Quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống quý báu Việt Nam và Campuchia

Quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống quý báu Việt Nam và Campuchia

Hôm nay kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022).
Tàu Bắc-Nam lọt top 10 chuyến tàu đêm ấn tượng nhất thế giới
Tàu Bắc-Nam lọt top 10 chuyến tàu đêm ấn tượng nhất thế giới
Tạp chí du lịch The Travel của Canada đã liệt kê 10 hành trình tàu hỏa đêm ấn tượng nhất thế giới, trong đó có tàu Bắc-Nam của Việt Nam.
Thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam tăng 69,7 về số lượng
Thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam tăng 69,7% về số lượng
Ngày thanh toán không tiền mặt được tổ chức vào ngày 16/6 hằng năm nhằm khuyến khích việc thanh toán không sử dụng tiền mặt trong nền kinh tế.
Việt Nam được đề cử 10 hạng mục bình chọn Giải thưởng du lịch thế giới
Việt Nam được đề cử 10 hạng mục bình chọn Giải thưởng du lịch thế giới
Tại Giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 29 năm 2022, du lịch Việt Nam vinh dự được đề cử tại 10 hạng mục, gồm: Điểm đến hàng đầu châu Á 2022, Điểm...
Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm 2022
Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm 2022

Theo Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT ngày 6/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non, công tác tuyển sinh năm 2022 cơ bản giữ ổn định tuy nhiên, có một số điểm mới thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội
Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội

Đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội nhằm kết nối Thủ đô Hà Nội với tỉnh Hưng Yên, tỉnh Bắc Ninh và các địa phương khác trong vùng, phát huy hiệu quả đầu tư đối với các dự án đã và đang được đầu tư, tạo không gian phát triển mới và giải quyết các vấn đề tồn tại của Thủ đô Hà Nội, khai thác tiềm năng sử dụng đất, xây dựng hệ thống đô thị bền vững, hiện đại góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dự án đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh
Dự án đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh

Đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mục tiêu kết nối TPHCM với tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, tỉnh Long An và các địa phương khác trong vùng, phát huy hiệu quả đầu tư đối với các dự án đã và đang đầu tư, tạo không gian phát triển mới, khai thác tiềm năng sử dụng đất nhằm xây dựng hệ thống đô thị bền vững, hiện đại góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 7 và 8/7/2022. Công tác tuyển sinh về cơ bản giữ ổn định như năm 2021, tuy nhiên có điều chỉnh một số nội dung mang tính kỹ thuật để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh, các cơ sở đào tạo, bảo đảm khách quan, công bằng và tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Đồng chí Phạm Hùng - Nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng
Đồng chí Phạm Hùng - Nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng

Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Phạm Hùng gắn liền với những bước ngoặt lịch sử hào hùng của dân tộc trong thế kỷ XX. Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng liên tục 60 năm, vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc no ấm của nhân dân, đồng chí Phạm Hùng đã không quản gian nan, nguy hiểm, dù ở cương vị nào, thời kỳ cách mạng nào, đồng chí luôn sẵn sàng đứng nơi đầu sóng ngọn gió.

Niên vụ năm 2022, vải thiều được mùa
Niên vụ năm 2022, vải thiều được mùa

Niên vụ vải năm 2022, chất lượng và năng suất vải thiều của 2 tỉnh Hải Dương và Bắc Giang, hai vựa vải lớn nhất cả nước, đều vượt trội so với năm 2021.

Ngày Đại dương thế giới 8 6 Tầm quan trọng và thực trạng của đại dương
Ngày Đại dương thế giới 8/6: Tầm quan trọng và thực trạng của đại dương

Chủ đề của Ngày Đại dương thế giới năm 2022 được Liên hợp quốc lựa chọn là “Hồi sinh: cùng hành động vì đại dương” thể hiện tầm quan trọng của các hoạt động phối hợp giữa các quốc gia và tổ chức giúp hồi sinh đại dương, phục hồi các hệ sinh thái biển bị suy thoái, bảo tồn tài nguyên và môi trường biển với mục tiêu phát triển bền vững.

Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi tắm biển
Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi tắm biển

Tắm biển là một hoạt động được rất nhiều khách du lịch ưa thích trong những mùa hè oi bức. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho mình, trước khi tắm biển, du khách cần trang bị một số kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Ngày Môi trường Thế giới 5 6 2022 Chỉ một Trái Đất
Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2022: Chỉ một Trái Đất

Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái Đất” (Only One Earth) với mục đích truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Du lịch Quảng Ninh phục hồi và tăng tốc
Du lịch Quảng Ninh phục hồi và tăng tốc

Từ đầu năm 2022 đến nay, du lịch Quảng Ninh liên tiếp đón những tín hiệu vui. Dòng khách đổ về Quảng Ninh xuyên suốt mùa lễ hội 3 tháng đầu năm, khách du lịch tăng đột biến vào các dịp lễ, tết. Có được kết quả này là do ngành du lịch Quảng Ninh đang nỗ lực đa dạng, làm mới các sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Làm hộ chiếu online, nhận tận tay tại nhà từ 1 6 2022
Làm hộ chiếu online, nhận tận tay tại nhà từ 1/6/2022

Việc cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử trong nước chính thức được triển khai trực tuyến từ ngày 1/6/2022. Theo đó, người dân có thể khai hồ sơ cấp loại hộ chiếu phổ thông này qua Cổng dịch vụ công, không cần đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để nộp, giảm thiểu số lần đi lại, thời gian chờ đợi nộp hồ sơ, nhận kết quả.

Khách quốc tế đến Việt Nam sôi động trở lại
Khách quốc tế đến Việt Nam sôi động trở lại

Tính chung 5 tháng năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 365,3 nghìn lượt khách, gấp 4,5 lần so với cùng kỳ năm 2021 nhưng vẫn giảm 95% so với cùng kỳ năm 2019, năm chưa xảy ra dịch COVID-19.

Rút tiền bằng CCCD gắn chip tại các máy ATM An toàn và đảm bảo
Rút tiền bằng CCCD gắn chip tại các máy ATM: An toàn và đảm bảo

Dịch vụ rút tiền bằng căn cước công dân gắn chip đang được thực hiện thí điểm tại một số ngân hàng. Với hình thức này, khách hàng phải thực hiện thêm xác thực khuôn mặt, vân tay khi dùng thẻ căn cước công dân gắn chip để rút tiền tại ATM, giúp mức độ bảo mật được tăng lên nhiều lần. Dự kiến trong thời gian tới, việc triển khai ứng dụng căn cước công dân gắn chip thay thế thẻ ngân hàng sẽ được mở rộng trên toàn hệ thống ngân hàng.

Từ 1 6, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thu phí tự động không dừng
Từ 1/6, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thu phí tự động không dừng

Từ ngày 1/6/2022, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chính thức thí điểm 100% thu phí tự động không dừng. Thu phí tự động không dừng đang ngày càng phổ biến vì mang lại nhiều lợi ích như: Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, giảm ô nhiễm môi trường, giảm ùn tắc giao thông…

Bạn biết gì về bệnh đậu mùa khỉ
Bạn biết gì về bệnh đậu mùa khỉ?

(ĐCSVN) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, đến ngày 26/5, virus gây bệnh đậu mùa khỉ đã lan ra hơn 20 quốc gia trên thế giới, với khoảng 200 trường hợp mắc bệnh và hơn 100 ca nghi mắc đã được phát hiện tại các quốc gia vốn hiếm khi ghi nhận căn bệnh này.

Từ 19 5 2022, tăng mức cho vay với học sinh, sinh viên lên 4 triệu đồng tháng
Từ 19/5/2022, tăng mức cho vay với học sinh, sinh viên lên 4 triệu đồng/tháng

Từ ngày 19/5/2022, mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ tăng từ 2,5 triệu đồng/tháng/người lên 4 triệu đồng/tháng/người theo Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg ngày 23/3/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 về tín dụng cho vay đối với học sinh, sinh viên.

Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore
Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore

Từ ngày 18-20/5/2022, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Singapore Tan Chuan-Jin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Singapore đang ở giai đoạn phát triển rất tốt đẹp, tin cậy chính trị gia tăng, hợp tác trên các lĩnh vực tiếp tục đạt được những kết quả cụ thể, trong đó có sự hợp tác chặt chẽ giữa Quốc hội hai nước.

Ngày Quốc tế Bảo tàng 18 5 Những giá trị của bảo tàng
Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5: Những giá trị của bảo tàng

Bảo tàng có sức mạnh biến đổi thế giới xung quanh chúng ta. Bảo tàng là nơi khám phá có một không hai, là nơi dạy ta về quá khứ và mở mang những ý tưởng mới - hai bước thiết yếu để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. “Sức mạnh của Bảo tàng” là chủ đề Ngày Quốc tế Bảo tàng 2022.