Thừa Thiên Huế: Sẽ diễn ra “Tuần lễ du lịch chăm sóc sức khỏe - wellness tourism weekend” từ ngày 15 - 17/12

Chủ nhật, 10/12/2023 10:01
(ĐCSVN) - Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện của Lễ hội mùa Đông với chủ đề "Mùa Đông xứ Huế" trong khuôn khổ Festival Bốn mùa - Festival Huế 2023, chương trình “Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ - Wellness Tourism Weekend” sẽ được Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thành phố Huế (số 23-25 đường Lê Lợi).
leftcenterrightdel
 Sẽ diễn ra chương trình Talkshow và quảng diễn về Nghệ thuật thưởng trà của người dân Huế.

Lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, điểm nhấn của “Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ - Wellness Tourism Weekend” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho người dân cũng như khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với cố đô Huế. Sẽ có các hoạt động giới thiệu sản phẩm gắn với sức khỏe như: ẩm thực dinh dưỡng, thiền và trà; dịch vụ spa và thăm khám, tư vấn sức khỏe theo hình thức truyền thống và hiện đại (miễn phí cho du khách và nhân dân đến tham quan); triển lãm các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ được diễn ra xuyên suốt từ chiều ngày 15 đến hết ngày 17/12 dành cho người dân, khách du lịch trong và ngoài nước. Ngoài ra, còn có hoạt động cho đoàn Famtrip khảo sát, trải nghiệm sản phẩm du lịch kết hợp chữa bệnh dành cho các đoàn lữ hành trong và ngoài tỉnh.

leftcenterrightdel
 Sẽ diễn ra Talkshow về thực dưỡng - giới thiệu bữa ăn dinh dưỡng khoẻ mạnh tăng miễn dịch. 

Trong khuôn khổ chương trình, sẽ có hoạt động giới thiệu, quảng diễn về phương pháp sơ thiền và yoga, buổi Talkshow về thực dưỡng - giới thiệu bữa ăn dinh dưỡng khoẻ mạnh tăng miễn dịch, Talkshow và quảng diễn về Nghệ thuật thưởng trà của người dân Huế, Talkshow “Đông y và chữa bệnh bằng phương pháp Cung đình” do các nghệ nhân, chuyên gia trong ngành phụ trách.

Một số doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có chương trình khuyến mãi đặc biệt áp dụng trong dịp này và kéo dài đến hết tháng 12, nhằm hưởng ứng "Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ - Wellness Tourism Weekend”.

leftcenterrightdel
 Ttư vấn sức khỏe theo hình thức truyền thống và hiện đại (miễn phí cho du khách và nhân dân đến tham quan).

Mục đích của chương trình nhằm xây dựng và quảng bá thương hiệu du lịch chăm sóc sức khỏe ở Huế với các giá trị thực tiễn và sản phẩm chăm sóc khác biệt, độc đáo, có chất lượng, có sức cạnh tranh trong nước, khu vực và quốc tế; khẳng định Thừa Thiên Huế là điểm đến hấp dẫn dựa trên các giá trị thương hiệu chính như du lịch văn hóa di sản, du lịch đầm phá, du lịch ẩm thực, du lịch sinh thái… gắn với sản phẩm du lịch độc đáo mới - du lịch chăm sóc sức khỏe (du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh). Bên cạnh đó, hoạt động này sẽ giúp du khách có cơ hội trải nghiệm về sự đa dạng của sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe tại Huế, qua đó góp phần kéo dài thời gian lưu trú, tăng mức chi tiêu cũng như thu hút du khách quay trở lại địa phương với nhiều trải nghiệm khác biệt.

leftcenterrightdel
Sẽ diễn ra chương trình giới thiệu, quảng diễn, phương pháp thiền và Yoga

Chương trình cũng là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch giới thiệu sản phẩm cũng như liên kết các thành phần kinh tế cùng tham gia tạo ra sản phẩm du lịch đặc biệt chăm sóc sức khỏe cho tỉnh Thừa Thiên Huế; đưa du lịch chăm sóc sức khỏe ở Huế lên một tầm cao mới, quy mô, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Đồng thời, tuần lễ này hứa hẹn mang đến những giá trị thiết thực giúp người dân và khách du lịch nâng cao nhận thức về việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và của cộng đồng./.

Hoàng Oanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực