leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy Hà Nội  Vương đình Huệ lvới Đoàn các doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực công nghệ cao.

Chiều 19/01, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố (TP) Hà Nội làm việc với Đoàn các doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực công nghệ cao.

Đoàn các doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực công nghệ cao có Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc; đại diện lãnh đạo Foxconn, LG Electronics...

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã thông tin đến các doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực công nghệ cao một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và định hướng thu hút đầu tư của Hà Nội trong những năm tới.

Lãnh đạo 5 tập đoàn đầu tư FDI lớn đánh giá cao việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng đã tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển. Cho rằng Hà Nội là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi, các tập đoàn FDI lớn khẳng định sẽ lựa chọn Hà Nội là nơi để mở rộng đầu tư, kinh doanh trong những năm tới, nhất là trong lĩnh vực công nghệ cao.

Hoan nghênh những chia sẻ của các doanh nghiệp FDI, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, ngoài những khu công nghiệp lớn mà Hà Nội tiếp tục triển khai, hiện trên địa bàn TP còn Khu công nghệ cao Hòa Lạc, với khoảng 700 ha chưa lấp đầy có thể đón các nhà đầu tư. Hà Nội sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư FDI, nhất là lĩnh vực công nghệ cao…

* Cùng ngày, đồng chí Vương Đình Huệ tiếp và làm việc với ông Cheong Ho Kuan, Chủ tịch Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam về tình hình đầu tư của Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) tại Hà Nội và kế hoạch đầu tư trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
Bí thư Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam Cheong Ho Kuan. 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam Cheong Ho Kuan đã báo cáo với Bí thư Vương Đình Huệ về kết quả triển khai một số dự án đầu tư của Tập đoàn Gamuda Berhad tại Hà Nội, trong đó có dự án Công viên Yên Sở, Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, Khu đô thị Gamuda và một số dự án Tập đoàn dự kiến triển khai tại Hà Nội trong thời gian tới…

Đánh giá cao quá trình Gamuda đầu tư tại Hà Nội đã mang lại những kết quả bước đầu, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng hoan nghênh chiến lược của Gamuda sẽ tiếp tục đầu tư tại Việt Nam và Hà Nội. Bí thư Vương Đình Huệ cho rằng, những dự án của Gamuda có tính chất động lực với quận Hoàng Mai và thành phố Hà Nội để góp phần phát triển hạ tầng khu vực phía Nam.

Bí thư Vương Đình Huệ chỉ đạo một số sở, ngành trực tiếp giải đáp một số kiến nghị của Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam, đồng thời, đề nghị phía Gamuda phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của Thành phố trong việc chuẩn bị các hồ sơ liên quan; phối hợp rà soát, tháo gỡ từng vướng mắc, giúp đẩy nhanh tiến độ các dự án động lực, giúp khu vực phía Nam Thủ đô…

* Cũng trong chiều 19/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam Catherine Wong tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.

leftcenterrightdel
Bí thư Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam Catherine Wong.

Chúc mừng Đại sứ Catherine Wong Siow Ping đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Bí thư Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp mối quan hệ giữa Việt Nam và Singapore; đồng thời khẳng định, những kết quả mối quan hệ giữa 2 nước trong thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của Đại sứ quán Singapore, trong đó, có cá nhân bà Đại sứ.

Thông tin đến Đại sứ Catherine Wong Siow Ping một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hà Nội trong năm 2020, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn Hà Nội tiếp tục hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực với Singapore, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước.

Cảm ơn những chia sẻ của Bí thư Vương Đình Huệ, Đại sứ Catherine Wong Siow Ping cho rằng, Việt Nam và Singapore là 2 nước kiểm soát tốt dịch COVID-19, do vậy, có thể chia sẻ, hợp tác với nhau với tinh thần vừa đảm bảo phòng, chống dịch, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội….Trong bối cảnh tác động của dịch, năm 2020, Singapore vươn lên trở thành nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam, điều này thể hiện thông điệp Singapore, các nhà đầu tư của Singapore sẽ tiếp tục đầu tư tại Việt Nam và quan tâm nhiều hơn đến các lĩnh vực công nghiệp sáng tạo….Đại sứ sẽ tiếp tục là cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước.

Trung Anh