Triển lãm sắp đặt đa phương tiện “Bước qua một khúc đường ca” tại TP. Hồ Chí Minh

Thứ tư, 22/03/2023 14:52
(ĐCSVN) – Triển lãm đặc sắc này đưa du khách bước vào không gian của những màn trình chiếu ánh sáng hấp dẫn, theo dấu chân của Bảy chị em đi qua khắp lục địa Australia, kéo dài từ 21/3 đến 16/4, sau đó sẽ được chuyển sang Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tại Hà Nội vào giữa tháng 4 tới đây.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Australia-Việt Nam, ngày 21/3, Chính phủ Australia tại Việt Nam đã mở cửa triển lãm Bước qua một khúc đường ca (Walking Through A Songline) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Những khúc đường ca (hay Mộng thời) là trung tâm của sự tồn tại của các dân tộc thuộc các Quốc gia đầu tiên của Australia (Thổ dân và cư dân các đảo thuộc eo biển Torres), lập nên bản đồ các tuyến đường của các sinh vật tổ tiên khi họ đi khắp Australia, tạo ra vùng đất và con người ở đó. Đây là một cách để nắm giữ và truyền đạt kiến thức cho các thế hệ mới.

 1 góc trưng bày tại Triển lãm (Ảnh: PV)

Bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh Sự Australia, cho biết: “Triển lãm là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu và tôn vinh các nền văn hóa của người dân các Quốc gia đầu tiên của Australia. Tôi rất vui khi có thể mang triển lãm đến Việt Nam như một phần chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Australia-Việt Nam và khuyến khích tất cả mọi người tới xem triển lãm ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc khi triển lãm được tổ chức ở Hà Nội vào tháng 4 tới đây”.

Có thể xem video giải thích thêm về nội dung triển lãm của bà Margo Neale, Giám tuyển cấp cao về người Bản địa và Trưởng bộ phận Kiến thức Bản địa tại Bảo tàng Quốc gia trên trang Facebook của Đại sứ quán Australia: https://www.facebook.com/AustralianEmbassyVietnam/videos/732813668374338/

Triển lãm vào cửa miễn phí và sẽ mở cửa tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory, 15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh từ nay cho đến ngày 16 tháng 4, từ 09:00 đến 21:00 hàng ngày. Sau đó, triển lãm sẽ được chuyển đến Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tại Hà Nội từ ngày 28/4 đến 21/5.

Hân Nguyễn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực