10 dự án được vinh danh tại UNIV.STAR 2023

Thứ tư, 09/08/2023 18:51
(ĐCSVN) - Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sinh viên UNIV.STAR 2023 đã tìm ra được chủ nhân của các giải thưởng, trao giải vào chiều ngày 30/8/2023, trong khuôn khổ Triển lãm đa ngành cao cấp Hàn Việt MEGA US EXPO 2023 tại Trung tâm hội nghị Gem Center, TP.HCM. Cuộc thi dành cho sinh viên các trường đại học tại Việt Nam và các bạn sinh viên đến từ Đại học Quốc gia Jeonbuk, Hàn Quốc, tiêu chí dự án được trao giải dựa trên tính mới, sáng tạo và khả năng áp dụng rộng rãi.
leftcenterrightdel
Đại diện Ban tổ chức và khách mời cùng chụp hình lưu niệm với các nhóm dự án đoạt giải tại Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sinh viên UNIV.STAR 2023 

Hội đồng giải thưởng đã lựa chọn và trao 10 giải, nhằm khuyến khích các dự án, hướng tới đào tạo và nuôi dưỡng các nhà khởi nghiệp và doanh nhân trẻ tương lai.

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sinh viên UNIV.STAR 2023 đã tìm ra được chủ nhân của các giải thưởng, trao giải vào chiều ngày 30/8/2023, trong khuôn khổ Triển lãm đa ngành cao cấp Hàn Việt MEGA US EXPO 2023 tại Trung tâm hội nghị Gem Center, TP.HCM. Cuộc thi dành cho sinh viên các trường đại học tại Việt Nam và các bạn sinh viên đến từ Đại học Quốc gia Jeonbuk, Hàn Quốc, tiêu chí dự án được trao giải dựa trên tính mới, sáng tạo và khả năng áp dụng rộng rãi.

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sinh viên UNIV.STAR 2023 được đồng tổ chức và thực hiện bởi Trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo tỉnh Jeonbuk - Hàn Quốc (JBCCEI) kết hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM (DOST), Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ TP.HCM - Saigon Innovation Hub (SIHUB), Trung tâm Xúc tiến Thương mại Hàn - Việt KORETOVIET cùng Nhà tài trợ giải thưởng HYOSUNG. Sự kiện này cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác của DOST và JBCCEI trong năm 2023.

Theo Ban tổ chức, sau hơn 2 tháng tổ chức, Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sinh viên UNIV.STAR 2023 đã mang đến nhiều cuộc tranh tài sôi nổi, thu hút và đầy gây cấn với sự tham gia đông đảo của các thí sinh đến từ Hàn Quốc và Việt Nam. Trải qua nhiều vòng thi với các lĩnh vực như: Giáo dục, Y tế, Môi trường, Năng lượng, Du lịch… các thí sinh không chỉ mang đến nhiều dự án tiềm năng với tinh thần hăng say khởi nghiệp mà còn thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ mong muốn đóng góp vào một đất nước phát triển.

Cũng theo Ban tổ chức, tại cuộc thi lần này các nhóm dự án đã được hỗ trợ huấn luyện thông qua những workshop huấn luyện, những buổi tư vấn cùng các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và kinh doanh… nhằm nâng cao năng lực khởi nghiệp, phát triển thành doanh nghiệp mới trong tương lai.

leftcenterrightdel
TS. Chu Vân Hải - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, đại diện Ban tổ chức trao giải cho dự án đoạt giải Nhất của bảng sinh viên Hàn Quốc - với tên dự án DOPAMINE 

Các dự án đạt giải sẽ được nhận hiện kim và hiệu vật theo quy chế cuộc thi, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng và các quyền lợi khác như được tiếp tục hỗ trợ cố vấn sau cuộc thi trong thời gian 01 tháng cũng như được hỗ trợ không gian làm việc chung trong thời gian 03 tháng tại Saigon Innovation Hub… đây là một trong những cơ hội giúp các bạn trẻ biến những ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thành hiện thực.

leftcenterrightdel
Ông Yoon Se Young - Giám đốc phòng Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Jeonbuk - Hàn Quốc, đại diện Ban tổ chức trao giải cho dự án đoạt giải Nhất của bảng sinh viên Việt Nam - với tên dự án Máy xử lý cỏ dại thay thế hóa chất 

Được biết, Lễ trao giải Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sinh viên UNIV.STAR 2023 cũng nhận được sự quan tâm và góp mặt của đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM; đại diện Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; Cục xúc tiến thương mại tại TP.HCM, Bộ Công thương; đại diện Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM; Trưởng Bộ phận hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tỉnh Jeonbuk; Giám đốc Trung tâm đổi mới kinh tế sáng tạo Jeonbuk; đại diện các trường đại học Hàn Quốc; đại diện các trường đại học Việt Nam... cùng tham dự.

Cũng theo thông tin từ Ban tổ chức, trong năm 2024, dự kiến Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sinh viên UNIV.STAR sẽ được diễn ra theo hình thức tạo ra các đội thi mà thành viên ở trong đó có cả sinh viên Việt Nam và cả Hàn Quốc và thông qua sự kết hợp này sẽ tìm ra những đội thi, những dự án có tiềm năng phát triển phù hợp để ươm mầm khởi nghiệp cho các sinh viên. Đặc biệt, trong năm 2024 cũng sẽ không giới hạn thành phần tham dự chỉ là sinh viên của Đại học Quốc gia Jeonbuk mà dự kiến sẽ mở rộng cho nhiều sinh viên đến từ các trường đại học khác của Hàn Quốc... việc lấy đối tượng trọng tâm là các em sinh viên ở cả hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc sẽ hướng đến một môi trường khởi nghiệp quốc tế, hướng tới sự hỗ trợ và đầu tư của các doanh nghiệp đến từ hai quốc gia. Qua đó, sẽ tạo thêm được nhiều cơ hội hợp tác cũng như là nhiều cơ hội khởi nghiệp quốc tế nhằm tìm kiếm các tài năng trong lĩnh vực kinh doanh của hai quốc gia.

Có thể khẳng định, UNIV.STAR là một trong những sân chơi thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân của thế hệ trẻ. Đây là một cuộc thi thể hiện sự hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc để ươm mầm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của mỗi quốc gia.

Nhật Linh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực