Hải Dương giới thiệu các sản phẩm OCOP và thủ công mỹ nghệ

Thứ sáu, 29/09/2023 07:34
(ĐCSVN) - Ngày 28/9, tại Quảng trường Sao Đỏ, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã khai mạc triển lãm trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu và sinh vật cảnh. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Festival Chí Linh - Hải Dương 2023.

Những năm qua, Hải Dương là một trong những tỉnh phát triển của vùng đồng bằng sông Hồng với nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú. Toàn tỉnh có trên 230 sản phẩm OCOP; 222 sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp tỉnh; 21 sản phẩm được Bộ Công Thương công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực và 10 sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia. Đây là những sản phẩm đã khẳng định thương hiệu không chỉ ở thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Tham gia triển lãm lần này có 44 gian hàng, trên 400 sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ đến từ các tỉnh Hải Dương, Hà Nội, Sơn La, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh... Cùng với đó là hơn 300 tác phẩm Bonsai gồm cây thông, tùng La hán, sung, túc,... và các sản phẩm bàn ghế, lộc bình, vật phẩm phong thủy… được chế tác tinh xảo từ nhiều loại gỗ.

Triển lãm thu hút đông đảo người dân tới tham quan và mua sắm. (Ảnh: baohaiduong) 

Triển lãm trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu và sinh vật cảnh là nơi gặp gỡ của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nông dân của thành phố Chí Linh nói chung và bạn bè trong cả nước nói riêng để giới thiệu, học hỏi, liên kết xúc tiến, mở rộng thị trường phát triển du lịch và tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các tác phẩm sinh vật cảnh nghệ thuật đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố bạn.

Đây cũng là dịp để quảng bá, giao lưu, trao đổi về văn hoá, khoa học kỹ thuật và kinh nghiệm hợp tác kinh doanh. Đồng thời, ghi nhận các sản phẩm nông nghiệp, kết quả sản xuất kinh doanh của các tổ chức cá nhân, tôn vinh kết quả lao động sáng tạo của nhân dân gắn kết hoạt động quảng bá du lịch, nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn giá trị làng nghề truyền thống góp phần thúc đẩy và phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển sản xuất nông nghiệp nói riêng.

Đồng thời, thông qua Chương trình này chúng ta tiếp tục tuyên truyền đến đông đảo nhân dân hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Bảo vệ quyền người tiêu dùng Việt Nam".

Triển lãm trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu và sinh vật cảnh sẽ được diễn ra đến hết ngày 8/10.

N.K

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực