Khánh Hòa khen thưởng hơn 300 học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số

Thứ sáu, 13/01/2023 16:26
(ĐCSVN) - Ngày 13/1, tại thành phố Nha Trang, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi gặp mặt và khen thưởng cho hơn 300 học sinh, sinh viên là con em đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đạt thành tích trong quá trình học tập.
leftcenterrightdel
Tặng thưởng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích học tập tốt năm học 2021 - 2022. (Ảnh: TTXVN) 

Đến nay, mạng lưới trường học các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông ở Khánh Hòa đã được phủ kín tại các vùng, miền và ngày càng được kiên cố hóa, nhất là khu vực miền núi và vùng dân tộc thiểu số. Qua các năm, tỷ lệ huy động học sinh vùng dân tộc thiếu số ra lớp ở các cấp học ngày càng tăng; tỷ lệ lưu ban, bỏ học ngày càng giảm; chất lượng học tập ngày càng tiến bộ. Năm học 2022 - 2023, số lượng học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số của Khánh Hòa đang theo học các trường trung cấp nghề, cao đẳng, đại học hơn 450 em, chất lượng học tập của các em ở học kỳ I kết quả sơ bộ khá tốt.

Tại buổi gặp mặt, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Khánh Hòa là một trong những địa phương đi đầu trong việc triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách về đào tạo nguồn nhân lực để phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Ngoài các chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ, tỉnh thực hiện tốt chế độ trợ cấp kinh phí đi học cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số ngay từ khi học mẫu giáo đến khi học xong đại học. Các học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng và trung cấp, góp phần bổ sung nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh…

Đối với các cơ quan quản lý, ông Đinh Văn Thiệu đề nghị cần quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi bằng những hoạt động, chương trình thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn của mỗi địa phương. Sau khi được đào tạo theo các chương trình của Nhà nước, việc bố trí công tác cho các em học sinh, sinh viên phải phù hợp với ngành, nghề, trình độ chuyên môn và năng lực./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực