Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023: 19 sản phẩm công nghệ số lọt vào Chung khảo

Thứ sáu, 01/12/2023 12:43
(ĐCSVN) – Trong số 156 sản phẩm lĩnh vực công nghệ số dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023, Hội dồng vòng sơ khảo đã phân tích, đánh giá và lựa chọn 19 sản phẩm xuất sắc vào vòng thi Chung khảo.

Đánh giá chung về các sản phẩm dự thi năm nay, ông Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo cho biết: Do phải đối mặt với nhiều khó khăn sau đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp chưa sẵn sàng tham gia Giải thưởng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, có nhiều sản phẩm dự thi tốt, triển vọng lớn trong việc kêu gọi vốn của các nhà đầu tư. Chất lượng sản phẩm lĩnh vực công nghệ số năm nay đồng đều ở các lĩnh vực.

Hội đồng giám khảo Sơ khảo lĩnh vực Công nghệ số Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 bao gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT-TT, trong đó Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo là ông Nguyễn Long - Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam.  Ảnh: TL

Bám sát chủ đề “Kết nối dữ liệu - Kiến tạo giá trị” và mục tiêu tìm kiếm các sản phẩm sáng tạo công nghệ phục vụ chuyển đổi số quốc gia, các sản phẩm được gửi về dự thi năm nay tập trung vào công nghệ số - xu thế công nghệ đặc trưng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, như tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, ... để giải quyết các vấn đề nổi cộm trong xã hội.

Các sản phẩm công nghệ số vào vòng chung khảo Giải thưởng năm nay gồm 8 sản phẩm công nghệ số Thành công và 11 sản phẩm công nghệ số Triển vọng.

Trong đó, các sản phẩm công nghệ số Thành công năm nay đã được ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn và đạt được những thành công bước đầu đáng ghi nhận. Đặc biệt nhiều sản phẩm công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục, quản lý nhà nước, quản trị doanh nghiệp, an toàn thông tin, an sinh xã hội.

Đối với các sản phẩm công nghệ số Triển vọng, nhiều tác giả tham gia dự thi còn rất trẻ, trong độ tuổi từ 19-30, họ là sinh viên, giảng viên, nghiên cứu sinh, chuyên gia công nghệ từ các trường đại học, các startup, doanh nghiệp trẻ với các sản phẩm công nghệ thông tin mới có tính sáng tạo cao.

Theo Ban tổ chức, ở mỗi hệ thống sản phẩm công nghệ số, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 01 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 01 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 01 giải Ba trị giá 50 triệu đồng, cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ.

Vòng thi chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 dự kiến diễn ra ngày 17/12 tại Hà Nội. Tại vòng thi này, các tác giả sẽ có cơ hội được thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Giám khảo và Hội đồng phản biện. Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 dự kiến diễn ra ngày 20/12/2023 tại Hà Nội.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội khuyến học Việt Nam khởi xướng, Báo điện tử Dân trí và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đồng tổ chức từ năm 2004, với mục tiêu tìm kiếm và tôn vinh các tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam./.

Kha Thoa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực