Hậu Giang: Trao tặng 88 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi

Thứ hai, 27/02/2023 15:11
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN)- Ngày 27/2, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình trao tặng học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, yếu thế thuộc hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 88 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh khuyết tật, mồ côi, yếu thế khác của 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Các học sinh Hậu Giang có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng tại Chương trình. Ảnh: ND

Theo ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang cho hay, thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, thực hiện nhiều chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tuy nhiên, do nguồn lực của địa phương còn hạn chế, vẫn còn nhiều trẻ em cần được quan tâm, hỗ trợ, nhất là trẻ khuyết tật, mồ côi, yếu thế khác thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Chương trình trao tặng học bổng là hoạt động ý nghĩa, đóng góp tích cực trong công tác thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, thời gian tới, tỉnh Hậu Giang tiếp tục đẩy mạnh, triển khai các giải pháp để chăm lo tốt hơn cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh, trong đó có đối tượng trẻ em nhằm nâng cao đời sống cho các tầng lớp nhân dân. Tỉnh cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ thêm nhiều nguồn lực để triển khai tốt hơn công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nói chung và công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em nói riêng.

Tỉnh Hậu Giang hiện có 145.695 trẻ em, trong đó có 16.400 trẻ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, 946 trẻ mồ côi, 1.170 trẻ khuyết tật. Năm 2022, tỉnh đã trao tặng trên 41.000 phần quà, trên 1.800 suất học bổng, xây dựng 8 mái ấm tình thương cho trẻ mồ côi, với tổng số tiền hỗ trợ trên 8 tỉ đồng; trao kinh phí hỗ trợ cho 22 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ do COVID-19 với số tiền hơn 265 triệu đồng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc, hỗ trợ, bảo vệ trẻ em. Thông qua các chương trình của các tổ chức, đoàn thể,  126 trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được nhận đỡ đầu, chăm sóc, hỗ trợ đến năm 18 tuổi, mỗi suất hỗ trợ từ 1 - 2 triệu đồng/tháng./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực