Đại hội Hội Lương thực- Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm, 07/12/2023 10:29
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Lương thực - Thực phẩm TP Hồ Chí Minh (FFA) đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ, nhất là đã hoàn thành xuất sắc vai trò là cầu nối, đại diện tiếng nói chung của các doanh nghiệp hội viên với các cấp chính quyền.
leftcenterrightdel
 Ban Chấp hành Hội Lương thực - Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội.

Chiều 6/12, FFA đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

FFA TP Hồ Chí Minh có 1.000 hội viên gồm chính thức và liên kết. Nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã kết nạp 49 thành viên mới là doanh nghiệp có quy mô, độ nhận diện thương hiệu cao trong ngành.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, FFA đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ, nhất là đã hoàn thành xuất sắc vai trò là cầu nối, đại diện tiếng nói chung của các doanh nghiệp hội viên với các cấp chính quyền.

Phần lớn các ý kiến, tham vấn của FFA đều được lãnh đạo các bộ, ngành và thành phố lắng nghe và tiếp thu. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19, lãnh đạo Hội đã tích cực đồng hành cùng chính quyền TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp hội viên triển khai nhiều giải pháp, hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, giúp doanh nghiệp duy trì sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu hàng hoá, lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân. Qua đó, chung tay góp phần đáng kể vào công cuộc chống dịch thành công của TP Hồ Chí Minh và cả nước.

Trong 11 tháng đầu năm 2023, ngành hàng lương thực - thực phẩm ở thành phố có mức tăng trưởng lên đến 18% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội sẽ tập trung vào các mục tiêu quan trọng như: Tăng 30% hội viên vào cuối nhiệm kỳ, trong đó chú trọng xây dựng lực lượng hội viên nòng cốt; tích cực thực hiện hiệu quả vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền, giữa các doanh nghiệp với nhau; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên tiếp cận thị trường tiềm năng...

Tại đại hội, lãnh đạo các doanh nghiệp hội viên cũng đã chia sẻ các khó khăn và đề xuất các kiến nghị, đóng góp những ý kiến thiết thực để Hội có thể mạnh dạn tổ chức các hoạt động đáp ứng nhu cầu và mang lại giá trị lợi ích cho sự phát triển của các doanh nghiệp hội viên. Qua đó, tiếp tục xây dựng Hội Lương thực thực phẩm TP Hồ Chí Minh phát triển toàn diện, nhằm mang lại nhiều giá trị lợi ích hơn cho cộng đồng doanh nghiệp ngành lương thực thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 31 người. Ban Chấp hành FFA khóa mới đã họp phiên đầu tiên để bầu các chức danh quan trọng. Trong đó, bà Lý Kim Chi tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch FFA nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tường Vy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực