“Màu hoa đỏ” Lời tri ân gửi tới người có công

“Màu hoa đỏ”: Lời tri ân gửi tới người có công

(ĐCSVN) – Chương trình “Màu hoa đỏ” là hoạt động thường niên do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức trong nhiều năm qua nhằm tri ân các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.
Trao sổ tiết kiệm tặng gia đình chính sách tại Bình Phước
Trao sổ tiết kiệm tặng gia đình chính sách tại Bình Phước
(ĐCSVN) – Chương trình “Màu Hoa Đỏ” là hoạt động thường niên được Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức từ năm 2008. Qua 10 lần tổ chức, Ban Tổ...
Trao sổ tiết kiệm tình nghĩa “Màu hoa đỏ” tặng gia đình chính sách huyện Chương Mỹ Hà Nội
Trao sổ tiết kiệm tình nghĩa “Màu hoa đỏ” tặng gia đình chính sách huyện Chương Mỹ (Hà Nội)
(ĐCSVN) - Trong khuôn khổ hoạt động chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2017, ngày 30/8, tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam...
Quân khu 3 Nỗ lực làm tốt công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt các liệt sĩ
Quân khu 3: Nỗ lực làm tốt công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt các liệt sĩ

(ĐCSVN) - Với sự vào cuộc tích cực, đầy trách nhiệm, các địa phương trên địa bàn Quân khu 3 trong giai đoạn 2016-2018, đã rà soát, bổ sung hơn 9 nghìn hồ sơ liệt sĩ; phân tách, bàn giao 22.948 thông tin về liệt sĩ cho các địa phương, đơn vị, phục vụ công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Chương trình Màu hoa đỏ 2018 trao quà tình nghĩa tại huyện Vĩnh Tường Vĩnh Phúc
Chương trình Màu hoa đỏ 2018 trao quà tình nghĩa tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc)

(ĐCSVN) – Tiếp tục hành trình Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2018, ngày 10/8, đoàn công tác Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, công ty TNHH Ruby tổ chức trao tặng 20 suất quà tình nghĩa Chương trình “Màu hoa đỏ” cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chương trình Màu hoa đỏ 2018 tặng nhà tình nghĩa tại Bắc Giang
Chương trình Màu hoa đỏ 2018 tặng nhà tình nghĩa tại Bắc Giang

(ĐCSVN) – Tiếp tục hành trình Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2018, ngày 2/8, đoàn công tác Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa Chương trình “Màu hoa đỏ” cho gia đình ông Nguyễn Văn Ích, thương binh hạng 4/4, tại thôn Trung, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Thừa Thiên Huế đẩy mạnh công tác chăm sóc người có công
Thừa Thiên Huế đẩy mạnh công tác chăm sóc người có công

(ĐCSVN) - Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và của toàn xã hội, công tác chăm sóc người có công (NCC) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm qua đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, thể hiện truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, qua đó góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người có công.

Người anh hùng từng được truy điệu sống giữa tọa độ lửa
Người anh hùng từng được truy điệu sống giữa "tọa độ lửa"

(ĐCSVN) - Những ngày giữa tháng 7, chúng tôi tìm về nhà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Uông Xuân Lý, ở tổ dân phố 2, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh. Trong câu chuyện với chúng tôi về những năm tháng hào hùng, anh hùng Uông Xuân Lý không khỏi bồi hồi nhắc lại những lần đối mặt với "thần chết".

Quảng Trị làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa
Quảng Trị làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

(ĐCSVN) - Để phần nào xoa dịu nỗi đau, mất mát do chiến tranh, từ nhiều năm nay, Đảng ủy, Bộ CHQS Quảng Trị luôn làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và xem đó là trách nhiệm, sự tri ân đối với các thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu cho nền hòa bình, độc lập hôm nay.

Tên các Anh ngời sáng trang sử trường
Tên các Anh ngời sáng trang sử trường

(ĐCSVN) - Buổi chia tay thầy giáo Đặng Huy Trung và thầy giáo Nguyễn Đỗ Minh lên đường nhập ngũ thật xúc động với bao niềm lưu luyến, bịn rịn. Tiễn chân hai nhà giáo, hai người chiến sỹ có đồng nghiệp, có học trò và có cả hình ảnh của phấn trắng bảng đen, của tán lá bàng xanh, của cây phượng vĩ gọi về bao kỷ niệm sân trường.

Người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ
Người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ

(ĐCSVN) - Trung tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tin tưởng rằng, người có công với cách mạng của tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương; luôn là tấm gương sáng, chỗ dựa tinh thần vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, nhất là thế hệ trẻ phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Kiên Giang Trao tặng, truy tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho cá nhân, gia đình có công với cách mạng
Kiên Giang: Trao tặng, truy tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho cá nhân, gia đình có công với cách mạng

(ĐCSVN) - Sáng 18/5, tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho cá nhân và gia đình có công với cách mạng năm 2018, cho 74 Mẹ Việt Nam Anh hùng và tặng thưởng Huân chương độc lập cho gia đình có nhiều người thân cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trao nhà tình nghĩa Chương trình Xuân Trường Sa năm 2018
Trao nhà tình nghĩa Chương trình "Xuân Trường Sa" năm 2018

(ĐCSVN) - Tiếp nối các hoạt động tri ân các gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ thuộc Quân chủng Hải quân của Chương trình "Xuân Trường Sa" năm 2018, ngày 17 - 18/4/2018, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội, Công ty Cổ phần Xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh đã thăm, tặng nhà tình nghĩa tại Nghệ An và Hà Tĩnh.

Quảng Trị quy tập 3 hài cốt liệt sĩ
Quảng Trị quy tập 3 hài cốt liệt sĩ

(ĐCSVN) - Ngày 09/4/2018, trong khi đang đào móng làm nhà, gia đình ông Nguyễn Hữu Quang, ở khu phố 3, phường 3, thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) phát hiện một bộ hài cốt có khả năng là hài cốt liệt sĩ.

Sức sống mới nơi rốn chất độc da cam
Sức sống mới nơi rốn chất độc "da cam"

(ĐCSVN) - Những ngày đầu năm mới Mậu Tuất, các bản làng nơi thung lũng A Sho, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) bừng lên sức sống mới. Xen lẫn sắc đỏ cờ Đảng, cờ Tổ quốc trên các trục đường và trong các gia đình đồng bào Pa Cô, Vân Kiều, Tà Ôi là những cánh rừng cao su, những bãi sắn, nương ngô ngút tầm mắt.

Sóc Trăng Bàn giao 5 căn nhà cho các gia đình chính sách
Sóc Trăng: Bàn giao 5 căn nhà cho các gia đình chính sách

(ĐCSVN) - Ngày 17/1, Bộ Chỉ huy quân sự (BCHQS) tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, các ban ngành, đoàn thể tỉnh và UBND huyện Kế Sách tổ chức bàn giao nhà đồng đội, nhà đại đoàn kết tặng các gia đình chính sách và hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Ba Trinh, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Chương trình Màu hoa đỏ trao tặng 70 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa tại Nam Định
Chương trình "Màu hoa đỏ" trao tặng 70 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa tại Nam Định

(ĐCSVN) - Ngày 22/9, trong khuôn khổ Chương trình "Màu hoa đỏ" năm 2017, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ James Boat đã trao tặng nhà tình nghĩa với hình thức trao tiền mặt trị giá 70 triệu đồng cho một gia đình chính sách tại xã Hải Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Trao sổ tiết kiệm tình nghĩa “Màu hoa đỏ” tặng gia đình chính sách huyện Tĩnh Gia Thanh Hóa
Trao sổ tiết kiệm tình nghĩa “Màu hoa đỏ” tặng gia đình chính sách huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa)

(ĐCSVN) - Trong khuôn khổ Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2017, ngày 29/8, tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH RUBY trao tặng 25 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tĩnh Gia.