Dừng thu phí quốc lộ 1K từ Đồng Nai đi Thành phố Hồ Chí Minh

Dừng thu phí quốc lộ 1K từ Đồng Nai đi Thành phố Hồ Chí Minh

(ĐCSVN) – Các trạm BOT thu phí hoàn vốn trên quốc lộ 1K từ Đồng Nai đi Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạm dừng thu phí từ 15h ngày 31/10/2020.
Tín hiệu đáng mừng từ nông sản Việt
Tín hiệu đáng mừng từ nông sản Việt
(ĐCSVN) - Sau hơn 1 tháng Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực (từ 1/8/2020), nông sản Việt Nam đã...
Mở lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ về Việt Nam
Mở lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ về Việt Nam
(ĐCSVN) - Vietnam Airlines chính thức mở bán vé chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ về Việt Nam đầu tiên sau một thời gian tạm dừng vì ảnh hưởng...
Ngày thơ lục bát Việt Nam 2020
Ngày thơ lục bát Việt Nam 2020
(ĐCSVN) - Những người yêu thơ lục bát Việt Nam đã cùng nhau kỷ niệm 12 năm Ngày thành lập "Nhóm Lục bát Việt Nam". Do ảnh hưởng của dịch COVID-19,...
Bài 4 Củng cố nền tảng tinh thần, xây dựng hệ giá trị quốc gia
Bài 4: Củng cố nền tảng tinh thần, xây dựng hệ giá trị quốc gia

(ĐCSVN) - Xây dựng hệ giá trị quốc gia được cho là nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản trong xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam. Hệ giá trị quốc gia sẽ góp phần đoàn kết, quy tụ toàn thế nhân dân Việt Nam hướng đến những mục tiêu chung, tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp xây dựng đất nước độc lập, tự chủ, hùng cường, phồn vinh và hạnh phúc.

Bài 3 Phát huy hệ giá trị văn hóa để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc
Bài 3: Phát huy hệ giá trị văn hóa để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

(ĐCSVN) - Lịch sử dân tộc Việt Nam đã chứng minh, những trầm tích văn hóa kết tinh ở hệ giá trị đã tạo nên sức mạnh nội sinh, giúp dân tộc ta giành được những thắng lợi trong quá trình dựng nước và giữ nước. Chính bởi vậy, trong bối cảnh hiện nay, việc phát huy các hệ giá trị văn hóa là yếu tố quan trọng để xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, tạo động lực thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Bài 2 Vun đắp hệ giá trị gia đình
Bài 2: Vun đắp hệ giá trị gia đình

(ĐCSVN) - Trong mọi giai đoạn phát triển, gia đình luôn giữ vai trò là nền tảng, là tế bào của xã hội, là môi trường đầu tiên và then chốt trong việc hình thành, giáo dục, nuôi dưỡng nhân cách, phẩm chất của mỗi con người, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dân số và phát triển nguồn nhân lực của quốc gia.

Bài 1 Khơi dậy và phát huy hệ giá trị con người Việt Nam
Bài 1: Khơi dậy và phát huy hệ giá trị con người Việt Nam

(ĐCSVN) – Trong xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam hiện nay thì hệ giá trị chuẩn mực con người Việt Nam vừa là một trong những phạm trù trung tâm của khoa học văn hóa, vừa là nội dung then chốt giữ vai trò định hướng, kiểm định việc xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam. Hệ giá trị chuẩn mực của con người Việt Nam có vai trò to lớn như vậy nên việc xác định hệ giá trị chuẩn mực đó luôn được Đảng ta rất quan tâm.

Lịch thi đấu chung kết và tranh hạng ba World Cup 2022
Lịch thi đấu chung kết và tranh hạng ba World Cup 2022

Theo lịch thi đấu chung kết World Cup 2022, trận tranh cúp vàng giữa Argentina và Pháp sẽ diễn ra trên sân Lusail vào lúc 22h00 ngày 18/12 (giờ Việt Nam). Trước đó, trận tranh hạng ba World Cup 2022 giữa Croatia và Morocco sẽ diễn ra trên sân Khalifa vào lúc 22h00 ngày 17/12.

Binh đoàn 15 góp sức vì màu xanh Tây Nguyên
Binh đoàn 15 góp sức vì màu xanh Tây Nguyên

(ĐCSVN) – Đứng chân trên vùng biên giới, những năm qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 luôn đoàn kết, nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc trên địa bàn chiến lược Tây Nguyên.

Bài 4 Dấu ấn Việt Nam trong sứ mệnh gìn giữ hòa bình
Bài 4: Dấu ấn Việt Nam trong sứ mệnh gìn giữ hòa bình

(ĐCSVN) – Sau 8 năm cử các lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình, Việt Nam đã lan tỏa được thông điệp về một đất nước yêu chuộng hoà bình, năng động, luôn sẵn sàng đóng góp nhiều hơn nữa cho công việc chung của Liên hợp quốc vì hoà bình, an ninh và phát triển.

SEA Games 31 Ha Noi Grat Souverirs 2022 giới thiệu trên 10 000 sản phẩm lưu niệm
SEA Games 31: Ha Noi Grat Souverirs 2022 giới thiệu trên 10.000 sản phẩm lưu niệm

(ĐCSVN) – Trên 10.000 sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm quà tặng tiêu biểu của các làng nghề Hà Nội giới thiệu tại hội chợ “Hanoi Great Souvenirs 2022”, mang tới công chúng Thủ đô và bạn bè quốc tế tham dự SEA Games 31 những nét đặc sắc về nền văn hóa Thăng Long - Hà Nội.

Megastory SEA Games 31 - triệu trái tim một màu cờ sắc áo
Megastory: SEA Games 31 - triệu trái tim một màu cờ sắc áo

(ĐCSVN) – Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, sự kiện thể thao lớn nhất khu vực mà sau gần 20 năm, Việt Nam mới lại tiếp tục được đăng cai tổ chức, đây không chỉ là sân chơi đơn thuần của thể thao, còn là dịp để quảng bá tới bạn bè quốc tế về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách.

Megastory - Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc
Megastory - Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc

(ĐCSVN) - Ngày 12/2, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức khai mạc Chương trình Ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới dự Chương trình, tặng quà đồng bào các dân tộc và đánh cồng khai mạc Ngày hội.

Megastory - Vui Tết
Megastory - Vui Tết

(ĐCSVN) - Tết Nhâm Dần 2022 đã cận kề, những ngày này, ai cũng háo hức về một năm mới với những dự định cho công việc, du lịch và gia đình. Để thêm hào hứng, hãy cùng thưởng thức một vài câu chuyện vui ngày tết Nguyên Đán sau đây sẽ giúp tâm hồn bạn đọc thêm rạng rỡ và tươi vui hơn nữa.

Megastory - Câu đối ngày Xuân
Megastory - Câu đối ngày Xuân

(ĐCSVN) - Câu đối Tết - phong tục có từ lâu đời đối với người dân Việt Nam. Câu đối thường được sử dụng trong những ngày lễ Tết, qua đó mang tới mọi người không khí phấn khởi, vui tươi và niềm vui trong những ngày Tết đến, Xuân về.

Megastory - Câu đối Tết
Megastory - Câu đối Tết

(ĐCSVN) - Câu đối Tết - phong tục đã có từ lâu đời đối với người dân Việt Nam. Câu đối thường được sử dụng trong những ngày lễ Tết, qua đó mang đến mọi người không khí vui tươi, ý nghĩa và niềm vui trong những ngày mừng xuân Nhâm Dần 2022.

Megastory Tết Việt
Megastory: Tết Việt

(ĐCSVN) - Tết Âm lịch - lễ cổ truyền lớn nhất của người Việt, thời khắc thiêng liêng đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tết lưu giữ những phong tục, tín ngưỡng mang đậm cốt cách, tinh thần dân tộc. Trong dịp này, những giá trị tốt đẹp lại khơi dậy, nhắc nhớ mỗi người về vẻ đẹp truyền thống của Tết cổ truyền.

Megastory - Xuân sớm trên làng hoa Xuân Quan
Megastory - Xuân sớm trên làng hoa Xuân Quan

(ĐCSVN) - Càng đến gần Tết Nhâm Dần 2022, người trồng hoa xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên lại tất bật với những vườn hoa tươi tốt mang theo hy vọng tràn trề về một vụ hoa bội thu, để có một cái Tết đong đầy, sung túc.

Mức phạt giao thông từ tháng 1 2022
Mức phạt giao thông từ tháng 1/2022

Người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm bị phạt gấp đôi, trong khi lắp biển số trái phép bị tăng mức phạt gấp 10 lần.

Bài 5 Đi từng bước thận trọng, chắc chắn để phục hồi kinh tế
Bài 5: Đi từng bước thận trọng, chắc chắn để phục hồi kinh tế

(ĐCSVN) - Nhận thức sâu sắc vị thế là Thủ đô, trái tim của cả nước, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hà Nội đã và đang kiên trì, quyết liệt và nhất quán thực hiện “mục tiêu kép”. Thành phố triển khai đồng bộ các biện pháp, lấy hiệu quả phòng, chống dịch bệnh COVID-19 làm cơ sở, tiền đề để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh, quốc phòng, bảo đảm an sinh xã hội.

Bài 4 Có một Hà Nội nghĩa tình như thế
Bài 4: Có một Hà Nội nghĩa tình như thế!

(ĐCSVN) - Từ trong gian khó, tinh thần “không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm” đã giúp nhiều người khó khăn "không bị bỏ lại phía sau”… Tình đoàn kết, nghĩa đồng bào đã và sẽ mãi là sức mạnh giúp Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung luôn giành chiến thắng - kể cả với “giặc vô hình” mang tên COVID-19.

Bài 3 Đảm bảo cung ứng hàng hóa, nỗ lực duy trì sản xuất
Bài 3: Đảm bảo cung ứng hàng hóa, nỗ lực duy trì sản xuất

(ĐCSVN) - Ngay trong lúc phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, Hà Nội đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của người dân, bảo đảm cung cấp đủ ít nhất trong vòng 3 tháng và dài hơi hơn với giá cả ổn định. Cùng với đó, thành phố vẫn luôn quan tâm, tạo điều kiện để nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa gắn với an toàn chống dịch...

Say trên mùa vàng
Say trên mùa "vàng"

Trong tiết thu tháng 8 âm lịch, trời bắt đầu mát dần, nắng vàng trải đều khắp các triền núi. Lúa trên những thửa ruộng bậc thang nhuộm một màu vàng rực rỡ làm say đắm lòng người. Bà con nông dân đang có một mùa vàng bội thu, hứa hẹn một năm no đủ.

Nhịp sống Hà Nội sau ngày hết giãn cách
Nhịp sống Hà Nội sau ngày hết giãn cách

(ĐCSVN) - Trong ngày đầu TP Hà Nội thực hiện Chỉ thị 22/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, đường phố Thủ đô trong giờ cao điểm sáng và chiều ngày 21/9 đã đông đúc trở lại.

“Lan tỏa lối sống đẹp”
“Lan tỏa lối sống đẹp”

(ĐCSVN) – Đây là chủ đề của chương trình giao lưu trực tuyến do Tạp chí Thi đua Khen thưởng phối hợp tổ chức nhằm tiếp tục lan tỏa những tấm gương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt” có lối sống đẹp và nhân ái; đồng thời góp thêm nguồn năng lượng tích cực để cùng nhau đoàn kết vượt qua thời kỳ dịch COVID-19 đầy khó khăn này.

Những nhịp cầu bắc vào tương lai
Những nhịp cầu bắc vào tương lai

(ĐCSVN) – Qua những nhịp cầu xưa và nay ở Hà Nội, có thể thấy rõ sự giao thoa thú vị của vẻ đẹp Á, Âu trong không gian kiến trúc Hà Nội. Theo dòng thời gian, những cây cầu của thế kỷ 21 bắc qua sông Hồng, còn bắc vào tương lai trong thời hội nhập và phát triển.

Sắc trên mặt nạ tuồng
Sắc trên mặt nạ tuồng

(ĐCSVN) – Trong nghệ thuật Tuồng Việt Nam, mặt nạ nhân vật đầy ẩn ý, màu sắc sống động, thể hiện tính cách nhân vật. Bằng ngôn ngữ của nghệ thuật hội hoạ, người nghệ sỹ dân gian cho thấy, chỉ nhìn mặt nạ, người xem có thể biết ngay nhân vật đó tính cách thế nào.

Megastory Màu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp
Megastory: Màu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp

(ĐCSVN) - Tranh dân gian Việt Nam được lưu truyền, kế thừa và phát triển qua nhiều thế hệ nghệ nhân. Nội dung tranh phản ánh tâm tư, ước nguyện về cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân, làm phong phú thêm đời sống tinh thần người Việt. Đồng thời giúp khẳng định bản sắc văn hóa Việt Nam trước những nền văn hoá thế giới.

Megastory Qua miền di sản Bắc Giang
Megastory: Qua miền di sản Bắc Giang

(ĐCSVN) - Bắc Giang nơi giao thoa các miền văn hóa, cùng điều kiện địa lý, quá trình sống quần cư lâu đời của 21 dân tộc anh em trong tỉnh đã tạo nên một vùng đất nhiều di sản, di tích lịch sử, văn hoá như thành cổ Xương Giang, chùa Vĩnh Nghiêm, đình Phù Lão, đình Tiên Lục, chùa Đức La, chùa Bổ Đà, Khu di tích Tây Yên Tử...