leftcenterrightdel
Giá nhà chung cư ở Hà Nội có xu hướng tăng. (Ảnh: HNV) 

Báo cáo thị trường của batdongsan.com.vn chỉ rõ, trong tháng 7/2021, cả nước chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 liên tục gia tăng, nhiều địa phương trong cả nước siết chặt lại các hoạt động giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Cùng với nhiều lĩnh vực khác, thị trường bất động cũng phải chịu những tác động tiêu cực, đặc biệt ở các tỉnh miền Nam. Lượng tin đăng về bất động sản toàn trang www.batdongsan.com.vn giảm 22%, trong khi mức độ quan tâm giảm 12% so với tháng trước. Giao dịch nhiều nơi giảm 60-70%.

Hà Nội được cho là duy trì khá tốt mức độ ổn định của thị trường. Mặc dù phải thực hiện chỉ thị giãn cách chặt chẽ, mức độ quan tâm toàn thị trường chỉ giảm 8%, trong khi lượng tin đăng giảm nhẹ 4%.

Thị trường TP Hồ Chí Minh ghi nhận mức suy giảm mạnh do có số ca COVID-19 lớn nhất cả nước. Trong khi lượng tin đăng giảm 52% thì mức độ quan tâm giảm 33% so với tháng trước, ở hầu hết các loại hình bất động sản.

Cũng theo báo cáo thị trường, chỉ số giá chung cư tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tiếp tục xu hướng tăng trong tháng 7/2021. Chỉ số giá chung cư toàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cùng tăng 2% so với  tháng 6/2021. Nếu so với cùng kỳ năm 2020, chung cư Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tăng lần lượt là 7% và 10%. Thống kê cho thấy, giá trung bình của căn hộ ở TP Hồ Chí Minh đã cao hơn khá nhiều so với tại Hà Nội. Ở TP Hồ Chí Minh, giá rao bán căn hộ trung bình vào khoảng 53 triệu/m2 trong khi ở Hà Nội là 34 triệu/m2.

Riêng tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang có sự hồi phục mạnh mẽ sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Lượt quan tâm bất động sản tại 2 tỉnh bật tăng mạnh trở lại trong  tháng 7/2021, lần lượt là 40% và 22% so với tháng 6/2021./.

HA.NV