Trao giải thưởng khoa học công nghệ dành cho sinh viên năm 2023

Thứ sáu, 10/11/2023 19:30
(ĐCSVN) - Giải thưởng nhằm biểu dương thành tích xuất sắc và khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học.

Chiều 10/11, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức trao giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học.

Giải thưởng nhằm biểu dương thành tích xuất sắc và khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học. Thông qua giải thưởng này, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học được đẩy mạnh, đồng thời cũng là động lực gợi mở cho sinh viên những hướng đề tài mới, phát huy tính năng động, sáng tạo của sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Ban Tổ chức trao giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023. Ảnh:TL. 

Tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết, Ban Tổ chức đã thành lập 12 hội đồng đánh giá quy tụ các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên có uy tín, trình độ cao trong các lĩnh vực tham gia chấm từ vòng sơ khảo. Trong đó, Hội đồng Khoa học Tự nhiên có 58 đề tài; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ có 103 đề tài; Khoa học Y, Dược có 42 đề tài; Khoa học Nông nghiệp có 24 đề tài; Khoa học Xã hội có 234 đề tài; Khoa học Nhân văn có 20 đề tài.

Các đề tài được đánh giá trên tinh thần khoa học, khách quan, công tâm. Chất lượng đề tài tham dự giải thưởng ngày càng được nâng cao thể hiện qua việc sinh viên trình bày rất tốt các đề tài tham dự bằng tiếng Anh. Nhiều đề tài đã có công bố khoa học trên các tạp chí có uy tín, có hướng nghiên cứu mở rộng. Các đề tài vào vòng chung khảo, đạt giải có khả năng gợi mở để chuyển giao và ứng dụng thương mại.

Theo Ban tổ chức, giải thưởng KHCN dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2023 đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của các cơ sở giáo dục đại học từ cấp khoa, trường của 103 các cơ sở giáo dục đại học với gần 10.000 đề tài tham gia.

Kết thúc vòng sơ khảo các cơ sở giáo dục đại học, đơn vị đăng cai giải thưởng đã nhận được 481 đề tài thuộc 6 lĩnh vực KH&CN của 103 cơ sở giáo dục đại học đăng ký tham gia.

Tại Chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng đơn vị đạt giải Nhất: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 3 triệu đồng/giải thưởng, đồng thời sử dụng miễn phí hạ tầng Colud Serve trong 06 tháng với giá trị 20 triệu đồng.

Giải Nhì được tặng bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiền thưởng 2 triệu đồng/Giải thưởng và đồng thời sử dụng miễn phí hạ tầng Cloud Sever trong 06 tháng với giá trị 10 triệu đồng.

Giải Ba được Quỹ VIFOTEC tặng Giấy khen.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng tặng Bằng khen cho 14 đơn vị có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2023./.

Nhật Phong

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực