Khởi động chương trình "Hạt giống cho Tương lai 2023", trao cơ hội cho sinh viên Việt đam mê công nghệ

Thứ hai, 07/08/2023 16:09
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN)- Huawei Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) chính thức khởi động chương trình “Hạt giống cho Tương lai 2023” mùa thứ 8 với nhiều nội dung và cơ hội học tập mới cùng những giải thưởng hấp dẫn: 25 suất học bổng cho sinh viên công nghệ tài năng; cơ hội tham gia cuộc thi Tech4Good toàn cầu với giải thưởng khởi nghiệp trị giá 100.000 USD.

Sau 07 mùa tổ chức thành công với hơn 146 suất học bổng được trao, Chương trình “Hạt giống cho Tương lai – Seeds for the Future” của Huawei đã trở thành sân chơi công nghệ thường niên của nhiều trường đại học trên cả nước, thu hút ngày càng đông đảo sinh viên tham gia. 

Năm 2023, lần đầu tiên Huawei Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức chương trình Hạt giống cho Tương lai mùa thứ 08, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội học tập, làm chủ công nghệ số cùng nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực cho các bạn sinh viên Việt Nam.

 Chương trình năm nay sẽ tuyển chọn 25 sinh viên xuất sắc để cùng khám phá những tiến bộ công nghệ mới nhất của 5G, AI, Cloud, IoT... và lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia quốc tế trong ngành thông qua nền tảng học tập trực tuyến Seeds Academy từ ngày 21/08 đến 28/08/2023.

 

Ngoài ra, trợ giảng của Huawei sẽ đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập để hỗ trợ trực tiếp, giải đáp thắc mắc và đảm bảo việc học tập không bị gián đoạn. Trong 8 ngày, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội học tập trong môi trường đa văn hóa, giao lưu với các sinh viên quốc tế, tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc và trải nghiệm văn hóa trực tuyến.

Kết thúc khóa học, sinh viên đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp sẽ được trao chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo của Huawei, giúp gia tăng cơ hội việc làm và nghề nghiệp trong tương lai. 04 sinh viên xuất sắc nhất sẽ được mời đến tham quan trụ sở chính của Huawei tại Thâm Quyến, Trung Quốc và tham gia Hội nghị “Hạt giống cho Tương lai 2023” tại Thượng Hải, cùng với hơn 100 sinh viên xuất sắc khác đến từ châu Á – Thái Bình Dương từ ngày 16/09 đến 19/09/2023.

Sinh viên Việt Nam cũng sẽ được trao cơ hội tham gia tranh tài cuộc thi Tech4Good toàn cầu với giải thưởng hấp dẫn. Cụ thể, 03 nhóm sinh viên giành giải cao nhất Tech4Good sẽ nhận được quỹ khởi nghiệp trị giá 100.000 USD và tấm vé tham dự chương trình huấn luyện Startup Sprint tại Trung Quốc để trải nghiệm kinh doanh thực tế. 

Bà Sabrina Su, Phó tổng Giám đốc Phụ trách Truyền thông & Đối ngoại Huawei Việt Nam chia sẻ: “Huawei tin rằng nhân tài số là nguồn lực quan trọng cho sự thành công của quá trình chuyển đổi số toàn ngành, toàn thế giới. Huawei hy vọng thông qua chương trình Hạt giống cho Tương lai có thể chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức công nghệ mới nhất cho các sinh viên Việt Nam, tạo cơ hội cho các em tiếp cận với những công nghệ đang tái định hình nền kinh tế số, giúp nâng cao chất lượng nhân tài ICT cho Việt Nam”.

Ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đánh giá cao những kết quả mà Chương trình "Hạt giống cho Tương lai” của Huawei đã đạt được trong nhiều năm qua trong việc cung cấp kiến thức, kỹ năng về công nghệ số cho sinh viên nhằm thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái tài năng cho Việt Nam, chuẩn bị nguồn nhân lực cho công cuộc chuyển đổi số. Đồng thời ông Hồng cũng cho biết, VDCA rất vui mừng khi phối hợp cùng với Huawei Việt Nam để tổ chức Chương trình Hạt giống cho Tương lai năm nay.

Được biết, chương trình “Hạt giống cho Tương lai” được Huawei triển khai trên toàn cầu từ năm 2008. Tính đến năm 2022, chương trình đã hợp tác thành công với hơn 500 trường đại học tại 139 quốc gia với sự tham gia của hơn 15.000 sinh viên ưu tú.

Năm 2015, Huawei Việt Nam lần đầu giới thiệu chương trình “Hạt giống cho Tương lai” đến các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Sau 7 lần tổ chức, chương trình đã trao học bổng cho 146 sinh viên xuất sắc đến từ các trường đại học: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.Hồ Chí Minh, Đại học FPT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân,...

Điều kiện tham dự  chương trình “Hạt giống cho Tương lai 2023":

Sinh viên đại học tài năng với điểm GPA 3.0+ hoặc thuộc top 30% sinh viên xuất sắc trong lớp.

Sinh viên có sự quan tâm và mong muốn học hỏi về công nghệ, có tinh thần khởi nghiệp và khả năng thích nghi với văn hóa đa quốc gia.

Sinh viên có trình độ tiếng Anh B2 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương; thành thạo 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết để tham gia các buổi học tập và giao lưu.

Lịch trình chương trình:

Đăng ký hồ sơ: Từ ngày 04/08/2023 đến hết ngày 17/08/2023; Lịch phỏng vấn: 18/08/2023; Thông báo kết quả: 19/08/2023; Lịch học: 21/08/2023 - 28/08/2023 

Để tham gia ứng tuyển, sinh viên gửi hồ sơ kèm các thành tích đạt được trong quá trình học tập (kết quả thi các học kỳ, chứng chỉ ngoại ngữ, bằng khen...) về email daot.linh@huawei.com


Hà Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực