600 doanh nghiệp hàng đầu thế giới quy tụ tại FPT Techday 2023

Thứ ba, 24/10/2023 15:57
(ĐCSVN) - Với hơn 2.500 khách mời quốc tế và hơn 7.000 khách mời trong nước tham dự, FPT khẳng định vị thế là doanh nghiệp công nghệ dẫn đầu bằng Diễn đàn Công nghệ quốc tế FPT Techday 2023.

Sáng 24/10 tại Hà Nội, sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất năm - FPT Techday 2023 với chủ đề "35 năm Kiến tạo Hạnh phúc" đã chính thức diễn ra. Sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 10 ngàn lượt khách trực tiếp, trong đó có hơn 2.500 các chuyên gia công nghệ, chuyên gia chuyển đổi số và chủ doanh nghiệp đến từ hàng chục quốc gia trên thế giới.

FPT đã trình làng loạt chiến lược kinh doanh, công nghệ nhằm đáp ứng xu hướng của các khách hàng toàn cầu và tối đa hóa năng lực phục vụ cho hơn 50 triệu khách hàng hiện hữu của tập đoàn tại Việt Nam.

Các gian hàng tại sự kiện FPT Techday 2023. 

Sự kiện mang tầm vóc quốc tế

Yếu tố quốc tế được thể hiện rõ nét nhất tại FPT Techday 2023. Đây là điểm khác biệt hoàn toàn so với mười kỳ tổ chức trước. Trong 10 nghìn lượt khách tham dự trực tiếp tại sự kiện, có đến hơn 2.500 khách đến từ các châu lục trên thế giới, đặc biệt là sự hiện diện của 600 doanh nghiệp toàn cầu. Trong đó, nhiều cái tên đến từ danh sách Fortune 500.

Tại FPT Techday, 11 đối tác quốc tế của FPT, gồm: Schaeffler, Konica, AFLAC, SC Ventures, Olympus, Landing AI… cũng đã trình diễn với công chúng những nền tảng, sản phẩm công nghệ - thành quả hợp tác, nghiên cứu phát triển của FPT và đối tác.

Để hiện thực hóa và tiếp tục dẫn dắt công nghệ mang tầm vóc quốc tế, Tập đoàn FPT cũng ký kết loạt M&A, loạt biên bản ghi nhớ (MoU) với các công ty toàn cầu.

Sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 10 nghìn lượt khách trực tiếp, trong đó có hơn 2.500 chuyên gia công nghệ, chuyên gia chuyển đổi số và chủ doanh nghiệp đến từ hàng chục quốc gia trên thế giới. 

Nổi bật nhất trong số những hợp tác này, FPT sẽ bắt tay Landing AI - công ty phần mềm thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Mỹ thành lập bởi Andrew Ng, người tiên phong trong lĩnh vực AI và đồng sáng lập Coursera, cựu nhà khoa học trưởng của Baidu và lãnh đạo sáng lập Google Brain.

FPT và Landing AI sẽ ký kết hợp tác chiến lược để phát triển kinh doanh và nguồn nhân lực ở lĩnh vực giàu tiềm năng này. Hợp tác giữa FPT và Landing AI kỳ vọng sẽ mở ra một chương mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của AI tại Việt Nam, Mỹ và trên thế giới.

Sự kiện cũng chứng kiến ký kết biên bản ghi nhớ Tập đoàn Toppan và Tập đoàn FPT về việc cấp phép/bán chéo công nghệ liên quan đến Metaverse, thúc đẩy bán hàng chung nhắm tới khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản, nghiên cứu khả năng hợp tác về game và giải trí tại châu Á. FPT Information System - công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT đồng thời hợp tác chiến lược cùng TradeWaltz - nền tảng thương mại hàng đầu Nhật Bản nhằm thúc đẩy và nâng tầm thương mại quốc tế giữa hai quốc gia.

Song song đó, sự song hành của FPT với giới công nghệ toàn cầu còn thể hiện qua giải pháp hợp tác đa dạng, kết hợp chất xám người Việt và những tầm nhìn toàn cầu.

Bàn tròn phân tích xu hướng công nghệ của tương lai

Như thường lệ, sự kiện FPT Techday 2023 còn là “bàn tròn” của giới công nghệ. Tại đây, các chuyên gia tên tuổi nhất, nắm giữ những vai trò quan trọng của hệ sinh thái công nghệ toàn cầu đưa ra những dự đoán, phân tích về xu hướng công nghệ trong tương lai. Các diễn giả đều là những chuyên gia hàng đầu ngành, hoặc đến từ các doanh nghiêp tỷ đô trên toàn cầu.

Đơn cử như Andrew Ng - Top 100 người có ảnh hưởng nhất toàn cầu trong lĩnh vực AI đồng thời cũng là CEO của công ty Landing AI; Christopher Cuong T. Nguyen - nhà sáng lập và Chủ tịch Aitomatic; ông Raymond Teh - Phó chủ tịch cấp cao Ndivia Asia; ông Alexander Zieh - Giám đốc quản lý khu vực châu Á - Thái Bình Dương Viessman; ông Klaus Mueller - Giám đốc vận hành khu vực châu Á - Thái Bình Dương Schaeffler Group…

Giáo sư Andrew Ng - Top 100 người có ảnh hưởng nhất toàn cầu trong lĩnh vực AI mang đến bài trình bày "Những cơ hội mới cho AI".  

Đặc biệt, trí tuệ nhân tạo AI - công nghệ định hình thế giới tương lai, và quyết định đẳng cấp của các doanh nghiệp toàn cầu đã trở thành chủ đề được quan tâm nhất tại FPT Techday 2023. Hiện có 20 triệu người dùng tại 15 quốc gia với 200 triệu lượt sử dụng một tháng cho hơn 20 giải pháp, dịch vụ trong hệ sinh thái công nghệ AI của FPT.

Giáo sư Andrew Ng - Top 100 người có ảnh hưởng nhất toàn cầu trong lĩnh vực AI mang đến bài trình bày "Những cơ hội mới cho AI". Một điểm nhấn tại sự kiện là màn đối thoại giữa ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT và Giáo sư AI Andrew Ng.

Tại FPT Techday 2023, FPT Smart Cloud - công ty thành viên thuộc FPT chính thức ra mắt FPT GenAI - nền tảng AI tạo sinh (Generative AI) cho doanh nghiệp, tạo ra bước thay đổi đột phá nâng cao năng suất lao động, gia tăng trải nghiệm khách hàng và nâng cao trải nghiệm cho nhân viên thông qua các giá trị vượt trội.

FPT GenAI được nghiên cứu và phát triển nhằm ứng dụng công nghệ AI tạo sinh tiên tiến nhất vào các sản phẩm thuộc hệ sinh thái FPT AI, Made by FPT thông qua Chiến lược Generative AI first. Từ đó khẳng định vị thế tiên phong của FPT AI, đưa mũi nhọn công nghệ AI trong chiến lược chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới, đưa AI vào từng ngóc ngách của cuộc sống.

Cùng với đó, FPT cũng chính thức giới thiệu Happy Club - hệ sinh thái thành viên thân thiết ứng dụng nền tảng tổ hợp sô 5.0 - DC5 do chính Tập đoàn FPT nghiên cứu và phát triển./.

Tin, ảnh: Kha Thoa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực