Hơn 2.600 khách quốc tế đến Hạ Long bằng siêu du thuyền

Thứ hai, 13/11/2023 15:53
(ĐCSVN) - Vào 10h40 ngày 13/11, siêu du thuyền Celebrity Solstice (thuộc hãng Celebrity Cruises) chở theo 2.683 du khách châu Âu, Mỹ đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (Quảng Ninh).

Ngay sau khi cập cảng, du khách đã rời tàu tham gia hành trình khám phá các điểm đến nổi tiếng như: Bảo tàng Quảng Ninh, city tour trải nghiệm văn hoá, ẩm thực và nhiều điểm du lịch khác tại TP Hạ Long.

Tàu Celebrity Solstice sẽ rời Vịnh Hạ Long vào chiều ngày 14/11, kết thúc hải trình xuyên Việt từ đường biển để trở về Hong Kong. Từ nay đến cuối năm, con tàu này sẽ tiếp tục quay lại Hạ Long 4 lần nữa.

Siêu du thuyền Celebrity Solstice cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long sáng ngày 13/11. 

Theo lịch trình đăng ký, một tàu khách quốc tế hạng sang khác mang tên Regatta (quốc tịch Marshall Islands) cũng sẽ cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long vào sáng ngày 14/11, mang theo 700 khách cũng đến từ châu Âu, Mỹ. Hạ Long cũng là điểm khám phá đầu tiên trong hải trình xuyên Việt của du khách trên tàu Regatta. Sau khi rời Hạ Long, du khách quốc tế sẽ tới Tiên Sa, Chân Mây, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh, trước khi di chuyển sang Campuchia, Thái Lan, Singapore.

Bước vào mùa tàu biển 2023, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đón liên tiếp các tàu khách quy mô lớn đến thăm Vịnh Hạ Long và các điểm du lịch của Quảng Ninh. Chỉ tính riêng trong 2 tháng cuối năm, có 16 tàu khách du lịch lớn đăng ký cập cảng. Khách quốc tế đi theo hải trình tàu biển sẽ bổ sung và làm phong phú thêm nguồn khách du lịch đến Quảng Ninh nói riêng, Việt Nam nói chung, khi bắt đầu vào mùa thấp điểm của du lịch nội địa.

Đại diện cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, số lượt tàu đăng ký cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong năm 2024 đã gần 60 chuyến với trên 70.000 lượt khách.

Cảng luôn sẵn sàng đón tiếp các đoàn tàu khách quốc tế, bằng việc kiểm tra lại các cầu bến, các trang thiết bị PCCC, chỉnh trang cảnh quan, bố trí các điểm thuận lợi để khách có thể tiếp cận thêm các sản phẩm dịch vụ như: xe buýt 2 tầng, xe điện vận chuyển khách tham quan TP Hạ Long. Đồng thời, phía cảng tàu cũng hỗ trợ các đơn vị lữ hành tàu biển kết nối các đội tàu phục vụ khách tham quan vịnh Hạ Long và Ban Quản lý vịnh Hạ Long để tạo thuận lợi nhất, an toàn nhất cho khách khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại cảng.

H.Thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực