Trao tặng Việt Nam trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh

Thứ năm, 29/12/2022 16:26
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Vừa qua, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã trao tặng trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Bộ Y tế Việt Nam nhằm hỗ trợ phục hồi hệ thống y tế.
 500 máy theo dõi bệnh nhân và 500 bơm tiêm điện tự động được trao tặng trong tháng 12/2022 này (Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Hà Nội)

Theo đó, trang thiết bị do Chính phủ Anh tài trợ thông qua UNICEF trong tháng 12/2022, bao gồm 500 máy theo dõi bệnh nhân và 500 bơm tiêm điện tự động. Bộ Y tế sẽ sớm phân bổ trang thiết bị đến các bệnh viện và cơ sở y tế có nhu cầu trên cả nước. Sự hỗ trợ này thể hiện tình hữu nghị, đồng thời hy vọng góp một phần nhỏ vào công cuộc phục hồi sau đại dịch của Việt Nam.

Nhân dip này, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Iain Frew đã bày tỏ hy vọng những trang thiết bị y tế này thể hiện được sự hỗ trợ lâu dài, vừa thiết thực, vừa mang giá trị tinh thần của Vương quốc Anh dành cho các bệnh nhân và y bác sĩ Việt Nam tại những khu vực dễ bị tổn thương nhất nhằm vượt qua khó khăn, đặc biệt là về y tế. Đồng thời, Đại sứ cũng cam kết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Y tế Việt Nam để củng cố và hỗ trợ phục hồi hệ thống và dịch vụ y tế tại Việt Nam.

Trang thiết bị do Chính phủ Anh tài trợ thông qua UNICEF  (Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Hà Nội)

Đồng quan điểm này, quyền Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam, ông Ziad Nabulsi nhấn mạnh: “Các thiết bị do Chính phủ Anh hỗ trợ sẽ góp phần to lớn vào nỗ lực không ngừng giữ cho Việt Nam an toàn trước sự bùng phát của COVID-19 cũng như củng cố hệ thống y tế hậu COVID. Mặc dù hệ thống y tế của Việt Nam đã dần được cải thiện, thể hiện rõ qua khả năng ứng phó mạnh mẽ với COVID-19, nhưng Việt Nam vẫn cần sự hỗ trợ từ các đối tác – đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa và vùng khó tiếp cận. UNICEF cùng với các đối tác sẽ tiếp tục tập trung hỗ trợ củng cố hệ thống y tế của Việt Nam.”

Vương quốc Anh từ lâu đã là quốc gia tiên phong trong việc thúc đẩy phát triển y tế toàn cầu. Một hệ thống y tế mạnh mẽ và mang tính bao trùm là nền tảng để đạt được những kết quả thành công trong lĩnh vực y tế. Trong đại dịch COVID-19, Vương quốc Anh là một trong những quốc gia đi đầu trong việc viện trợ vắc-xin cho Việt Nam, với hơn 2 triệu liều vắc-xin Oxford/AstraZeneca COVID-19. Hợp tác y tế Việt Nam - Vương quốc Anh còn trải rộng trên các lĩnh vực về kháng kháng sinh, bệnh không truyền nhiễm, giáo dục y khoa và y tế số.

Hân Nguyễn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực