FUNiX hướng nghiệp, đồng hành tìm việc mơ ước cho 800 học viên

Thứ sáu, 10/11/2023 15:09
(ĐCSVN) - Chương trình xCareer - giới thiệu doanh nghiệp và định hướng nghề nghiệp dành cho học viên FUNiX thu hút khoảng hơn 800 học viên đăng ký trong số đầu tiên từ ngày 30/10 vừa qua.
leftcenterrightdel
 Ngay từ khi thành lập, FUNiX cùng các doanh nghiệp tiên phong đã cùng bắt tay, cam kết không "đứng ngoài" hoạt động đào tạo 

Tại chương trình, Founder FUNiX, anh Nguyễn Thành Nam chia sẻ về một trong những chủ đề quan trọng nhất đời người, hành trình tìm kiếm việc làm, phát triển sự nghiệp, cụ thể trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhiều học viên bất ngờ khi nhiều doanh nghiệp tưởng chừng hoạt động chính trong một lĩnh vực khác IT (Tài chính, Điện, Giao nhận, Ngân hàng...) nhưng lại là những đơn vị chi tiền nhiều nhất cho CNTT, tuyển dụng một lượng nhân sự lớn về lập trình.

Ngay từ khi thành lập, FUNiX cùng các doanh nghiệp tiên phong đã cùng bắt tay, cam kết không "đứng ngoài" hoạt động đào tạo mà sẽ trực tiếp phối hợp cùng đào tạo năng lực, kỹ năng để có đội ngũ nhân sự IT chất lượng, đáp ứng nhu cầu thực tế tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
Sự hợp tác giữa FUNiX và các doanh nghiệp đối tác góp phần mở ra nhiều việc làm hấp dẫn, để học viên có thể đi thực tập, học viên, hoặc đi làm ngay nếu đáp ứng được về mặt kiến thức, kỹ năng

Sự hợp tác giữa FUNiX và các doanh nghiệp đối tác góp phần mở ra nhiều việc làm hấp dẫn, để học viên có thể đi thực tập, học viên, hoặc đi làm ngay nếu đáp ứng được về mặt kiến thức, kỹ năng. Song song, doanh nghiệp cũng tham gia chặt chẽ trong quá trình đào tạo, giúp chương trình FUNiX đảm bảo chất lượng kiến thức cũng như mang tính thực tiễn cao.

Hiện tại, Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực của FUNiX đang hợp tác với hơn 200 Doanh nghiệp trong và ngoài nước, với quy mô công ty khác nhau từ nhỏ - đến lớn, các Doanh nghiệp tập trung rất sâu vào chương trình của học viên (Như Java, Fullstack...); dải lương của các Doanh nghiệp đề xuất cho học viên FUNiX rộng, mức lương tăng tương ứng với năng lực học viên và có thể tăng rất nhanh, thậm chí tăng gấp đôi chỉ sau một năm. Có thể nói, cơ hội làm việc trong các dự án cho các bạn trẻ nói chung, cho học viên FUNiX nói riêng, là rất nhiều, khi có năng lực tự học tốt, có thể nhanh chóng tham gia vào các dự án mới, công nghệ mới…

Dịp này, anh Hoàng Việt Thắng, Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn lực số FUNiX, đã giới thiệu nhiều nhóm nhà tuyển dụng với các nhu cầu tuyển dụng IT khác nhau, thay đổi theo nhu cầu thị trường hết sức đa dạng, nhanh chóng, thậm chí các nhóm nghề nghiệp hoàn toàn mới, chẳng hạn test game, phát triển cộng đồng chơi game… Khoảng 50 doanh nghiệp, chia thành các nhóm doanh nghiệp/ nhóm nhu cầu tuyển dụng khác nhau, thuộc network tuyển dụng, đào tạo của FUNiX đã được anh Thắng giới thiệu đến người tham gia chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, chị Yến Minh, Trung tâm cung ứng nguồn lực số FUNiX, chia sẻ về kỹ năng nghiên cứu website Doanh nghiệp để phân tích, tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp dành cho các bạn theo ngành IT đang muốn kiếm việc.

Chị Yến Minh bật mí, một website có thể tiết lộ rất nhiều về chính họ: Tầm nhìn, triết lý hoạt động có phù hợp với bạn; Các công nghệ/ hoạt động/ khách hàng mà họ đang tập trung; Kinh nghiệm làm việc mà họ có thể đòi hỏi ở ứng viên;... Và từ đó, bạn biết mình cần chuẩn bị như thế nào cho công việc mơ ước.

leftcenterrightdel
 Sau chương trình, các học viên sẽ được chọn ra ba doanh nghiệp yêu thích và FUNiX sẽ giúp các bạn từng bước tiếp cận để chinh phục công việc mơ ước

Sau chương trình, các học viên sẽ được chọn ra ba doanh nghiệp yêu thích và FUNiX sẽ giúp các bạn từng bước tiếp cận để chinh phục công việc mơ ước. Điều kiện để tham gia xCareer là học viên FUNiX đã hoàn thành từ ít nhất một môn học trở lên. Điều này cũng có nghĩa, các bạn học viên dù mới bắt đầu học, hay học viên đã sắp hoàn thành bất kỳ chương trình nào ở FUNiX cũng có cơ hội tiếp cận việc làm, hướng nghiệp phù hợp với hoàn cảnh, nhu cầu thực tế.

Từ kinh nghiệm của mình, bạn Thúy Hằng, học viên Khóa Tester tại FUNiX chia sẻ bạn đã có 4 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Ngân hàng, trước khi chuyển hướng công nghệ thông tin. Sau chương trình, Hằng chọn 3 doanh nghiệp muốn ứng tuyển là FPT Software, BAP và IMT vì mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, phù hợp với các bạn fresher; công ty thuận tiện cho việc di chuyển - đi lại của bạn. “Với tinh thần tự học hỏi và luôn cầu tiến khi học khóa Tester của FUNiX, tôi tin bản thân có thể cống hiến và làm việc cho công ty” - Hằng chia sẻ với kỳ vọng thông qua xCareer bạn sẽ tìm được vị trí làm việc tốt ngay sau khi học xong.

xCareer được triển khai nhằm cung cấp đầy đủ kiến thức, thông tin về thị trường việc làm IT hiện nay và các công ty IT tại Việt Nam một cách đầy đủ, chính xác đến học viên. Qua đó, các học viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức, thông tin về doanh nghiệp tới học viên, được cung cấp các kỹ năng cần thiết cho học viên trong hành trang tìm kiếm “điểm đến” phù hợp và lý tưởng trong tương lai. Thông qua chương trình, học viên chia sẻ mọi thắc mắc, băn khoăn về tìm kiếm việc làm nhằm tìm được hướng đi phù hợp. Đồng thời, FUNiX cũng có cơ hội lắng nghe, hiểu và đồng hành, hỗ trợ tốt hơn cho từng học viên. 
PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực