Nhiều hoạt động tại Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam

Thứ sáu, 22/09/2023 08:15
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN)- Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo - Sức mạnh cho cuộc sống” sẽ tập hợp sức mạnh tổng thế để chung tay thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái AI tại Việt Nam.

AI4VN là sự kiện thường niên, do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, Báo VnExpress tổ chức, với sự phối hợp của Câu lạc bộ Các Khoa - Viện - Trường Công nghệ thông tin - Truyền thông (FISU). Năm nay, AI4VN 2023 có chủ đề “Trí tuệ nhân tạo - Sức mạnh cho cuộc sống” sẽ chính thức khai mạc vào hôm nay 22/9.

leftcenterrightdel
Nhiều sự kiện, hội thảo sẽ được tổ chức tại Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2023 giúp các chuyên gia, khách mời có cái nhìn tổng thể về ngành. Ảnh: TL 

Trước ngày khai mạc, vào chiều 21/9, các doanh nghiệp, chuyên gia đã cùng nhau thảo luận các chủ đề về giải pháp AI trong các lĩnh vực đời sống như: Xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực Tài chính; Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; Tương lai của trí tuệ nhân tạo tạo sinh trong doanh nghiệp. Từ những ý kiến được đưa ra, các nhà quản lí sẽ có giải pháp, định hướng để góp phần hình thành và phát triển một hệ sinh thái AI bền vững tại Việt Nam.

Trong phiên toàn thể vào sáng 22/9, các đại biểu sẽ tập trung bàn về các chính sách, phương pháp hỗ trợ phát triển AI tại Việt Nam. Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra hoạt động trình diễn các sản phẩm/giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo của các các công ty, tập đoàn uy tín trong nước và lễ ký kết hợp tác phát triển Hệ thống chia sẻ dữ liệu Openscience.vn nhằm thúc đẩy kết nối, chia sẻ dữ liệu nghiên cứu khoa học, công nghệ dùng chung tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, AI4VN năm nay còn có các hoạt động thiết thực khác như hội nghị Lãnh đạo công nghệ - CTO Summit 2023 với chủ đề “Diễn đàn doanh nghiệp Việt trong cơn sốt AI”, tập trung bàn về giải pháp AI cho doanh nghiệp, nâng cao trải nghiệm người dùng. Đặc biệt, chương trình “Tuyển dụng và nguồn nhân lực AI” là một hoạt động mới trong khuôn khổ của CTO Summit 2023 nhằm giúp các sinh viên, nhân sự có cái nhìn sâu sắc về thị trường lao động AI hiện nay, cũng như các kỹ năng và yêu cầu cần thiết cho các vị trí liên quan đến AI.

AI4VN 2023 diễn ra trong hai ngày 21-22/9 tại Riverside Palace, TP Hồ Chí Minh, gồm 4 hoạt động chính: AI Summit, AI Workshop, AI Expo và CTO Summit 2023 - vinh danh công ty có môi trường công nghệ tốt nhất tại Việt Nam./.

 

 

Bích Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực