Phát động cuộc thi toàn quốc ‘Thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm’ năm 2023

Thứ hai, 18/09/2023 15:11
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Ngày 18/9, tại trường THCS Phan Chu Trinh, TP Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi toàn quốc "Cùng Đức Việt và O'Food thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm" lần thứ IX, năm 2023.

Cuộc thi do “Chuyên đề Những ngôi trường toàn diện", Tạp chí Thể thao và Cuộc sống, Công ty Truyền thông Văn hóa - Giáo dục Trạng nguyên phối hợp tổ chức.

Tiết mục nghệ thuật đặc sắc của học sinh Trường THCS Phan Chu Trinh trình diễn tại Lễ phát động cuộc thi.

(Ảnh: ĐH)

Mở đầu buổi lễ, tất cả các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các em học sinh đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ 56 nạn nhân đã mất trong vụ hỏa hoạn xảy ra đêm 12/9/2023 tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

ThS. Phạm Thị Vân, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Qua 8 năm tổ chức, cuộc thi toàn quốc "Ngôi sao buổi sớm" đã thực sự trở thành một sân chơi nghệ thuật bổ ích, lành mạnh và lý thú. Đã có hàng trăm trường tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước hào hứng tham gia cuộc thi. Từ cuộc thi này, rất nhiều em học sinh có năng khiếu nghệ thuật được các nhà trường và gia đình vun vén, chăm sóc, tạo điều kiện để trở thành những ngôi sao nhỏ lung linh trên bầu trời nghệ thuật. Cuộc thi cũng đã thật sự mang lại không khí tươi vui cho các em học sinh, đồng thời góp phần tích cực vào việc xây dựng những ngôi trường thân thiện và hạnh phúc.

Ngay tại lễ phát động, các em học sinh có năng khiếu nghệ thuật của trường THCS Phan Chu Trinh đã trình diễn nhiều tiết mục nghệ thuật xuất sắc, hấp dẫn. Với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo và sự tích cực luyện tập của các em học sinh, những tiết mục văn nghệ dự thi đã tạo nên một bầu không khí vui tươi, sinh động, góp phần mang lại niềm vui trong trẻo cho các em học sinh sau những giờ học căng thẳng. Ban Tổ chức đã trao tặng các em nhiều huy chương Vàng, Bạc, Đồng, giấy khen và quà tặng thú vị.

Nhằm tạo điều kiện cho đông đảo học sinh ở nhiều vùng miền trên cả nước được tham gia cuộc thi, Ban Tổ chức đã chọn một số trường học tiêu biểu tại Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Nam Định... để tiến hành thi trực tiếp.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn tạo điều kiện để các em được dự thi theo hình thức online, bằng cách ghi hình và gửi video clip về Ban Tổ chức, trên cơ sở đó, các tiết mục nghệ thuật có chất lượng tốt sẽ được mời về Thủ đô Hà Nội dự thi chung kết toàn quốc vào tháng 11/2023.

Theo đó, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ chi phí ăn ở và đi lại cho tất cả các em ở xa được về Hà Nội dự thi chung kết toàn quốc, với các giải thưởng có giá trị: Đội Nghệ thuật xuất sắc: 80 triệu đồng; đội giành giải Nhất: 10 triệu đồng, cùng nhiều giải thưởng tập thể và cá nhân có giá trị.

Ngoài ra, hai đội nghệ thuật có chương trình biểu diễn được khán giả bình chọn nhiều nhất trên Fanpage và Youtube sẽ được nhận giải thưởng 20 triệu đồng./.

Đăng Huy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực