Phát động giải chạy từ thiện ủng hộ học sinh khó khăn vùng sâu, vùng xa

Thứ ba, 21/02/2023 10:46
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Ngày 21/2, Tập đoàn FPT công bố Giải chạy “FPT 35 năm - Dấu chân hạnh phúc”- hoạt động quy mô lớn nhất năm, dự kiến thu hút 135.000 vận động viên tham gia, qua đó gắn kết những tấm lòng nhân ái, cùng gây quỹ từ thiện.

Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Ngày FPT Vì cộng đồng (13/3) và hướng đến kỷ niệm 35 năm thành lập Tập đoàn.

Cụ thể, Giải chạy FPT Happy Run được tổ chức trực tiếp (offline) vào ngày 12/3 tại thành phố Đà Nẵng. Quy mô dự kiến 3.500 người tham gia là cán bộ, nhân viên tập đoàn FPT và gia đình, người yêu thể thao khắp nơi. Với mỗi 100.000 đồng/vận động viên tham gia đóng góp, Tập đoàn FPT sẽ ủng hộ 1.000.000 đồng/vận động viên tương ứng vào Quỹ Hy vọng.

Ban tổ chức dự kiến ủng hộ tối thiểu 3,5 tỷ đồng để gây quỹ từ thiện, quyên góp cho chương trình “Ánh sáng học đường” của Quỹ Hy vọng. Đây là quỹ xã hội, từ thiện hoạt động vì cộng đồng do báo VnExpress và FPT vận hành, trong đó trọng tâm giúp đỡ các em học sinh khó khăn vùng sâu, vùng xa.

 Dự kiến có khoảng trên 135 nghìn vận động viên tham gia giải chạy "FPT 35 năm - Dấu chân hạnh phúc".

Đồng thời, giải chạy trực tuyến FPT 35 năm - Dấu chân Hạnh phúc sẽ khởi động từ ngày 3/3 - 2/9 trên nền tảng thể thao trực tuyến V-Race của báo điện tử VnExpress, dự kiến thu hút 135.000 lượt đăng ký tham gia từ 135 địa phương, vùng lãnh thổ trên toàn cầu, đạt được tổng quãng đường 3,5 triệu km.

Đại diện Ban tổ chức, bà Trần Thu Hà, Chủ tịch công đoàn FPT cho biết, mỗi bước chạy của vận động viên (VĐV) sẽ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hoạt động không chỉ tăng thêm sự gắn bó, sát cánh giữa cán bộ, nhân viên tập đoàn FPT với người thân, gia đình, bạn bè, đối tác, khách hàng, mà còn là dịp để khuyến khích tinh thần thể thao, lan tỏa lòng nhân ái rộng rãi trong cộng đồng.

Sự kiện được tổ chức nhằm lan tỏa lòng nhân ái, gắn kết cộng đồng, chung tay mang tới hạnh phúc cho các em học sinh. 

Để hưởng ứng dịp đặc biệt này, cộng đồng có thể tham gia cuộc thi ảnh “Nhân đôi hạnh phúc” (từ ngày 21/2-31/3) trên fanpage chính thức của FPT. Với mỗi bài đăng, chia sẻ cùng hashtag #FPTdauchanhanhphuc, FPT sẽ ủng hộ 10.000 đồng vào chương trình Ánh sáng học đường.

Được biết, từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng" để mỗi cán bộ, nhân viên tham gia đóng góp một phần nhỏ bé cho, đóng góp cho xã hội bằng những hành động cụ thể.

Trong 13 năm qua, FPT đã thực hiện những chương trình thiện nguyện với tâm nguyện việc cho đi không chỉ là vật chất, mà trên hết là tấm lòng nhân ái, tiếp thêm động lực và trao những cơ hội tới những hoàn cảnh khó khăn. Riêng trong năm 2022, FPT cùng cán bộ, nhân viên đã dành hơn 170 tỷ đồng cho các hoạt động trách nhiệm xã hội, góp phần giúp đỡ gần 50.000 người qua nhiều hình thức khác nhau./.

Bích Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực