Cổng thông tin điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam
Khánh Hòa
Khánh Hòa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng: Tập huấn Sổ tay đảng viên, Giải pháp nhắc việc và Hệ thống theo dõi nghị quyết

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng: Tập huấn Sổ tay đảng viên, Giải pháp nhắc việc và Hệ thống theo dõi nghị quyết

Sáng ngày 20/12/2025, tại Hội trường Đảng ủy phường Nha Trang, Văn phòng Tỉnh ủy Khánh Hòa đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị tập huấn các ứng dụng công nghệ thông tin trọng điểm nhằm thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng của tỉnh.

Tham dự buổi tập huấn có các cán bộ phụ trách phần mềm Sổ tay đảng viên tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí làm công tác đảng vụ, chuyển đổi số tại các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy và các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tăng cường công cụ hỗ trợ công tác Đảng và quản lý công việc

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn chi tiết về 3 nội dung trọng tâm:

  1. Phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử và An toàn thông tin: Văn phòng Tỉnh ủy đã hướng dẫn cách thức sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử của Trung ương (địa chỉ: https://sotaydangvien.dcs.vn). Ứng dụng này được ví như một "trợ lý ảo" hỗ trợ đảng viên trong sinh hoạt chi bộ, cung cấp kịp thời các văn bản, tài liệu của Đảng và là kênh giao tiếp hai chiều hiệu quả giữa cấp ủy với đảng viên. Bên cạnh đó, các quy định về an toàn thông tin trong các cơ quan Đảng cũng được quán triệt để đảm bảo an ninh dữ liệu trong môi trường số.

Phòng CĐSCY trình bày hướng dẫn An toàn thông tin

  1. Giải pháp nhắc việc Tỉnh ủy: Đại diện VNPT Khánh Hòa đã hướng dẫn các cán bộ cách vận hành phần mềm Giải pháp nhắc việc. Đây là công cụ quan trọng giúp các cơ quan, đơn vị quản lý tiến độ công việc, đảm bảo các nhiệm vụ được triển khai đúng hạn và hiệu quả, giảm thiểu tình trạng chậm trễ trong xử lý văn bản và nhiệm vụ chuyên môn.

Đại diện VNPT Khánh Hòa trình bày giải pháp nhắc việc

  1. Hệ thống thông tin theo dõi nghị quyết: Ngoài hai nội dung trên, các đại biểu còn được tập huấn về cách sử dụng phân hệ theo dõi chỉ thị nghị quyết trên Hệ thống Lãnh đạo chỉ đạo của Tỉnh ủy. Qua đó nhằm, quản lý thông tin, theo dõi, báo cáo, cập nhật tình hình triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, các nhiệm vụ trọng tâm của Trung ương, tỉnh.

Việc triển khai tập huấn đồng bộ các hệ thống này là bước cụ thể hóa Kế hoạch 284-KH/TU ngày 29/4/2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đề án Chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng tỉnh Khánh Hòa. Mục tiêu chính là giúp cán bộ nắm vững cách thức vận hành hệ thống, từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo và hiện đại hóa hoạt động của các tổ chức Đảng

 

 

tinhuykhanhhoa.vn
Bình luận

Các tin khác

Tin đọc nhiều