Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu thăm chính thức Bulgaria

Chủ nhật, 24/09/2023 06:45
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Đúng 17 giờ 45 phút ngày 23/9 (giờ thủ đô Sofia - tức 21h45 giờ Việt Nam), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Sofia, thủ đô Sofia, bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Rosen Zhelyazkov.
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Sân bay quốc tế Sofia. Ảnh: TTXVN.

Đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn tại sân bay có: Bà Rositsa Kirova, Phó Chủ tịch Quốc hội Bulgaria; ông Nikola Nikolov, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch Quốc hội Bulgaria…

Đại sứ Đỗ Hoàng Long, các cán bộ Đại sứ quán, đại diện bà con cộng đồng, sinh viên Việt Nam tại Bulgaria nồng nhiệt chào mừng đoàn tại sân bay.
Dự kiến, trong chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội sẽ hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo cấp cao của Bulgaria. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên Đoàn sẽ có các cuộc tiếp xúc, trao đổi, làm việc với chính giới và các cơ quan hữu quan của Bulgaria về quan hệ hợp tác song phương hai nước, hai Quốc hội…

Bà Rositsa Kirova, Phó Chủ tịch Quốc hội Bulgaria đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Sân bay quốc tế Sofia. Ảnh: TTXVN. 

Bulgaria là một trong những nước thiết lập quan hệ với Việt Nam từ rất sớm, từ năm 1950; đã dành cho Việt Nam sự ủng hộ rất quý báu trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.  

Bulgaria đã đào tạo cho Việt Nam hàng nghìn cán bộ, chuyên gia và hàng vạn công nhân lành nghề - những người đã và đang tích cực tham gia đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước. Trong số những người đã từng học tập tại Bulgaria trước đây đã có những người giữ vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị cũng như đời sống kinh tế-xã hội Việt Nam. 

73 năm qua, Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống với Bulgaria.

 Cán bộ Đại sứ quán, đại diện kiều bào và sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Bulgaria đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Sân bay quốc tế Sofia. Ảnh: TTXVN. 

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam được thực hiện sau 15 năm, kể từ chuyến thăm hữu nghị chính thức Bulgaria của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng vào năm 2008./.

Hoàng Thị Hoa/TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực