Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023: “Kết nối di sản phát triển du lịch"

Thứ sáu, 17/03/2023 21:03
(ĐCSVN) - Với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch", Lễ hội du lịch Hà Nội 2023 là dịp đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch hướng tới du khách; thông qua đó, hu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với thủ đô Hà Nội và các địa phương liên kết.
leftcenterrightdel
Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương Mại và Du lịch TP. Hà Nội Nguyễn Thị Mai Anh giới thiệu tổng thể về Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023. 

Chiều 17/3, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương Mại và Du lịch TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023, với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch".

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương Mại và Du lịch TP. Hà Nội Nguyễn Thị Mai Anh đã giới thiệu tổng thể về Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023.

Năm nay, Lễ hội đẩy mạnh quảng bá di sản thông qua các tour trải nghiệm bằng mô hình, kết hợp trải nghiệm thực tế, kết nối di sản. Cụ thể, tour 1 là Tìm về kinh đô người Việt cổ - Cổ Loa; Tour 2 là Hành trình kết nối di sản - Hoàng Thành - chùa Vĩnh Nghiêm - Tây Yên Tử. Nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn như khu Phố cổ, Khu vực Ba Vì, Sóc Sơn, Đường Lâm - Sơn Tây… cũng được giới thiệu rộng rãi.

Tại lễ hội năm nay, thành phố Hà Nội huy động và động viên các doanh nghiệp đưa ra các sản phẩm kích cầu du lịch khuyến mại để du khách có cơ hội được sử dụng dịch vụ tốt với giá hấp dẫn nhất.

Bên cạnh đó, các hoạt động như: Hội nghị về phát triển sản phẩm du lịch và kinh nghiệm phát triển thị trường (16h00-18h30 ngày 23/3/2023); Chương trình Famtrip “Hành trình di sản” khảo sát tuyến điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội (8h30-15h00 ngày 24/3/2023); Tái hiện đám cưới Hà Nội xưa (15h00 ngày 25/3/2023) cùng các chương trình nghệ thuật hấp dẫn cũng được tổ chức... 

Cùng với đó, là các màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực đường phố Hà Nội cũng hứa hẹn thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

leftcenterrightdel
Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023: “Kết nối di sản phát triển du lịch" 

Theo Ban Tổ chức, sự kiện lần này có quy mô 150 gian hàng của 14 tỉnh, thành phố trên cả nước bao gồm: Thanh Hóa, Hà Giang, Lào Cai, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bắc Giang…, gần 100 doanh nghiệp, 12 quận, huyện trên địa bàn TP. Hà Nội. Các gian hàng chia làm các khu: Khu gian hàng kích cầu du lịch Hà Nội và một số tỉnh, thành phố; khu giới thiệu và trải nghiệm du lịch tại phố Đinh Tiên Hoàng, khu giới thiệu du lịch làng nghề, làng cổ Hà Nội: Mây tre nón lá Chuông, khảm trai Chuyên Mỹ, sừng Thụy Ứng, sơn mài Hạ Thái, thêu Quất Động vv... tại khu nhà Bát Giác; khu giới thiệu ẩm thực Hà Nội tại phố Lê Thạch.

Lễ hội du lịch Hà Nội 2023 là dịp đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch hướng tới du khách, thông qua đó thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với thủ đô Hà Nội và các địa phương liên kết. Sự kiện cũng là dịp giới thiệu những đặc sắc làng nghề, ẩm thực Hà Nội, địa phương; những tour du lịch hấp dẫn được các doanh nghiệp du lịch, hàng không hàng đầu khuyến mại, kích cầu du lịch tới các điểm đến của Hà Nội, các tỉnh thành trong nước và nước ngoài.

Lễ khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội diễn ra từ 19h00 đến 20h30 ngày 24/3/2023 tại khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tiếp sau đó, Lễ hội sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 23-26/3/2022, tại Phố đi bộ Hồ Gươm./.

Lâm Hằng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực