Khởi động cuộc thi ICT Competition dành cho các sinh viên đam mê công nghệ

Thứ năm, 16/11/2023 14:30
(ĐCSVN) - Huawei Việt Nam chính thức mở cổng đăng ký cuộc thi ICT Competition 2023-2024 từ ngày 17/11 và đây là cơ hội cho sinh viên đam mê công nghệ Việt Nam có cơ hội học tập, trải nghiệm mới mẻ.

Ngày 16/11, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam thông báo khởi động cuộc thi ICT Competition 2023-2024. Được mở cổng đăng ký từ ngày mai (17/11), ICT Competition hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập mới mẻ cùng những kiến thức bổ ích cho các sinh viên tham gia.

Theo đó, sinh viên khi đăng ký tham gia cuộc thi sẽ được cung cấp một tài khoản học tập trên nền tảng trực tuyến Huawei Talent, bao gồm các nội dung học tập về Cloud (Đám mây) và Network (Mạng).

  Đội Việt Nam xuất sắc giành giải Ba cuộc thi Huawei ICT Competition 2022 – 2023. (Ảnh: Khánh Linh)

Huawei ICT Competition là cuộc thi dành cho các sinh viên thuộc các chuyên ngành đào tạo công nghệ thông tin tại các trường đại học, học viện trên toàn thế giới. Với chủ đề “Kết nối, vinh quang và tương lai”, cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo cơ hội cho các tài năng trẻ được tiếp cận với những kiến thức công nghệ mới nhất, là cốt lõi cho quá trình chuyển đổi số (Cloud, AI, Big Data,...), từ đó thúc đẩy hệ sinh thái tài năng, phát triển nguồn nhân tài cho quốc gia, đóng góp vào sự thành công của quá trình chuyển đổi số. 

Ban tổ chức cho biết, điều kiện để tham dự cuộc thi là sinh viên thuộc các chuyên ngành đào tạo công nghệ thông tin tại các trường đại học, học viện trên cả nước; có đam mê và mong muốn học hỏi về công nghệ thông tin, có khả năng thích nghi với văn hóa đa quốc gia. Sinh viên đăng ký tham dự phải có trình độ tiếng Anh B2 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương để thuận tiện cho việc học và tham gia cuộc thi.

Thời gian mở cửa đăng ký từ ngày 17/11 đến hết ngày 01/12. Sau khi đăng ký thành công, các thí sinh này sẽ được học từ ngày 17/11 đến hết ngày 14/12.

Cuối khoá học, các sinh viên sẽ tham gia cuộc thi vòng Quốc gia vào ngày 15/12 nhằm tìm ra những sinh viên xuất sắc tham dự vòng thi Khu vực tại các nước châu Á - Thái Bình Dương, có cơ hội tham gia vòng thi Chung kết toàn cầu, tham quan Trụ sở của Huawei tại Thâm Quyến, Trung Quốc và giao lưu với các chuyên gia công nghệ hàng đầu.

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố sau 5 ngày và Lễ trao giải thưởng được tổ chức vào ngày 25/12.

Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba tương ứng với 2 nội dung về Cloud Track (Đám mây) và Network Track (Mạng).

Ông Macky Zhang, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam bày tỏ kỳ vọng cuộc thi năm nay sẽ thu hút được nhiều sinh viên tham gia và trau dồi kiến thức về những công nghệ nền tảng cho quá trình chuyển đổi Số của toàn cầu.Thông qua cuộc thi này, Huawei Việt Nam sẽ tìm ra và tôn vinh những tài năng công nghệ trẻ, đồng thời giúp sinh viên kết nối với các doanh nghiệp thông qua chương trình cầu nối tài năng của Huawei.

 Huawei ICT Competition được tổ chức thường niên trên toàn cầu từ năm 2015, thu hút tới 150.000 sinh viên từ hơn 2.000 trường đại học và cao đẳng trên 85 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm 2022, Huawei Việt Nam lần đầu tiên triển khai cuộc thi với sự tham gia của hơn 200 sinh viên. Ngay lần đầu tranh tài với 146 đội thi đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ, Đội Việt Nam gồm 3 sinh viên đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học FPT, đã xuất sắc tiến sâu vào vòng chung kết toàn cầu và vinh dự giành được giải Ba ở phần thi Cloud Track.

 

 
Minh Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực