Khởi động cuộc thi The Impact Challenge At SEA về khởi nghiệp sáng tạo

Thứ sáu, 23/06/2023 19:46
(ĐCSVN) - Cuộc thi The Impact Challenge At SEA – chương trình khám phá, nuôi dưỡng và đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp mới đã được khởi động. Đây là hoạt động ý nghĩa để tìm ra các doanh nhân xã hội, những người sẽ góp phần tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn thông qua các ý tưởng và cách tiếp cận sáng tạo.​
Các doanh nghiệp khởi nghiệp quan tâm có thể đăng ký tham gia trên trang web chính thức của chương trình.
(Ảnh: TL)             

 Chương trình do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ. Công ty Impact Square, Nextrans và Merry Year International Korea đồng tổ chức. Hạn nộp hồ sơ tham gia cuộc thi là ngày 30/6/2023.

Theo Ban Tổ chức, chương trình năm 2023 tập trung vào các hoạt động kinh doanh liên quan đến “Môi trường” bao gồm giảm thiểu chất thải, năng lượng tái tạo, tái chế/lưu thông, tài nguyên, đo lường và ứng phó ô nhiễm môi trường, lọc bụi mịn/làm sạch không khí. Các hoạt động về “Chuyển đổi số” bao gồm sử dụng ứng dụng di động, giao dịch/giáo dục/nền tảng trực tuyến, 5G, VR/AR, chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số, công nghệ tài chính, trang trại thông minh... cũng được khuyến khích.

Ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam nhấn mạnh: “Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc để tìm ra các doanh nhân xã hội, những người sẽ góp phần tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn thông qua các ý tưởng và cách tiếp cận sáng tạo”.

Ông Cho Han-Deog cũng cho biết: “Về phần đầu tư tác động, chúng tôi sẽ lựa chọn các dự án xã hội có giá trị xã hội và kinh tế để hỗ trợ sự tăng trưởng liên tục của họ dựa trên hệ thống hợp tác vững chắc và niềm tin với các đối tác của chúng tôi”.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp quan tâm có thể đăng ký tham gia trên trang web chính thức của chương trình. Căn cứ vào hồ sơ tham gia, ban tổ chức sẽ sàng lọc và chọn ra 20 hồ sơ tốt nhất để mời phỏng vấn và thuyết trình ý tưởng vào ngày 17/8/2023 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tiêu chí đánh giá bao gồm: Giá trị xã hội hay tác động xã hội của giải pháp được đưa ra, tính đổi mới của mô hình kinh doanh, tính khả thi và tiềm năng mở rộng kinh doanh và mức độ thu hút đối với các nhà đầu tư… Các doanh nghiệp tham gia phải có đại diện là người Việt Nam và đang có hoạt động kinh doanh chính tại Việt Nam.

Doanh nghiệp giành giải nhất của cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng trị giá 40.000 USD. Ngoài ra, các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác sẽ có cơ hội nhận thêm giải thưởng và khoản đầu tư lên tới 400.000 USD từ các nhà đầu tư quốc tế, tham gia chương trình tăng tốc/đo lường tác động và cơ hội hợp tác với các tổ chức lớn.

Năm 2022, cuộc thi The Impact Challenge at SEA đã được tổ chức tại Việt Nam và Campuchia. Chỉ riêng tại Việt Nam đã có hơn 100 doanh nghiệp tham gia. Ngoài việc trao giải cho các đội chiến thắng trong cuộc thi, Impact Square đã đầu tư vào "bTaskee" - một trong những công ty khởi nghiệp nổi bật tại Việt Nam.

"bTaskee" là nền tảng cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo yêu cầu của người Việt, tập trung hỗ trợ người thu nhập thấp và điều kiện làm việc trong ngành dọn dẹp gia đình. Công ty thực hiện được điều này bằng cách cung cấp cho những người dọn dẹp giờ làm việc linh hoạt, mức lương hợp lý, đào tạo có hệ thống và do đó đảm bảo chất lượng dịch vụ cao./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực