BKAV hợp tác toàn diện với Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn

Thứ bảy, 18/12/2021 00:58
(ĐCSVN) - BKAV sẽ hợp tác cùng VKU để đưa các chương trình đào tạo tiên tiến, phù hợp nhu cầu xã hội trong thời kỳ chuyển đổi số như ngành An ninh mạng, Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Chuyển đổi số, Thiết kế phần cứng, vi mạch, ... Đây cũng là các ngành thế mạnh của VKU trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.
leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ BKAV và  PGS.TS Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng VKU trao biên bản ký  kết hợp tác giữa hai bên (ảnh: VKU). 

Ngày 17/12,  Đoàn công tác của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đến thăm và làm việc tại trụ sở BKAV ở Hà Nội. Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), mở đầu cho quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa BKAV và VKU.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ BKAV, BKAV sẽ hợp tác cùng VKU để đưa các chương trình đào tạo tiên tiến, phù hợp nhu cầu xã hội trong thời kỳ chuyển đổi số như ngành An ninh mạng, Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Chuyển đổi số, Thiết kế phần cứng, vi mạch, ... Đây cũng là các ngành thế mạnh của VKU trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. 

Ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ, cá nhân ông và tập đoàn BKAV rất đồng cảm với tầm nhìn, tư tưởng và triết lý, định hướng đào tạo của VKU trong việc tạo ra một đội ngũ kỹ sư công nghệ chất lượng thực sự nắm bắt được công nghệ lõi nhằm tạo ra giá trị gia tăng cao cho toàn xã hội. Để làm được việc này, BKAV cần nguồn lực nghiên cứu, sáng tạo của VKU để cùng BKAV giải quyết tốt nhất những bài toán thực tế.

PGS.TS Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng VKU cho biết, VKU là trường Đại học duy nhất tại Việt Nam đã và đang được Chính phủ Hàn Quốc đầu tư, tài trợ, hỗ trợ để phát triển theo định hướng đại học số với các hợp phần như Trường Đại học thông minh, Quản trị thông minh, Nhân lực số, Sinh viên số và Văn hóa số. Cạnh đó, VKU cũng rất cần sự chung tay và đồng hành của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn và làm chủ công nghệ phần cứng và cả phần mềm như BKAV. Đặc biệt, VKU mong muốn đội ngũ chuyên gia của BKAV cùng tham gia vào quá trình xây dựng chương trình đào tạo, nghiên cứu và trực tiếp giảng dạy cho sinh viên VKU. Việc này sẽ mang lại giá trị lớn và hữu ích cho sinh viên nói riêng và xã hội nói chung.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp cũng cho biết, VKU vừa thành lập Viện Khoa học và Công nghệ số (eSTI) là Viện nghiên cứu, đào tạo, phát triển các giải pháp, ứng dụng, triển khai, chuyển giao và tham mưu các chính sách trong tất cả các ngành nghề sản xuất thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số, tạo ra một môi trường nhằm kết nối, thúc đẩy phát triển khoa học và góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung, trong đó mong muốn tạo ra không gian, các LAB nghiên cứu cho các doanh nghiệp ngay trong môi trường Đại học để cùng nhau thực hiện các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các dự án thực tế, các dự án khoa học công nghệ.

Dịp này, hai bên đã tiến hành ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược toàn diện giữa 2 đơn vị; mở ra quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên một cách toàn diện trên mọi mặt hoạt động: nghiên cứu, đào tạo nguồn lực số có khả năng sáng tạo các công nghệ lõi mới trong tương lai trên lĩnh vực Công nghệ thông tin nói chung, với trọng tâm về An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số, đào tạo công nghệ cao, hạ tầng Data Center./.

Đình Tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực