Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Thứ sáu, 02/06/2023 20:01
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Nhân tháng Hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, ngày 2/6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tới thăm và tặng quà các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trần Minh Điển, mỗi ngày đơn vị tiếp nhận khoảng 3.500 - 4.500 trẻ đến thăm khám ngoại trú và có gần 2.000 bệnh nhi đang điều trị nội trú. Bệnh viện là nơi tiếp nhận những ca bệnh khó, phức tạp nhất với khối lượng công việc rất lớn, trong đó có nhiều ca chuyên sâu như: ghép tế bào gốc, ghép thận, ghép gan, phẫu thuật tim mở, ghép tủy, phẫu thuật thần kinh… và nhiều can thiệp chuyên sâu, hồi sức, làm tim phổi nhân tạo bên ngoài, chạy máy lọc thận.

Phó Chủ tịch nước thăm hỏi và tặng quà một bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Ảnh: Thanh Ngân) 

13 năm nay, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện luôn thực hiện tốt nhiệm vụ kết nối các nhà tài trợ, tổ chức, đơn vị để có nguồn lực hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời chăm sóc tinh thần cho các em bằng những lớp học hy vọng, âm nhạc, tiếng Anh, vẽ…; tổ chức các buổi sinh hoạt, nghệ thuật, vui chơi nhân các dịp lễ, Tết, qua đó giúp các bậc phụ huynh, bệnh nhi giảm bớt căng thẳng trong quá trình điều trị; bệnh nhi có cơ hội được vui chơi, giải trí.

Đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng những kết quả Bệnh viện Nhi Trung ương đạt được trong thời gian qua đã góp phần chăm sóc sức khỏe Nhân dân, trong đó có trẻ em, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ ấn tượng khi bệnh viện có những hoạt động toàn diện, không chỉ nâng cao về chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ, cơ sở vật chất, mà còn làm tốt công tác xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí mong muốn thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục duy trì, phát huy những hoạt động hỗ trợ bệnh nhân; tiếp tục phát triển, xứng đáng là đơn vị đầu ngành trong cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc nhi khoa, cũng như các công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao về chuyên khoa nhi tại Việt Nam hiện nay.

 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao đổi với cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: Thanh Ngân)

Dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trao hỗ trợ quà và tiền mặt với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng (trong đó 230 triệu đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ) cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Trực tiếp xuống thăm, trao quà tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Ung thư và Trung tâm Thần kinh, Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi và không khỏi xúc động khi chứng kiến nhiều bệnh nhi tuổi còn rất nhỏ, thậm chí 2 tháng tuổi nhưng đang phải ngày đêm chiến đấu với bệnh tật.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời động viên và hy vọng, các bệnh nhi tiếp tục cố gắng, kiên cường, lạc quan cùng cha, mẹ và các y, bác sỹ tiếp tục điều trị bệnh để sớm khỏe mạnh trở về với cuộc sống bình thường./.

Anh Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực