển toàn diện và bền vững

(ĐCSVN)- Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường. Trong bối cảnh đó, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Hưng Yên, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phù Cừ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện hiệu quả mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế”; cùng với sự nỗ lực phấn đấu cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân nên dịch COVID-19 cơ bản luôn được kiểm soát trên địa bàn huyện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Hơn 4000 thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 tại Hà Nội và Hưng Yên
Hơn 4000 thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 tại Hà Nội và Hưng Yên

(ĐCSVN)- Ngày 19 - 20/03/2022, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tiếp tục tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực học sinh THPT (HSA) đợt thi thứ hai năm 2022 đồng thời tại 4 địa điểm thi: Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Thăng Long và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên
Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên

(ĐCSVN) – Đại tướng Tô Lâm cho biết, nếu được cử tri tỉnh Hưng Yên tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại tướng sẽ nỗ lực phấn đấu, góp sức cùng tập thể Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng ngày càng dân chủ hơn, hiệu quả thực chất hơn.

Hệ sinh thái điện tử Hưng Yên hướng đến phát triển toàn diện
Hệ sinh thái điện tử Hưng Yên hướng đến phát triển toàn diện

(ĐCSVN) - Giai đoạn 2016-2020, với vai trò là đối tác chiến lược về VT-CNTT, Tập đoàn VNPT đã tập trung đầu tư công nghệ, tài chính và nguồn nhân lực phát triển cơ sở hạ tầng VT-CNTT đáp ứng nhu cầu triển khai Chính quyền điện tử của tỉnh Hưng Yên. Và Hệ thống trung tâm điều hành thông minh (IOC) Hưng Yên vừa được khai trương một lần nữa khẳng định thành tựu đáng tự hào giữa Hưng Yên và VNPT trên hành trình số hóa.

Hưng Yên Triển khai các nội dung liên quan đến công tác bầu cử
Hưng Yên: Triển khai các nội dung liên quan đến công tác bầu cử

(ĐCSVN) – Để chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các ban ngành, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh Hưng Yên đã tích cực triển khai các công việc liên quan đến bầu cử.

Hưng Yên hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP
Hưng Yên hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP

(ĐCSVN) – Nhằm hỗ trợ phát triển chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP), tỉnh Hưng Yên đã dành gần 30 tỷ đồng khuyến khích các địa phương thực hiện chương trình này.

Giám đốc Công ty Khai thác Công trình Thủy Lợi có nhiều sáng tạo
Giám đốc Công ty Khai thác Công trình Thủy Lợi có nhiều sáng tạo

(ĐCSVN) - Với niềm say mê trong công việc, hưởng ứng các phong trào thi đua của Ngành Nông nghiệp, trong mấy năm qua, đồng chí Nguyễn Anh Tú - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hưng Yên đã có nhiều sáng tạo không chỉ góp phần đảm bảo việc tưới, tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp của tỉnh mà còn tiết kiệm được nhiều tỷ đồng từ việc xây dựng trạm bơm và tiền điện phục vụ bơm nước.

Phụ nữ Văn Lâm đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua
Phụ nữ Văn Lâm đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua

(ĐCSVN)- Thực hiện lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Lâm (Hưng Yên) đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua do các cấp phát động và đã đạt được nhiều kết quả. Đúng dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), Hội LHPN huyện Văn Lâm được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba – đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Phụ nữ tỉnh Hưng Yên.

Bổ sung 3 KCN tỉnh Hưng Yên vào Quy hoạch
Bổ sung 3 KCN tỉnh Hưng Yên vào Quy hoạch

(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung quy hoạch 3 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 vào Quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam đến năm 2020.

Hưng Yên kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp
Hưng Yên kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp

(ĐCSVN) – Trong thời gian qua, một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và đạt được nhiều kết quả phát triển kinh tế, xã hội trong nhiệm kỳ 2015-2020. Kết quả này được xem là tiền đề thuận lợi cho Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ mới, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Quảng Châu Hưng Yên hoàn thành các mục tiêu trong nghị quyết Đại hội đảng bộ xã
Quảng Châu (Hưng Yên) hoàn thành các mục tiêu trong nghị quyết Đại hội đảng bộ xã

(ĐCSVN) – Sau gần 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020, xã Quảng Châu (thành phố Hưng Yên) đã hoàn thành toàn diện các mục tiêu đề ra. Những kết quả trên sẽ trở thành tiền đề, động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quảng Châu tiếp tục nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Bảo đảm sự an toàn đón học sinh trở lại trường
Bảo đảm sự an toàn đón học sinh trở lại trường

(ĐCSVN) - Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, để các địa phương, mỗi nhà trường, căn cứ vào đó xây dựng kế hoạch, quy trình đảm bảo an toàn cho đơn vị mình.

Huyện ủy Tiên Lữ Hưng Yên tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2025
Huyện ủy Tiên Lữ (Hưng Yên) tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2025

(ĐCSVN) – Tiếp nối những kết quả đã đạt được từ nhiệm kỳ trước, Đảng bộ xã An Viên (huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đảng bộ cơ sở được Huyện ủy Tiên Lữ chọn tổ chức Đại hội điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cán bộ phải làm gương giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cán bộ phải làm gương giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng

Ngày 13.12, UBND tỉnh họp giao ban Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh để nghe Sở Tài nguyên và Môi trường và các sở, ngành, đoàn thể, đơn vị báo cáo kết quả Chương trình phối hợp tuyên truyền về bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự cuộc họp có các đồng chí: Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh