Công bố video về quan hệ Nhật Bản - Việt Nam

Công bố video về quan hệ Nhật Bản - Việt Nam

(ĐCSVN) – Ban tổ chức kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam phía Nhật Bản đã công bố video quảng bá nhằm giới thiệu tới người dân về chủ đề và ý tưởng của các chương trình kỷ niệm 50 năm giữa hai nước.
Ra mắt “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng”
Ra mắt “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng”
(ĐCSVN) - “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng” được phát hành theo hình thức sách in, sách điện tử, đồng thời được phổ...
Thi công cầu Vĩnh Tuy 2 vượt sông Hồng
Thi công cầu Vĩnh Tuy 2 vượt sông Hồng
(ĐCSVN) - Sau gần 1 năm thi công toàn dự án và 6 tháng triển khai gói thầu phức tạp nhất, cầu Vĩnh Tuy 2 đã dần thành hình, hứa hẹn sớm đạt tiến độ...
Gần 30 000 bánh Trung thu gửi tặng lực lượng y tế miền Nam
Gần 30.000 bánh Trung thu gửi tặng lực lượng y tế miền Nam
(ĐCSVN) - Hàng nghìn quà tặng gồm bánh Trung thu và vật phẩm chăm sóc cá nhân đã được chuyển từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh bằng máy bay trong ngày hôm...
Điểm sáng về “Dân vận khéo” ở Sơn Trà
Điểm sáng về “Dân vận khéo” ở Sơn Trà

(ĐCSVN) - Nại Hiên Đông là phường ven biển của quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng). Đây là địa phương có nhiều đặc thù về dân cư, điều đó đòi hỏi công tác dân vận trên địa bàn cũng không ngừng đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức để đáp ứng yêu cầu ổn định, quản lý và phát triển.

Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng
Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng

(ĐCSVN) - Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), Giáo sư, Tiến sĩ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xin trân trọng giới thiệu bài viết.

Bài 1 Điểm tựa an sinh vững chắc cho người lao động tự do
Bài 1: Điểm tựa an sinh vững chắc cho người lao động tự do

(ĐCSVN) - Qua tiếp xúc với nhiều người dân là lao động tự do, điều mà chúng tôi nhận thấy là họ thường có tâm lý lo lắng về nguồn thu nhập không ổn định khi về già, các rủi ro, bất trắc liên quan đến vấn đề sức khỏe… Hiểu được điều này, ngày càng có nhiều người dân tìm hiểu và đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, như tìm một “điểm tựa” an sinh vững chắc khi về già…

Bài 3 Mở rộng ngành học để thu hút tuyển sinh đào tạo về nông nghiệp
Bài 3: Mở rộng ngành học để thu hút tuyển sinh đào tạo về nông nghiệp

(ĐCSVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, nhiều khi chúng ta tự giới hạn không gian nông nghiệp, những giáo trình nông nghiệp khép kín quá. Bây giờ, chúng ta cần tư duy nền nông nghiệp mở, rất nhiều ngành để làm nông nghiệp mà không phải chỉ học trồng trọt, chăn nuôi, bảo vệ thực vật,… Thương mại điện tử để bán hàng cho người nông dân cũng là nông nghiệp.

Bài 2 Xây dựng Đà Nẵng xứng đáng là “đầu tàu” tại miền Trung-Tây Nguyên
Bài 2: Xây dựng Đà Nẵng xứng đáng là “đầu tàu” tại miền Trung-Tây Nguyên

(ĐCSVN) – Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ TP.Đà Nẵng đã tập trung triển khai hiệu quả nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng và phát triển đội ngũ đảng viên. Đây là nền tảng, động lực để trong thời gian tới, Đảng bộ TP tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành quả trên lĩnh vực này.

Hà Nội - 15 năm vươn tầm cao mới
Hà Nội - 15 năm vươn tầm cao mới

(ĐCSVN) - Sau 15 năm mở rộng địa giới hành chính (1/8/2008 - 1/8/2023), Hà Nội trở thành đô thị có diện tích lớn bậc nhất cả nước, đang phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các mặt đời sống, xã hội. Vóc dáng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại, trở thành một điểm đến hấp dẫn bạn bè quốc tế. Những thành tựu đã phản ánh hiệu quả từ việc mở rộng địa giới hành chính, tạo đà để Hà Nội phát triển trong thời kỳ mới.

Bài 4 Vẫn còn đó những thách thức, rào cản
Bài 4: Vẫn còn đó những thách thức, rào cản

​(ĐCSVN) - Mục tiêu đến năm 2030, ngành công nghiệp văn hóa của Thủ đô cơ bản trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác. Để mục tiêu này thành công, Hà Nội còn rất nhiều việc phải làm. Trong đó, phải khắc phục bằng được những hạn chế còn tồn tại, những rào cản về tư duy cũng như cần nhiều cơ chế, chính sách để phát triển.

Infographic Chăm sóc, nâng cao vị thế người cao tuổi
Infographic: Chăm sóc, nâng cao vị thế người cao tuổi

(ĐCSVN) - Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là trách nhiệm của các thế hệ trong gia đình, của cộng đồng. Để người cao tuổi được sống khỏe, sống vui, hạn chế bệnh tật là điều mong muốn không chỉ của người cao tuổi, mà còn là mong muốn, trách nhiệm của cả gia đình và toàn xã hội.

Khát vọng Việt Nam làm chủ công nghiệp sản xuất thuốc
Khát vọng Việt Nam làm chủ công nghiệp sản xuất thuốc

(ĐCSVN) – Với nhiều đóng góp trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Tiến sĩ Trương Thanh Tùng - Trưởng nhóm nghiên cứu thuốc mới, Viện Nghiên cứu tiên tiến Phenikaa là một trong 10 gương mặt vừa được vinh danh "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2022. Nhân dịp này, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với nhà khoa học trẻ, đảng viên trẻ Trương Thanh Tùng.

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng, chống cúm gia cầm lây sang người
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng, chống cúm gia cầm lây sang người

Ngày 1/3/2023, Bộ Y tế đánh giá cúm gia cầm H5N1 có nguy cơ rất lớn xâm nhập vào Việt Nam và lây nhiễm sang người. Đặc biệt trong bối cảnh Campuchia đã ghi nhận các ca mắc H5N1, trong đó có một người tử vong tại tỉnh Prey Veng - là khu vực biên giới giữa Việt Nam và Campuchia.

Bài 4 Củng cố nền tảng tinh thần, xây dựng hệ giá trị quốc gia
Bài 4: Củng cố nền tảng tinh thần, xây dựng hệ giá trị quốc gia

(ĐCSVN) - Xây dựng hệ giá trị quốc gia được cho là nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản trong xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam. Hệ giá trị quốc gia sẽ góp phần đoàn kết, quy tụ toàn thế nhân dân Việt Nam hướng đến những mục tiêu chung, tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp xây dựng đất nước độc lập, tự chủ, hùng cường, phồn vinh và hạnh phúc.

Bài 3 Phát huy hệ giá trị văn hóa để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc
Bài 3: Phát huy hệ giá trị văn hóa để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

(ĐCSVN) - Lịch sử dân tộc Việt Nam đã chứng minh, những trầm tích văn hóa kết tinh ở hệ giá trị đã tạo nên sức mạnh nội sinh, giúp dân tộc ta giành được những thắng lợi trong quá trình dựng nước và giữ nước. Chính bởi vậy, trong bối cảnh hiện nay, việc phát huy các hệ giá trị văn hóa là yếu tố quan trọng để xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, tạo động lực thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Bài 2 Vun đắp hệ giá trị gia đình
Bài 2: Vun đắp hệ giá trị gia đình

(ĐCSVN) - Trong mọi giai đoạn phát triển, gia đình luôn giữ vai trò là nền tảng, là tế bào của xã hội, là môi trường đầu tiên và then chốt trong việc hình thành, giáo dục, nuôi dưỡng nhân cách, phẩm chất của mỗi con người, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dân số và phát triển nguồn nhân lực của quốc gia.

Bài 1 Khơi dậy và phát huy hệ giá trị con người Việt Nam
Bài 1: Khơi dậy và phát huy hệ giá trị con người Việt Nam

(ĐCSVN) – Trong xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam hiện nay thì hệ giá trị chuẩn mực con người Việt Nam vừa là một trong những phạm trù trung tâm của khoa học văn hóa, vừa là nội dung then chốt giữ vai trò định hướng, kiểm định việc xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam. Hệ giá trị chuẩn mực của con người Việt Nam có vai trò to lớn như vậy nên việc xác định hệ giá trị chuẩn mực đó luôn được Đảng ta rất quan tâm.

Lịch thi đấu chung kết và tranh hạng ba World Cup 2022
Lịch thi đấu chung kết và tranh hạng ba World Cup 2022

Theo lịch thi đấu chung kết World Cup 2022, trận tranh cúp vàng giữa Argentina và Pháp sẽ diễn ra trên sân Lusail vào lúc 22h00 ngày 18/12 (giờ Việt Nam). Trước đó, trận tranh hạng ba World Cup 2022 giữa Croatia và Morocco sẽ diễn ra trên sân Khalifa vào lúc 22h00 ngày 17/12.

Binh đoàn 15 góp sức vì màu xanh Tây Nguyên
Binh đoàn 15 góp sức vì màu xanh Tây Nguyên

(ĐCSVN) – Đứng chân trên vùng biên giới, những năm qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 luôn đoàn kết, nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc trên địa bàn chiến lược Tây Nguyên.

Bài 4 Dấu ấn Việt Nam trong sứ mệnh gìn giữ hòa bình
Bài 4: Dấu ấn Việt Nam trong sứ mệnh gìn giữ hòa bình

(ĐCSVN) – Sau 8 năm cử các lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình, Việt Nam đã lan tỏa được thông điệp về một đất nước yêu chuộng hoà bình, năng động, luôn sẵn sàng đóng góp nhiều hơn nữa cho công việc chung của Liên hợp quốc vì hoà bình, an ninh và phát triển.

SEA Games 31 Ha Noi Grat Souverirs 2022 giới thiệu trên 10 000 sản phẩm lưu niệm
SEA Games 31: Ha Noi Grat Souverirs 2022 giới thiệu trên 10.000 sản phẩm lưu niệm

(ĐCSVN) – Trên 10.000 sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm quà tặng tiêu biểu của các làng nghề Hà Nội giới thiệu tại hội chợ “Hanoi Great Souvenirs 2022”, mang tới công chúng Thủ đô và bạn bè quốc tế tham dự SEA Games 31 những nét đặc sắc về nền văn hóa Thăng Long - Hà Nội.

Megastory SEA Games 31 - triệu trái tim một màu cờ sắc áo
Megastory: SEA Games 31 - triệu trái tim một màu cờ sắc áo

(ĐCSVN) – Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, sự kiện thể thao lớn nhất khu vực mà sau gần 20 năm, Việt Nam mới lại tiếp tục được đăng cai tổ chức, đây không chỉ là sân chơi đơn thuần của thể thao, còn là dịp để quảng bá tới bạn bè quốc tế về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách.

Megastory - Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc
Megastory - Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc

(ĐCSVN) - Ngày 12/2, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức khai mạc Chương trình Ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới dự Chương trình, tặng quà đồng bào các dân tộc và đánh cồng khai mạc Ngày hội.

Megastory - Vui Tết
Megastory - Vui Tết

(ĐCSVN) - Tết Nhâm Dần 2022 đã cận kề, những ngày này, ai cũng háo hức về một năm mới với những dự định cho công việc, du lịch và gia đình. Để thêm hào hứng, hãy cùng thưởng thức một vài câu chuyện vui ngày tết Nguyên Đán sau đây sẽ giúp tâm hồn bạn đọc thêm rạng rỡ và tươi vui hơn nữa.

Megastory - Câu đối ngày Xuân
Megastory - Câu đối ngày Xuân

(ĐCSVN) - Câu đối Tết - phong tục có từ lâu đời đối với người dân Việt Nam. Câu đối thường được sử dụng trong những ngày lễ Tết, qua đó mang tới mọi người không khí phấn khởi, vui tươi và niềm vui trong những ngày Tết đến, Xuân về.