Vực dậy niềm tin thị trường bất động sản Việt Nam từ môi giới bất động sản

* Triển khai chuỗi chương trình “Bồi dưỡng kiến thức giúp quản lý sàn và môi giới bất động sản vượt khó”
Thứ tư, 07/06/2023 16:32
(ĐCSVN) – Ngày 9/6 tới đây, tại khu vực miền Nam, nằm trong chương trình “Bồi dưỡng kiến thức giúp quản lý sàn và môi giới bất động sản vượt khó”, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs) phối hợp với các đơn vị tổ chức talkshow với chủ đề “Môi giới Bất động sản và sứ mệnh vực dậy niềm tin thị trường bất động sản Việt Nam”.
Giấy mời kèm nội dung chi tiết chương trình (Nguồn: VARs) 

Từ giữa năm 2022 tới nay, thị trường bất động sản Việt Nam nói chung đã có nhiều diễn biến phức tạp và khó khăn chưa từng có trong khoảng 10 năm trở lại đây. Theo dữ liệu của VARs, với việc thị trường khan hiếm sản phẩm, thiếu hụt khách hàng các Sàn giao dịch, nhà Môi giới bất động sản bị đặt vào thế khó. Tình trạng khó khăn đến từ cả hai chiều, giống như 1 chốt chặn đầu và 1 chốt chặn sau, khiến cho các Sàn giao dịch, nhà Môi giới bất động sản không có cơ hội “trở mình”, bị dồn vào thế “hoang mang, vô định, khó có thể vùng vẫy”. Bên cạnh đó, thị trường BĐS vẫn gặp khó khăn về dòng tiền, điều kiện cho vay bị siết chặt, sức mua chưa có dấu hiệu cải thiện... khiến doanh thu của các Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bất động sản sụt giảm nghiêm trọng. Trong đó, 39% doanh nghiệp có doanh thu quý 1/2023 sụt giảm tới 20% - 50% và 61% sụt giảm trên 50% so với cùng kỳ năm trước, trên 95% doanh nghiệp phải thu hẹp quy mô lao động.

Hiện tượng sụt giảm số lượng môi giới bất động sản đã và đang gây khó cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, tại khắp các địa phương trên cả nước. Hiện nay, số lượng môi giới bất động sản hoạt động trên thị trường chỉ còn khoảng 30%-40% so với thời điểm cuối năm 2022 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Bản thân các môi giới viên trụ lại với nghề cũng đang phải vận dụng linh hoạt đủ mọi hình thức để có thể tồn tại như đa dạng hóa lĩnh vực, tìm kiếm việc làm thêm… Tuy nhiên, trên 95% các môi giới viên còn hoạt động cho biết vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực gắn bó với nghề cho dù thị trường còn khó khăn.

 Xuất hiện tình trạng sụt giảm các môi giới viên bất động sản trong bối cảnh hiện nay (Ảnh: PV)

Mở đầu cho chuỗi chương trình bồi dưỡng kiến thức giúp quản lý sàn và môi giới bất động sản vượt khó tại nhiều địa phương trên cả nước như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, VARs phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Talkshow tại TP. Hồ Chí Minh chủ đề “Môi giới Bất động sản và sứ mệnh vực dậy niềm tin thị trường bất động sản Việt Nam”. Dự kiến chương trình diễn ra vào chiều 9/6  tới đây.

Song song, các chương trình, khoá đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyên sâu được VARs phối hợp cùng các cơ sở đào tạo uy tín, chuyên nghiệp liên tiếp tổ chức theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến cũng được đồng loạt triển khai. Với việc giảng dạy những kiến thức cả về lý luận và thực tiễn sẽ góp phần giúp cho Hội viên của VARs và những người làm nghề Môi giới bất động sản trang bị những kỹ năng cần thiết, nâng cao trình độ để ngày một chuyên nghiệp hơn, phòng ngừa rủi ro, vượt qua những thách thức trong thời kỳ khó. Qua đó, duy trì, phát triển kinh doanh, gắn bó lâu dài với nghề Môi giới bất động sản Việt Nam.

HA.NV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực