Chung kết cuộc thi "Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững - ESG Challenge 2023"

Chủ nhật, 03/12/2023 18:22
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Vòng thi chung kết của cuộc thi "Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững - ESG Challenge 2023" đã diễn ra ngày 2/12/2023 tại Hà Nội trong không khí sôi nổi, hấp dẫn và gây ấn tượng với Ban giám khảo cũng như các khán giả tham dự. Thể hiện nổi bật qua cả 02 phần thi, đội AOF Visionaries đến từ Học viện Tài chính đã xuất sắc giành giải Nhất - Hội đồng quản trị hiệu quả của cuộc thi.

Cuộc thi do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC), Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) phối hợp tổ chức với mong muốn truyền cảm hứng, lan tỏa kiến thức hữu ích và tầm quan trọng của phát triển bền vững (PTBV) đến với cộng đồng, doanh nghiệp. Đặc biệt là lan tỏa tới thế hệ trẻ - những nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam.

 Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương phát biểu khai mạc Vòng chung kết cuộc thi (Ảnh: PV)

Chính thức phát động vào ngày 19/10, "Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững - ESG Challenge 2023" là cuộc thi về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam dành cho sinh viên. Trong mùa thi đầu tiên, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, đồng hành không chỉ các trường đại học, doanh nghiệp đối tác mà còn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn trẻ và thu hút được 1.413 thí sinh đăng ký tham gia. Sau hai tháng, trải qua 02 vòng thi: Vòng 1 – Ươm mầm và Vòng 2 – Tăng trưởng, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 05 đội thi xuất sắc nhất đại diện 05 trường: Trường Đại học Ngoại Thương, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết – Bền vững.

Điểm nổi trội khẳng định uy tín của cuộc thi là thành phần Ban giám khảo gồm lãnh đạo đến từ cơ quan quản lý, tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – kế toán, đồng thời cũng là những tổ chức đi tiên phong trong việc quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững, gồm: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, ICAEW, Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD), Công ty PwC Việt Nam, Công ty Deloitte Việt Nam, KPMG Việt Nam và Campuchia, Công ty chứng khoán NH… Bên cạnh đó, cuộc thi còn nhận được sự đồng hành của Dear Our Community – một trong các doanh nghiệp tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc vòng chung kết cuộc thi, Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương chia sẻ, với việc đồng tổ chức cuộc thi "Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững - ESG Challenge 2023" cùng ICAEW, UBCKNN kỳ vọng sẽ lan tỏa được những kiến thức hữu ích cũng như giá trị, tầm quan trọng của phát triển bền vững đến với cộng đồng, doanh nghiệp và đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam.

Chủ tịch UBCKNN đánh giá phát triển bền vững đã và đang trở thành nhu cầu cấp bách và là xu thế tất yếu trong tiến trình phát triển của xã hội. Trong thời gian qua, UBCKNN đã tích cực kêu gọi sự chủ động tham gia của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm tạo nền tảng cho tăng trưởng xanh và phát triển bền vững thông qua việc xây dựng hệ thống văn bản pháp quy điều chỉnh chính sách tài chính hướng tới sự bền vững, nâng cao các tiêu chuẩn về quản trị công ty, công bố thông tin gắn với các tiêu chí ESG.

“Quản trị công ty tốt cũng là một trong những tiêu chí của nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi. Chính vì vậy, việc phổ biến kiến thức về chứng khoán và thị trường chứng khoán, đào tạo nâng cao kiến thức về thị trường vốn cũng như vai trò và quyền lợi của nhà đầu tư trên thị trường đang là một trong những ưu tiên hàng đầu của UBCKNN để hướng tới mục tiêu xây dựng một thị trường vốn xanh và phát triển bền vững.” - Chủ tịch UBCKNN nhấn mạnh.

Vòng thi chung kết của cuộc thi “Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững - ESG Challenge 2023” đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và gây ấn tượng với Ban giám khảo cũng như các khán giả tham dự. Các đội thi đã tranh tài gay cấn, kịch tính qua 2 phần: Phần thi xử lý tình huống, tranh biện và phần thi đóng vai tình huống thực tế. Không chỉ thể hiện sự hiểu biết tổng quát và tầm quan trọng của ESG, quản trị công ty thông qua phần trình bày và phản biện đầy hấp dẫn, cả 05 đội thi còn chinh phục Ban giám khảo ở phần thi vào vai tình huống thực tế.

Đội AOF Visionaries đến từ Học viện Tài chính đã xuất sắc giành giải Nhất - Hội đồng quản trị hiệu quả của cuộc thi 

Thể hiện nổi bật qua cả 02 phần thi, đội AOF Visionaries đến từ Học viện Tài chính đã xuất sắc giành giải Nhất - Hội đồng quản trị hiệu quả của cuộc thi. Tiếp theo, giải Hai và giải Ba lần lượt thuộc về đội BAV Directors đến từ Học Viện Ngân hàng và đội FTU Cypher đến từ trường Đại học Ngoại thương. Giải Hội đồng quản trị đổi mới và giải Hội đồng quản trị triển vọng lần lượt được trao cho đội NEUwave đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân và đội UEB in Action  đến từ trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội./.

 

Minh Phương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực