150 báo cáo, chia sẻ tại Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện - châu Á 2023

Thứ tư, 15/11/2023 17:03
(ĐCSVN) – Với hơn 150 báo cáo chuyên đề và những chia sẻ của các diễn giả, khách mời về các nội dung nghiên cứu đến ứng dụng trong lĩnh vực năng lượng; qua đó cùng nhau xây dựng ngành năng lượng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu ngày một xanh hơn, an toàn hơn. Đặc biệt đây cũng là trách nhiệm, mong ước của các nhà khoa học trong hội thảo để xây dựng một hành tinh xanh hơn…
leftcenterrightdel
Quang cảnh phiên bế mạc. 

Chiều 15/11, Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện - châu Á 2023 (EEE-AM 2023) đã thành công tốt đẹp sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc.

Hội thảo đã thu hút đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia, nhà sản xuất đến từ nhiều quốc gia. Các diễn giả đã đề cập các vấn đề khác nhau xoay quanh chủ đề của Hội thảo khoa học quốc tế “Môi trường và Kỹ thuật điện – Châu Á 2023”.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, PGS.TS Đinh Văn Châu, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực thay mặt Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn các nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới, các thầy cô giáo, các đại biểu,… đã tham dự Hội thảo.

“Với hơn 150 báo cáo chuyên đề và những chia sẻ của các diễn giả, khách mời về các nội dung nghiên cứu đến ứng dụng trong lĩnh vực năng lượng; qua đó cùng nhau xây dựng ngành năng lượng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu ngày một xanh hơn, an toàn hơn. Đặc biệt đây cũng là trách nhiệm, mong ước của các nhà khoa học trong hội thảo để xây dựng một hành tinh xanh hơn…”,PGS.TS Đinh Văn Châu nhấn mạnh

Tại Lễ bế mạc, GS.TSKH Trần Quốc Tuấn - Đại học Quốc gia Khoa học và Công nghệ Hạt nhân (INSTN), Đại học Paris Saclay, Giám đốc nghiên cứu CEA Liten-INES - đồng chủ trì Hội thảo cho hay: Với chủ đề trên, Hội thảo đã được tổ chức ở châu Âu lần thứ 23, đây là lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ bế mạc. 

“Các bài nghiên cứu được trình bày tại hội thảo sẽ được công nhận chỉ số ISI – điều này rất quan trọng để chúng ta đánh giá những công trình của một nhà khoa học”- GS. TSKH Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

GS.TSKH Trần Quốc Tuấn thông tin thêm: “Đã có hơn 200 bài nghiên cứu, tham luận của Việt Nam và trên thế giới gửi đến Hội thảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 153 bài với rất nhiều chủ đề nóng ở trên thế giới và Việt Nam như: Phát triển năng lượng tái tạo, làm thế nào để đảm bảo vận hành hệ thống lưới điện an toàn và ổn định trong điều kiện tỷ trọng năng lượng tái tạo trên lưới cao; thúc đẩy lưới điện thông minh để đáp ứng phát triển năng lượng tái tạo; vấn đề nghiên cứu về điện tử công suất, lưới điện, vật liệu,…”.

Cũng tại Lễ bế mạc, PGS.TS Đinh Văn Châu đã đại diện Trường Đại học Điện lực trao quyết định phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự Trường Đại học Điện lực cho GS. TSKH Trần Quốc Tuấn.

GS.TSKH Trần Quốc Tuấn là người đã có nhiều công lao đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ của Việt Nam nói chung cũng như cho sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành điện Việt Nam và Trường Đại học Điện lực nói riêng./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực