Phát động cuộc thi trực tuyến “Học sinh với an toàn thông tin 2023”

Thứ hai, 06/03/2023 14:55
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) cho biết, từ ngày 15/3 – 5/4, VNISA chủ trì, phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có liên quan tổ chức cuộc thi trực tuyến “Học sinh với an toàn thông tin 2023” dành cho học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc.

Cuộc thi là một hoạt động hưởng ứng “Chương trình Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 1/6/2021. Đây là lần thứ hai Cuộc thi được VNISA chủ trì tổ chức và dự kiến sẽ được tiếp tục duy trì, trở thành một phần trong chuỗi hoạt động Ngày an toàn thông tin Việt Nam hằng năm.

Ban tổ chức cho biết, Cuộc thi nhằm tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng internet an toàn cho học sinh và phụ huynh học sinh trên cả nước; tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Lễ trao giải Nhất tặng các học sinh đoạt giải cuộc thi "Học sinh với an toàn thông tin 2022". Ảnh: ĐT

Các thí sinh dự thi trực tuyến qua website http://thihsattt.vn của Ban tổ chức. Mỗi thí sinh chỉ đăng ký một tài khoản để dự thi (theo mẫu đăng ký trên website). Thí sinh chỉ được thi một lần và có thể tham gia thi vào bất cứ thời điểm nào trong khoảng thời gian từ 15/3/2023 đến 5/4/2023 (3 tuần).

Đề thi gồm 24 câu hỏi trắc nghiệm do hệ thống thi cung cấp ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi. Thời gian làm bài của thí sinh là 30 phút.

Nội dung đề thi là kiến thức phổ thông liên quan tới an toàn thông tin và bảo vệ trẻ em trên không gian mạng theo 8 chủ đề: Giáo dục về đạo đức, pháp luật; Kiến thức về tin học và an toàn thông tin; Bảo vệ thông tin các nhân của trẻ em và phòng chống nội dung xấu trên mạng; Phòng tránh các tương tác có hại trên mạng; Phòng tránh nguy cơ có hại trong quảng cáo và tiêu dùng trên mạng; Phòng chống nguy cơ mất an toàn mạng; Bảo vệ trẻ em trong sử dụng mạng xã hội và sử dụng thiết bị di động an toàn.

Ban tổ chức đã thiết lập 4 kênh tiếp nhận và hỗ trợ cho thí sinh trong thời gian mở hệ thống thi, từ 8 giờ đến 22 giờ hằng ngày, gồm: Qua số điện thoại hotline 0981564086, qua tài khoản zalo 0981564086, qua messenger m.me/childsafevietnam, và qua email childsafe@vnisa.org.vn.

Tài liệu hướng dẫn đăng ký thi, làm bài và thi thử sẽ được Ban tổ chức đăng tải trên website chính thức của Cuộc thi: http://childsafe.vn.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 14/4.

Được biết, ngân hàng đề thi năm nay được xây dựng trên cơ sở chỉnh lý, bổ sung cơ sở dữ liệu đề thi năm 2022, với gần 300 câu hỏi mới. Ban tổ chức cuộc thi đã được sự hỗ trợ của nhiều chuyên gia thuộc các đơn vị phối hợp tổ chức và đã xây dựng được 1.018 câu hỏi trắc nghiệm trong cơ sở dữ liệu đề thi.

Cuộc thi lần thứ nhất (năm 2022) đã thu hút 592.810 thí sinh của 5.783 trường thuộc 63 tỉnh, thành phố tham dự. Kết thúc Cuộc thi đã có 8 trường đạt giải tập thể và 76 học sinh đã đạt giải cá nhân với những phần quà thưởng hấp dẫn.

Dự kiến Cuộc thi năm 2023 sẽ thu hút khoảng 1 triệu học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc tham dự.

Cuộc thi sẽ có tổng số 111 giải thưởng gồm:

- Giải thưởng tập thể dành cho Sở GD&ĐT các địa phương có nhiều Trường, nhiều học sinh tham dự thi với chất lượng bài thi tốt; gồm Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Ban tổ chức cuộc thi và phần thưởng bằng tiền mặt.

- Giải thưởng tập thể dành cho Trường có nhiều học sinh THCS dự thi với chất lượng bài thi tốt: gồm bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Ban tổ chức cuộc thi và phần thưởng bằng tiền mặt.

- Giải cá nhân (với 100 giải thưởng) gồm Bằng khen, Giấy khen của Ban tổ chức cuộc thi và các phần quà công nghệ, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Các thi sinh đạt điểm cao còn được nhận nhiều phần từ các đơn vị tham gia phối hợp tổ chức cuộc thi.

Đỗ Thoa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực