Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm “Thế giới thực phẩm Ấn Độ 2023”

Thứ bảy, 04/11/2023 16:23
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Từ ngày 3 đến ngày 5/11 tại Trung tâm triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã diễn ra Hội chợ “Thế giới Thực phẩm Ấn Độ (World Food India - WFI 2023. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tham dự và phát biểu khai mạc Triển lãm.
leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khai trương gian hàng Việt Nam tại Triển lãm (Ảnh: Nguồn Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ) 

Đây là Hội chợ triển lãm thế giới thực phẩm Ấn Độ lần thứ 2 do Bộ Công nghiệp Chế biến Thực phẩm Ấn Độ phối hợp với Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) tổ chức.

Tham dự Triển lãm có có 19 đoàn cấp Bộ trưởng đến từ 19 quốc gia, 1200 nhà triển lãm trong đó có 145 công ty toàn cầu đến từ 75 quốc gia.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh: Ấn Độ là nhà sản xuất nông sản lớn thứ hai trên thế giới và là nền kinh tế lớn thứ ba về sức mua tương đương (PPP). Thị trường thực phẩm của Ấn Độ đang mở rộng nhanh chóng và có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng, cùng các chính sách kinh tế và khuyến khích tài chính.

Việt Nam được lựa chọn là 1 trong 3 nước “Focus Country” với hơn 200m2 gian hàng trưng bày tại triển lãm, gồm trên 30 doanh nghiệp lĩnh vực nông sản, thực phẩm chế biến.

Phát biểu tại buổi khai trương khu gian hàng Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải cho rằng, trong những năm qua, quan hệ thương mại Việt Nam - Ấn Độ phát triển mạnh mẽ. Hàng hóa hai nước có bổ sung khá tốt cho nhau. Thị trường thực phẩm Ấn Độ rất lớn và còn nhiều dư địa để khám phá, kinh doanh đối với doanh nghiệp Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh, việc tham dự hội chợ thực phẩm hàng đầu Ấn Độ lần này là cơ hội rất thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam thấy được xu hướng tiêu dùng thực phẩm của thế giới cũng như Ấn Độ; gặp gỡ được các nhà xuất nhập khẩu có nhu cầu thực tế ở Ấn Độ. Đồng thời cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của lĩnh vực nông sản, thực phẩm chế biến của Việt Nam không chỉ với bạn bè Ấn Độ mà còn với bạn bè quốc tế, từ đó thúc đẩy phát triển giao thương, hợp tác kinh doanh, vì lợi ích của các bên.

Đại sứ đánh giá cao Thương vụ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Ấn Độ, hiệp hội doanh nghiệp đã tạo điều kiện thuận lợi để có được sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra 50 buổi hội thảo, tọa đàm, trao đổi, trong đó có phiên hội thảo dành riêng cho Việt Nam để giới thiệu về tiềm năng ngành nông sản, thực phẩm chế biến của Việt Nam và cơ hội hợp tác trong lĩnh vực này giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Khánh Lan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực