Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023

Thứ hai, 13/11/2023 16:36
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Hội thảo nhằm mục đích cung cấp cái nhìn tổng quan về các vấn đề khoa học, kỹ thuật, kinh tế và xã hội về việc áp dụng kỹ thuật điện trong bối cảnh các tác động môi trường liên quan nhằm tạo động lực cho nền kinh tế xanh và đưa ra những quan điểm mới trong lĩnh vực này.
leftcenterrightdel
Quang cảnh Hội thảo. 

Ngày 13/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trường Đại học Điện lực phối hợp cùng Hội Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) tại Việt Nam và Hiệp hội Ứng dụng công nghiệp IEEE (IEEE IAS) đồng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Đinh Văn Châu, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cho biết, EEE - AM 2023 là diễn đàn để các nhà khoa học và các bên liên quan thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu mới nhất, các công nghệ và định hướng liên quan đến lĩnh vực năng lượng và môi trường.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội thảo. 

Hội thảo nhằm mục đích cung cấp cái nhìn tổng quan về các vấn đề khoa học, kỹ thuật, kinh tế và xã hội về việc áp dụng kỹ thuật điện trong bối cảnh các tác động môi trường liên quan nhằm tạo động lực cho nền kinh tế xanh và đưa ra những quan điểm mới trong lĩnh vực này.

Đồng thời, đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự hội tụ của những tâm huyết và nỗ lực của Trường Đại học Điện lực cũng như các đơn vị hợp tác, các đối tác trên toàn cầu nhằm hướng tới xây dựng một tương lai bền vững cho hệ thống năng lượng và môi trường.

leftcenterrightdel
PGS.TS Đinh Văn Châu phát biểu tại Hội thảo. 

PGS.TS Đinh Văn Châu tin tưởng, hội thảo là điểm hẹn, là sự kết nối thiết lập hợp tác, là nơi hội tụ của các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, các nhà đào tạo và doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng và phát triển bền vững. Hội thảo lần này vừa thể hiện niềm tin, vừa là tinh thần và trách nhiệm của chúng ta đối với vấn đề chuyển dịch năng lượng và môi trường...”.

leftcenterrightdel
Các đại biểu quốc tế tham dự Hội thảo. 

Ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Ban tổ chức Hội thảo, GS.TS Trần Hồng Thái, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định: “Hội thảo khoa học quốc tế “Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023 (EEE-AM 2023)” ngày hôm nay sẽ góp phần rất tốt giúp định hướng cho các nhà quản lý hoàn thiện cơ chế chính sách về năng lượng; tạo cơ hội trao đổi, giới thiệu, cập nhật những thông tin công nghệ mới trong và mở rộng hợp tác quốc tế lĩnh vực năng lượng nói chung và chuyển đổi năng lượng nói riêng”.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị Ban tổ chức tổng hợp các định hướng, phương hướng, kiến nghị để triển khai hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ lĩnh vực năng lượng trong thời gian tới. Đồng thời, khuyến khích các nhà khoa học, tổ chức và doanh nghiệp lĩnh vực năng lượng tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và công nghệ lĩnh vực năng lượng thông qua các Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia đã được phê duyệt, đặc biệt là Chương trình KC.05/21-30 nhằm giúp phát triển ngành năng lượng Việt Nam nói riêng và góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước nói chung.

leftcenterrightdel
 GS.TS Trần Hồng Thái, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Hội thảo.

Diễn giả chính của Hội thảo - GS.TSKH Trần Quốc Tuấn – Đại học Quốc gia Khoa học và Công nghệ Hạt nhân (INSTN), Đại học Paris Saclay, Giám đốc nghiên cứu CEA Liten-INES.

Chủ đề chính tại Hội thảo lần này là “Môi trường và Kỹ thuật điện hướng tới Chuyển dịch năng lượng”. Ngoài ra, Hội thảo cũng bàn tới nhiều vấn đề quan trọng khác như: Chính sách năng lượng, thị trường điện và các quy định, tiêu chuẩn; Năng lượng tái tạo và hệ thống lưu trữ; Hệ thống điện và Lưới điện thông minh; Hệ thống tích hợp các nguồn năng lượng; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Tòa nhà thông minh và thành phố thông minh; Mạch điện, cảm biến và cơ cấu chấp hành; Vật liệu và công nghệ Nano trong kỹ thuật năng lượng; Bảo vệ môi trường; Điện tử công suất và kết cấu điện tử; Phương tiện giao thông điện; Bảo trì, vận hành, an toàn và chuẩn đoán trong hệ thống điện; Đo lường, điều khiển và tự động hóa; Giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng…

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo. 

Bên lề sự kiện, nhiều hoạt động khác cũng được diễn ra như chương trình giới thiệu các sản phẩm công nghệ và kết quả nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Điện lực và các đơn vị tham gia hội thảo; Tham quan khu di tích, danh lam thắng cảnh của Việt Nam,...

Hội thảo EEE-AM 2023 diễn ra từ ngày 13 - 15/11./.

Nhóm PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực