Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế

Chủ nhật, 19/03/2023 16:27
(ĐCSVN) - Vận động hỗ trợ “Điểm vệ sinh miễn phí” có ý nghĩa không chỉ trong việc cùng nhau chung tay tạo ra những điều kiện sinh hoạt thuận lợi hơn cho du khách, giúp cho du khách cảm nhận được sự hiếu khách của người dân thành phố Huế mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp...

Sáng 19/3, thành phố Huế phối hợp với Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động Chương trình Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế “Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc”.

Dự lễ phát động có các đồng chí: Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;  Nguyễn Chí Tài, UVTV , Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phan Thiên Định, UVTV, Bí thư Thành ủy Huế; Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và thành phố Huế.

 Thành phố Huế phối hợp với Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động Chương trình Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế “Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc”.

Chương trình Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế “Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc” đã được Thành phố triển khai trong thời gian qua. Một trong những hoạt động của Chương trình là tái khởi động mô hình “Điểm vệ sinh miễn phí” dành cho du khách trên các tuyến đường trung tâm Thành phố. Với mục đích kêu gọi sự chung tay của các sở, cơ quan, ban ngành của tỉnh, thành phố và người dân cùng chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ. 

Phát triển điểm vệ sinh cho du khách là hoạt động đầu tiên được triển khai trong khuôn khổ Chương trình Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế “Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc”.

Tại Lễ phát động, đồng chí Phan Thiên Định - Bí thư Thành ủy TP Huế cho biết, từ cuối năm 2022 đến nay, Thành phố đã và đang đầu tư mới 5 nhà vệ sinh; đồng thời, chỉ đạo sâu sát việc nâng cao chất lượng các nhà vệ sinh công cộng hiện có.

 Gắn biển "Điểm vệ sinh miễn phí" cho các điểm trên tuyến phố đi bộ Hoàng thành.

Song song với đó, Thành phố đã chỉ đạo Ban Dân vận Thành ủy chủ trì phối hợp cùng các ban, ngành, địa phương của thành phố tiến hành khởi động cuộc vận động "Hỗ trợ điểm vệ sinh miễn phí cho du khách".

“Trong 01 tháng triển khai thí điểm, đến thời điểm hiện nay, hệ thống chính trị địa phương đã vận động được 138 điểm nằm trên 56 tuyến đường của 13 phường trung tâm thường xuyên có nhiều hoạt động du lịch tham gia. Thành phố Huế đã huy động được tài trợ biển báo chỉ dẫn điểm vệ sinh miễn phí từ nguồn xã hội hóa, in ấn và chuyển giao cho các địa phương lắp đặt đồng loạt, chính thức đưa 138 điểm vệ sinh miễn phí cho du khách đi vào hoạt động từ ngày 18 - 19/3/2023" - đồng chí Phan Thiên Định chia sẻ.

 Sẽ có từ 300-500 điểm vệ sinh miễn phí cho du khách được đưa vào hoạt động trước khi diễn ra khai mạc Festival Nghề truyền thống 2023 vào ngày 28/4/2023 sắp đến.

Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, thời gian đến, thành phố sẽ phối hợp cùng Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ triển khai rộng rãi cuộc vận động trong các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn.

 Đồng chí kỳ vọng, sẽ có từ 300-500 điểm vệ sinh miễn phí cho du khách được đưa vào hoạt động trước khi diễn ra khai mạc Festival Nghề truyền thống 2023 vào ngày 28/4/2023 sắp đến.

“Vận động hỗ trợ “Điểm vệ sinh miễn phí” có ý nghĩa không chỉ trong việc cùng nhau chung tay tạo ra những điều kiện sinh hoạt thuận lợi hơn cho du khách, giúp cho du khách cảm nhận được sự hiếu khách của người dân thành phố Huế mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp trong việc quan tâm chăm sóc, ứng xử thân thiện đối với khách du lịch; góp phần hướng đến xây dựng Huế trở thành đô thị du lịch “Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc”- đồng chí Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh./.

Tin, ảnh: Hoàng Oanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực