Khởi động cuộc thi công nghệ Hackathon với tổng giá trị giải thưởng 200 triệu đồng

Thứ bảy, 09/09/2023 17:15
(ĐCSVN) – Cuộc thi Hackathon sẽ là sân chơi quy mô và chuyên nghiệp dành cho nhân sự cũng như các sinh viên ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, tự động hóa, cơ điện tử nói riêng hay các bạn trẻ đam mê công nghệ, yêu thích sáng tạo nói chung.

DENSO Factory Hacks là cuộc thi Hackathon dành riêng cho cộng đồng đam mê công nghệ, lần đầu tiên được tổ chức bởi Công ty TNHH DENSO Việt Nam (DMVN) và FPT Software.

Mục tiêu của cuộc thi là tìm ra giải pháp thông minh ứng dụng các công nghệ cốt lõi như dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo (AR/VR), Internet vạn vật, điện toán đám mây,... từ đó tối ưu mô hình vận hành trong nhà máy DENSO. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 200 triệu đồng.

Cuộc thi Hackathon DENSO Factory Hacks diễn ra từ ngày 5/9/2023 đến ngày 10/1/2024. 

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ được trao cơ hội làm việc với các chuyên gia công nghệ hàng đầu của FPT Software và DENSO, đồng thời thực hành và trải nghiệm trực quan tại nhà máy sản xuất của DENSO Việt Nam.

Cuộc thi sẽ là sân chơi quy mô và chuyên nghiệp dành cho nhân sự cũng như các sinh viên ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, tự động hóa, cơ điện tử nói riêng hay các bạn trẻ đam mê công nghệ, yêu thích sáng tạo nói chung.

Để tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ cần có kiến thức căn bản hoặc yêu thích tìm hiểu một trong những mảng công nghệ bao gồm Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật. Hình thức thi đấu theo đội nhóm tự lập, với quy mô tối đa 5 người, không giới hạn quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cuộc thi Hackathon DENSO Factory Hacks diễn ra từ ngày 5/9/2023 đến ngày 10/1/2024, gồm 3 vòng: Vòng Scan CV, Vòng Loại và Vòng Chung kết. 20 đội vượt qua vòng scan CV sẽ nhận được đề tài thi tại buổi Bootcamp đầu tiên vào 10/10. Mỗi đội thi sẽ nhận được hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp từ một cố vấn chuyên môn, đồng thời tham gia các workshop về xử lý dữ liệu và lập trình cho các thiết bị.

Top 10 đội thi tại Vòng loại sẽ được hỗ trợ kinh phí 5 triệu VNĐ/đội để phát triển các sản phẩm, giải pháp. Tại vòng thi này, mức độ đột phá về công nghệ và tính thực tiễn trong mô hình kinh doanh tại nhà máy là những tiêu chí lựa chọn đội xuất sắc nhất.

5 đội tiến tới vòng chung kết sẽ trải qua 2 ngày làm việc tại campus Codecation Hola Park của FPT Software, tìm kiếm giải pháp và trình bày đề án. Đội vô địch sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 100 triệu đồng.

Đội ngũ kỹ sư của FPT đang làm việc tại Hola Park khu công nghệ cao Hòa Lạc. Ảnh: HH

Với sứ mệnh tiên phong đổi mới và tận dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề mang tính xã hội, DENSO kỳ vọng cuộc thi sẽ tìm ra những ý tưởng ứng dụng công nghệ mới, cách tiếp cận khác biệt để có thể nuôi dưỡng và ứng dụng trong tương lai với nhà máy của DENSO, đồng thời khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho các kỹ sư.

FPT Software là đơn vị đồng hành cùng DENSO (tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chế tạo và sản xuất linh kiện tô tô) trong suốt hành trình của cuộc thi DENSO Factory Hacks. Theo đó, FPT Software sẽ hỗ trợ các thí sinh tìm ra giải pháp xuất sắc, mang tính sáng tạo nhất. Đại diện FPT Software cho biết cuộc thi sẽ là cơ hội để tìm kiếm và đào tạo lực lượng kỹ sư chất lượng cao cho công ty./.

Hoàng Hải

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực