Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Perth (Úc) - TP. Hồ Chí Minh

Thứ sáu, 08/12/2023 15:29
(ĐCSVN) – Tại Perth (Úc), Vietnam Airlines tổ chức lễ khai trương đường bay thẳng Perth (Úc) đi TP. Hồ Chí Minh với chuyến bay mang số hiệu VN790 chở hơn 300 khách khởi hành lúc 00h50 rạng ngày 8/12 (giờ địa phương). Đây là thành phố thứ 3 của Úc mà Vietnam Airlines khai thác đường bay đến, sau Sydney và Melbourne.
Chuyến bay VN790 chở hơn 300 hành khách khởi hành sáng 8/12 tại sân bay Perth (Ảnh: VNA).

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; đồng chí Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Perth Nguyễn Thanh Hà  cùng các đại diện của Sở Du lịch bang Tây Úc và sân bay Perth đã tham dự sự kiện khai trương.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu VN791 chở gần 200 hành khách trên máy bay Boeing 787 Dreamliner từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã hạ cánh tại Perth lúc 22h50 ngày 07/12 (giờ địa phương).

Vietnam Airlines khai thác đường bay giữa TP. Hồ Chí Minh và Perth với tần suất 3 chuyến/tuần. Các chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh khởi hành vào lúc 15h50 các ngày Thứ 2, Thứ 5, Thứ 7 hàng tuần và các chuyến bay từ Perth cất cánh vào 00h50 các ngày Thứ 3, Thứ 6, Chủ Nhật hàng tuần.

Perth là thủ phủ của bang Tây Úc, một trong những đầu tàu kinh tế quan trọng nhất của Úc, có khoảng 300.000 người Việt Nam và gốc Việt đang sinh sống, làm việc tại đây. Trong giai đoạn trước dịch, Việt Nam là thị trường khách quốc tế đến lớn thứ 10 của Perth và là thị trường lớn thứ hai chưa có đường bay thẳng từ Perth. Trong khi đó, Perth là thị trường lớn thứ 3 tại Úc đối với Việt Nam.

Với đường bay mới này, Vietnam Airlines đang khai thác 23 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần giữa Việt Nam và Úc, tương ứng trung bình 3 chuyến bay mỗi ngày. Tổng số các đường bay đến Úc của Vietnam Airlines được nâng lên 5 đường gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh – Melbourne; Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh – Sydney và TP. Hồ Chí Minh – Perth. Toàn bộ đường bay được khai thác bằng tàu bay thân rộng hiện đại Airbus A350 hoặc Boeing 787./.

KC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực