Quảng Ninh đón gần 2.000 khách tàu biển

Thứ hai, 06/03/2023 14:55
(ĐCSVN) - Sự trở lại của những đoàn khách du lịch tàu biển cao cấp đến Quảng Ninh cho thấy khởi sắc của thị trường khách tàu biển nói riêng, khách quốc tế nói chung.

Ngày 6/3, tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tàu biển cao cấp Mein Schiff 5 (quốc tịch Malta) mang theo gần 2.000 du khách châu Âu, chủ yếu quốc tịch Đức đến Hạ Long.

Tại đây, du khách sẽ tham quan khám phá các điểm đến nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, city tour trải nghiệm văn hoá, ẩm thực và nhiều điểm đến tại TP Hạ Long. Tối nay tàu sẽ rời cảng, tiếp tục hành trình đến HongKong.

leftcenterrightdel
 Quảng Ninh đón gần 2.000 khách tàu biển. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Đây là tàu biển du lịch quốc tế thứ 2 và là đoàn khách tàu biển lớn nhất đến Quảng Ninh từ đầu năm đến nay. Dự kiến trong tháng này sẽ có ít nhất 4 chuyến tàu biển quốc tế đưa hàng nghìn du khách đến Hạ Long, Quảng Ninh.

Trước đó, vào sáng ngày 22/1 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), Tàu biển Quốc tế Silver Spirit chở theo hơn 250 khách quốc tế đến “xông đất” Quảng Ninh. Tàu Silver Spirit cũng chính là tàu biển du lịch quốc tế đầu đến Quảng Ninh trong năm 2023, tiếp sau đó là Tàu Mein Schiff 5… Dự kiến, trong tháng 3/2022, Quảng Ninh sẽ đón ít nhất 4 chuyến tàu biển du lịch quốc tế.

Sự trở lại của những đoàn khách du lịch tàu biển cao cấp mang theo hàng nghìn khách du lịch quốc tế là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh, bởi đây là một trong những nguồn khách quan trọng đóng góp vào thị trường du khách quốc tế đến Quảng Ninh.

Năm 2023, Quảng Ninh phấn đấu thu hút 15 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế đạt 2 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch đạt 32.400 tỷ đồng. Quảng Ninh dự kiến tổ chức gần 200 sự kiện, hoạt động văn hoá, lễ hội, du lịch để thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng.

H.Thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực