Tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức có sản phẩm công nghệ số xuất sắc

Thứ sáu, 09/12/2022 10:38
(ĐCSVN) - 40 giải pháp được nhận giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm công nghệ xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.
Đại diện bốn doanh nghiệp có giải pháp đạt giải Vàng hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số, Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số và Sản phẩm số tiềm năng. Ảnh: Đình Tùng 

Trong chương trình Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ tư, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam."

Sản phẩm công nghệ số "Make in Viet Nam 2022" là giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, được Bộ Thông tin và Truyền thông xét và trao tặng hằng năm cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam.

Điểm mới của Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là lựa chọn, vinh danh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc theo 4 hạng mục bám sát vào 3 trụ cột thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam.

Ban Tổ chức cho biết, sau gần 6 tháng phát động đã có hơn 218 hồ sơ tham gia giải thưởng. Và đã có 40 sản phẩm lọt vào Top 10 Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” thuộc 4 hạng mục.

Trong hạng mục “Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số”, giải Vàng thuộc về nền tảng quản trị tài chính nhà nước MISA FinGov của Công ty cổ phần MISA. Giải Bạc dành cho siêu ứng dụng MoMo của Công ty cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến. Hệ thống giao thông thông minh Elcom ITS của Công ty cổ phần Công nghệ - Viễn thông Elcom giành giải Đồng.

Ở hạng mục “Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số”, nền tảng điện toán đám mây FPT Cloud của Tập đoàn công nghệ FPT được giải Vàng; MISA với nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS nhận giải Bạc và SMARTLOG với giải pháp nền tảng quản trị và kinh doanh vận tải – SLX nhận giải Đồng.

Đối với hạng mục “Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số”, nền tảng quản lý tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 quốc gia của Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) đã được trao giải Vàng. Hai giải Bạc và Đồng được trao cho giải pháp truyền tải nội dung số trên hạ tầng Internet VieOn của Công ty cổ phần VieOn và thẻ thông minh MK Smart của Công ty Cổ phần thông minh MK.

Hạng mục “Sản phẩm số tiềm năng”, giải pháp phân tích và định lượng chất thải hữu cơ thông minh trong nuôi trồng thủy sản của Công ty cổ phần Rynan Technologies Vietnam giành giải Vàng; nền tảng số liệu thương mại điện tử Metric của Công ty cổ phần Khoa học dữ liệu đạt giải Bạc và hệ sinh thái chuyển đổi số nông nghiệp thông minh Nextfarm của Công ty cổ phần NextVision được trao giải Đồng.

Theo đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông, các giải pháp được trao Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 được thiết kế, sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam; có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số./.

P. Hoa (t/h)
Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực