Tân Cảng Sài Gòn công bố Cảng cạn Tân Cảng – Long Bình

Thứ tư, 29/03/2023 20:29
(ĐCSVN) - Đây cũng là cơ hội cho Tân Cảng Sài Gòn, Tân Cảng – Long Bình đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế khu vực, tạo thuận lợi thương mại cho doanh nghiệp, phát triển kinh tế địa phương, từ đó góp phần gia tăng chỉ số cạnh tranh dịch vụ của tỉnh.
leftcenterrightdel

Các đại biểu nhấn nút phát lệnh làm hàng. 

Ngày 29/03/2023, tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCSG) đã long trọng tổ chức lễ công bố Cảng cạn Tân Cảng – Long Bình (TCLB) và Hội nghị tri ân khách hàng. Sự kiện này khẳng định vai trò cảng cạn Tân Cảng – Long trong hệ sinh thái cảng - logistics tích hợp mở rộng của Tân Cảng Sài Gòn, nhằm kết nối, đem lại những giá trị gia tăng trong dịch vụ cho khách hàng, đối tác.

Buổi lễ có sự tham dự của hơn 200 khách mời là đại diện các cơ quan hữu quan chính quyền địa phương như UBND tỉnh, cục Hải quan, chi cục Hải Quan Long Bình Tân, Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai, các hiệp hội xuất nhập khẩu, ban quản lý các khu công nghiệp… và đặc biệt là các hãng tàu, đại lý hãng tàu, công ty Forwading và logistics, doanh nghiệp xuất nhập khẩu - là các đối tác tin cậy đã đồng hành cùng Tân Cảng – Long Bình nói riêng và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn nói chung trong suốt thời gian qua.

Khai mạc buổi lễ, ông Bùi Văn Quỳ - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn chia sẻ, với những ưu thế về vị trí địa lý và hệ thống giao thông như nằm ở cửa ngõ ra vào khu vực Nam Bộ, hệ thống đường bộ kết nối với các cảng biển lớn như cảng Tân Cảng - Cát Lái, cảng nước sâu khu vực Cái Mép (TCIT, TCTT…), kết nối với các tỉnh Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên… tiềm năng phát triển dịch vụ logistics và xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các tỉnh trong khu vực của tỉnh Đồng Nai là rất lớn. Đây cũng là cơ hội cho Tân Cảng Sài Gòn, Tân Cảng – Long Bình đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế khu vực, tạo thuận lợi thương mại cho doanh nghiệp, phát triển kinh tế địa phương, từ đó góp phần gia tăng chỉ số cạnh tranh dịch vụ của Tỉnh.

Được sự ủng hộ, đồng hành và thiết thực từ các cơ quan quản lý nhà nước, hãng tàu, đại lý hãng tàu, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, công ty Forwarding và logistics, cảng cạn Tân Cảng – Long Bình ra đời với vai trò là cánh tay nối dài chuỗi cung ứng dịch vụ của Tân Cảng Sài Gòn, là cầu nối liên kết dòng chảy hàng hoá một cách xuyên suốt và liên tục từ hệ thống các cơ sở cảng, depot, kho bãi của Tân Cảng Sài Gòn tới doanh nghiệp.

leftcenterrightdel
Sự kiện công bố Cảng cạn Tân Cảng – Long Bình đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Tân Cảng – Long Bình nói riêng và hệ thống Tân Cảng Sài Gòn nói chung.

Ông Phan Anh Tuấn, giám đốc cảng cạn Tân Cảng – Long Bình chia sẻ, với vai trò của Tân Cảng Sài Gòn trong chuỗi cung ứng, cảng cạn sẽ giúp tăng năng lực thông quan hàng hoá, năng lực tiếp nhận và giải phóng hàng hoá, nhất là hỗ trợ cho các hoạt động phân phối trong chuỗi cung ứng của khách hàng, mở rộng hơn các dịch vụ như dịch vụ kho hàng và trung tâm phân phối, dịch vụ xếp dỡ và quản lý hàng hoá trong kho, ngoài bãi, dịch vụ vận chuyển và thủ tục hải quan nguyên container và hàng lẻ… cùng hệ thống kho hàng tổng hợp và kho hàng phân phối với diện tích lớn, tiêu chuẩn cao, trang thiết bị hiện đại. Ông Tuấn khẳng định Tân Cảng – Long Bình sẽ hiện thực hóa giải pháp dịch vụ mới của Tân Cảng Sài Gòn với mong muốn giảm chi phí trong chuỗi logistics, gia tăng hiệu quả chăm sóc và nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới khách hàng.

Hội nghị tri ân khách hàng tại Đồng Nai diễn ra ngay sau đó đã đem lại những giây phút ấm cúng, gắn kết giữa các quý hãng tàu, đại lý hãng tàu, khách hàng xuất nhập khẩu, công ty Forwarding và logistics, các cơ quan hữu quan với Tân Cảng – Long Bình nói riêng và Tân Cảng Sài Gòn nói chung, từ đó củng cố thêm sự kết nối, đồng hành và niềm tin vào các giải pháp logistics, chất lượng dịch vụ hàng đầu của hệ thống Tân Cảng Sài Gòn.

Với phương châm “Tân Cảng Sài Gòn - Một điểm đến, đa dịch vụ, đa giải pháp”, sự kiện công bố Cảng cạn Tân Cảng – Long Bình đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Tân Cảng – Long Bình nói riêng và hệ thống Tân Cảng Sài Gòn nói chung khi nền kinh tế, thị trường biến động không ngừng và đầy sự bất ngờ, khẳng định vị trí của nhà khai thác cảng và  cung cấp dịch vụ logistics số một tại Việt Nam. Tân Cảng Sài Gòn cùng các công ty thành viên như Tân Cảng – Long Bình luôn “vững bước đồng hành - vững bền kết nối” cùng quý đối tác, quý doanh nghiệp, tạo nên các ý tưởng, giải pháp dịch vụ tốt hơn tới cộng đồng doanh nghiệp, xã hội, hỗ trợ các cơ quan hữu quan trong công cuộc phát triển hệ thống trung tâm logistics tại tỉnh Đồng Nai, đóng góp vào việc phát triển nền kinh tế khu vực và đất nước./.

Tin, ảnh: Công Hoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực