Thanh Hà Hải Dương phấn khởi thu hoạch vải sớm đầu mùa

Thanh Hà (Hải Dương) phấn khởi thu hoạch vải sớm đầu mùa

(ĐCSVN) – Vải sớm huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương năm nay có sản lượng cao và được thương lái tìm đến mua với mức giá gần 100 ngàn đồng/kg. Nông dân phấn khởi và hứa hẹn một mùa vải thu nhập cao ngay từ đầu vụ.
Những nội dung chính của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV
Những nội dung chính của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV được tổ chức theo hình thức họp tập trung, khai mạc vào ngày 23/5/2022, bế mạc vào ngày 17/6/2022 tại Nhà Quốc hội, Thủ...
Ngày Quốc tế Bảo tàng 18 5 Những giá trị của bảo tàng
Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5: Những giá trị của bảo tàng
Bảo tàng có sức mạnh biến đổi thế giới xung quanh chúng ta. Bảo tàng là nơi khám phá có một không hai, là nơi dạy ta về quá khứ và mở mang những ý...
Ngày Thế giới phòng chống tăng huyết áp 17 5 Kiếm soát huyết áp đúng cách
Ngày Thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5: Kiếm soát huyết áp đúng cách
Chủ đề của Ngày Thế giới phòng chống tăng huyết áp năm 2022 là “Đo Huyết áp Chính xác, Kiểm soát, Sống lâu hơn!” nhấn mạnh việc xác định chính xác...
Quý I 2022 Thu nhập bình quân tháng của người lao động tăng 1 triệu đồng
Quý I/2022: Thu nhập bình quân tháng của người lao động tăng 1 triệu đồng

Thị trường lao động quý I/2022 đang dần sôi động trở lại ở nhiều ngành kinh tế, đời sống của người lao động được cải thiện hơn. Thu nhập bình quân tháng của người lao động quý I là 6,4 triệu đồng, tăng 1 triệu đồng so với quý trước và tăng 110 nghìn đồng so với cùng kỳ năm trước.

Quy tắc vàng giúp lái xe ô tô an toàn
"Quy tắc vàng" giúp lái xe ô tô an toàn

Từ ngày 15/4 đến 15/5/2022, Bộ Công an triển khai kế hoạch Cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Sơn Đoòng - Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới
Sơn Đoòng - Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới

Ngày 14/4, hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới - một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới của Việt Nam được quảng bá trên trang chủ Google của 17 quốc gia và lãnh thổ. Thông qua Doodle Sơn Đoòng, Google tiếp tục câu chuyện lan tỏa giá trị văn hóa, di sản đặc sắc của Việt Nam ra thế giới. Đây cũng là một trong những hoạt động quảng bá và hỗ trợ thúc đẩy phục hồi du lịch Việt Nam sau đại dịch.

Rộn ràng Tết Chôl Chnăm Thmây
Rộn ràng Tết Chôl Chnăm Thmây

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022 diễn ra từ ngày 14 đến 16/4/2022, đây là ngày mở đầu năm mới, mở đầu thời vụ, cũng là ngày hạnh phúc, tươi vui nhất trong năm của đồng bào Khmer ở Nam Bộ. Đón năm mới, đồng bào Khmer trang hoàng nhà cửa và thực hiện những nghi thức truyền thống, hy vọng một năm mới với nhiều may mắn, sung túc hơn.

Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn
Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Sau hai năm không tổ chức do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Hội Báo toàn quốc 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” diễn ra từ ngày 13 - 15/4/2022 tại Bảo tàng Hà Nội. Đây là hoạt động có ý nghĩa của giới báo chí nước nhà, đúng dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2022), hướng tới kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022) và các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước, của Thủ đô diễn ra trong năm 2022.

Hoàn thành tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong quý 2 2022
Hoàn thành tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong quý 2/2022

Hai loại vaccine phòng COVID-19 tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi là vaccine Pfizer và vaccine Moderna. Không giống như đối tượng người từ 18 tuổi trở lên, đối với trẻ em 5 đến dưới 12 tuổi, Bộ Y tế yêu cầu chỉ tiêm 2 mũi vaccine cùng loại, không tiêm trộn với bất kỳ vaccine mRNA nào.

Phát triển Mắc ca thành ngành hàng sản xuất hiệu quả, bền vững
Phát triển Mắc ca thành ngành hàng sản xuất hiệu quả, bền vững

Việt Nam đặt mục tiêu phát triển Mắc ca thành ngành hàng sản xuất hiệu quả, bền vững, góp phần thực hiện Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ môi trường và đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước.

Các nước nghèo hứng chịu ô nhiễm không khí nặng nề
Các nước nghèo hứng chịu ô nhiễm không khí nặng nề

Báo cáo mới đây của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy, tình trạng ô nhiễm không khí như các hạt và khí nitrogen dioxide - hai loại ô nhiễm phát thải từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch và được cho là nguyên nhân gây các bệnh về hô hấp và tim mạch - đặc biệt nghiêm trọng tại các nước nghèo.

10 điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam năm 2022
10 điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam năm 2022

Theo trang Booking.com, có 10 điểm du lịch được du khách khắp thế giới bình chọn là những điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam, đó là: Hội An, Phong Nha, Ninh Bình, Mai Châu, Sa Pa, Huế, Đồng Hới, Mũi Né, Tuy Hòa, Côn Đảo. Bảng xếp hạng 10 địa danh hiếu khách nhất Việt Nam dựa trên hơn 232 triệu đánh giá được xác minh từ những du khách “người thật việc thật” trên nền tảng trực tuyến này.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu là hành động cao đẹp, giúp mang đến món quà sức khỏe vô giá cho người bệnh. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Hà Nội mở lại dịch vụ karaoke, massage từ ngày 8 4 2022
Hà Nội mở lại dịch vụ karaoke, massage từ ngày 8/4/2022

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, UBND thành phố Hà Nội đã cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, massage… hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Số năm đi học bình quân của cả nước tiếp tục xu hướng tăng
Số năm đi học bình quân của cả nước tiếp tục xu hướng tăng

Giai đoạn 2016-2020, số năm đi học bình quân của cả nước tiếp tục xu hướng tăng của các giai đoạn trước. Số năm đi học bình quân của nữ tăng nhanh hơn số năm đi học bình quân của nam. Tình trạng bất bình đẳng trong tiếp cận giáo dục giữa nam và nữ từng bước được thu hẹp.

Chiến lược tài chính đến năm 2030 Giảm bội chi, tăng dự trữ quốc gia
Chiến lược tài chính đến năm 2030: Giảm bội chi, tăng dự trữ quốc gia

Mục tiêu tổng quát của Chiến lược tài chính đến năm 2030 là xây dựng nền tài chính quốc gia phát triển bền vững, hiện đại và hội nhập, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, tăng cường khả năng chống chịu của nền kinh tế, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô và an ninh tài chính quốc gia...

Hà Nội Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp từ 6 4
Hà Nội: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp từ 6/4

Ngày 4/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành văn bản số 976/UBND-KGVX gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp từ 6/4/2022 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. Riêng trẻ mầm non vẫn nghỉ học tại nhà.

Việt Nam nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế thúc đẩy khắc phục hậu quả bom mìn
Việt Nam nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế thúc đẩy khắc phục hậu quả bom mìn

Mong muốn trở thành quốc gia không còn tác động của bom mìn, Việt Nam đã và đang nhân đôi nỗ lực ở trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy khắc phục hậu quả bom mìn, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an toàn cho người dân, đồng thời giúp đỡ nạn nhân bom mìn hòa nhập đời sống xã hội.

Tuổi thọ của người dân Việt Nam không ngừng tăng lên
Tuổi thọ của người dân Việt Nam không ngừng tăng lên

Giai đoạn 2016-2020, mỗi năm tuổi thọ trung bình tính từ lúc sinh của người dân Việt Nam tăng 0,1 năm, từ 73,4 năm 2016 tăng lên 73,7 năm 2020. Tuổi thọ trung bình của nữ và nam đều tăng, nhưng tuổi thọ của nữ vẫn cao hơn nam 5,4 năm.

Quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm TP Hà Nội
Quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm TP Hà Nội

Theo Quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm - TP Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của UBND TP Hà Nội, khu vực nghiên cứu chính của quy hoạch là đô thị trung tâm TP thuộc địa giới hành chính 20 quận, huyện (diện tích khoảng 756km2). Theo nguyên tắc chung, công trình xây dựng ngầm phải phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội, quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô, các đồ án quy hoạch chuyên ngành hạ tầng kỹ thuật đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và các quy hoạch khác có liên quan.

Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ Giáo dục hòa nhập chất lượng cho tất cả
Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ: Giáo dục hòa nhập chất lượng cho tất cả

Ngày 18/12/2007, Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 62 thông qua một Nghị quyết đặc biệt số A/RES/62/139. Theo đó, ngày 2/4 hàng năm được công nhận là Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ, với mục đích kêu gọi cộng đồng tăng cường sự quan tâm và hiểu biết về hội chứng này. Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ năm 2022 có chủ đề "Giáo dục hòa nhập chất lượng cho tất cả".

Thông tin chi tiết về kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2022 của Hà Nội
Thông tin chi tiết về kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2022 của Hà Nội

UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản số 117/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022- 2023. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT công lập. Lịch thi dự kiến diễn ra vào 2 ngày 18-19.6.

Hà Nội dự kiến tổ chức thi lớp 10 trong hai ngày 18 và 19 6 2022
Hà Nội dự kiến tổ chức thi lớp 10 trong hai ngày 18 và 19/6/2022

UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2022-2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/6 và 19/6.

Từ 1 4 2022 Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu
Từ 1/4/2022: Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu

Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng, dầu sẽ có hiệu lực từ ngày 1/4/2022. Trước sự leo thang của giá xăng, dầu trong thời gian gần đây, việc giảm thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng này sẽ hỗ trợ giảm gánh nặng chi tiêu cho người dân, bởi việc giảm thuế sẽ trực tiếp làm giảm giá bán lẻ xăng, dầu, mỡ nhờn.

Công nghiệp chế biến gỗ sẽ là ngành kinh tế quan trọng vào năm 2030
Công nghiệp chế biến gỗ sẽ là ngành kinh tế quan trọng vào năm 2030

Theo Đề án phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ bền vững, hiệu quả giai đoạn 2021-2030, mục tiêu đến năm 2030, ngành công nghiệp chế biến gỗ trở thành một ngành kinh tế quan trọng, thương hiệu sản phẩm gỗ Việt Nam có uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế...

Các biểu hiện của hậu COVID-19, những ai nên đi khám
Các biểu hiện của hậu COVID-19, những ai nên đi khám?

Triệu chứng COVID-19 kéo dài và hậu COVID-19 được biểu hiện ở trạng thái mệt mỏi kéo dài, hụt hơi, ho khan, các triệu chứng về tim mạch và thần kinh, có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Bài 5 Mỗi cơ quan báo chí là một “pháo đài” chính trị, mỗi nhà báo là một “chiến sỹ”
Bài 5: Mỗi cơ quan báo chí là một “pháo đài” chính trị, mỗi nhà báo là một “chiến sỹ”

(ĐCSVN) – Muốn đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, trước hết, báo chí phải bám sát tôn chỉ, mục đích của mình. Trong đó, phải xác định nhiệm vụ hàng đầu của báo chí cách mạng là phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Mỗi cơ quan báo chí phải là một “pháo đài” chính trị; mỗi nhà báo là một “chiến sỹ” trên mặt trận tư tưởng…