Công bố video về quan hệ Nhật Bản - Việt Nam

Công bố video về quan hệ Nhật Bản - Việt Nam

(ĐCSVN) – Ban tổ chức kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam phía Nhật Bản đã công bố video quảng bá nhằm giới thiệu tới người dân về chủ đề và ý tưởng của các chương trình kỷ niệm 50 năm giữa hai nước.
Ra mắt “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng”
Ra mắt “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng”
(ĐCSVN) - “Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng” được phát hành theo hình thức sách in, sách điện tử, đồng thời được phổ...
Thi công cầu Vĩnh Tuy 2 vượt sông Hồng
Thi công cầu Vĩnh Tuy 2 vượt sông Hồng
(ĐCSVN) - Sau gần 1 năm thi công toàn dự án và 6 tháng triển khai gói thầu phức tạp nhất, cầu Vĩnh Tuy 2 đã dần thành hình, hứa hẹn sớm đạt tiến độ...
Gần 30 000 bánh Trung thu gửi tặng lực lượng y tế miền Nam
Gần 30.000 bánh Trung thu gửi tặng lực lượng y tế miền Nam
(ĐCSVN) - Hàng nghìn quà tặng gồm bánh Trung thu và vật phẩm chăm sóc cá nhân đã được chuyển từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh bằng máy bay trong ngày hôm...
Megastory - Câu đối Tết
Megastory - Câu đối Tết

(ĐCSVN) - Câu đối Tết - phong tục đã có từ lâu đời đối với người dân Việt Nam. Câu đối thường được sử dụng trong những ngày lễ Tết, qua đó mang đến mọi người không khí vui tươi, ý nghĩa và niềm vui trong những ngày mừng xuân Nhâm Dần 2022.

Megastory Tết Việt
Megastory: Tết Việt

(ĐCSVN) - Tết Âm lịch - lễ cổ truyền lớn nhất của người Việt, thời khắc thiêng liêng đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tết lưu giữ những phong tục, tín ngưỡng mang đậm cốt cách, tinh thần dân tộc. Trong dịp này, những giá trị tốt đẹp lại khơi dậy, nhắc nhớ mỗi người về vẻ đẹp truyền thống của Tết cổ truyền.

Megastory - Xuân sớm trên làng hoa Xuân Quan
Megastory - Xuân sớm trên làng hoa Xuân Quan

(ĐCSVN) - Càng đến gần Tết Nhâm Dần 2022, người trồng hoa xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên lại tất bật với những vườn hoa tươi tốt mang theo hy vọng tràn trề về một vụ hoa bội thu, để có một cái Tết đong đầy, sung túc.

Mức phạt giao thông từ tháng 1 2022
Mức phạt giao thông từ tháng 1/2022

Người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm bị phạt gấp đôi, trong khi lắp biển số trái phép bị tăng mức phạt gấp 10 lần.

Bài 5 Đi từng bước thận trọng, chắc chắn để phục hồi kinh tế
Bài 5: Đi từng bước thận trọng, chắc chắn để phục hồi kinh tế

(ĐCSVN) - Nhận thức sâu sắc vị thế là Thủ đô, trái tim của cả nước, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hà Nội đã và đang kiên trì, quyết liệt và nhất quán thực hiện “mục tiêu kép”. Thành phố triển khai đồng bộ các biện pháp, lấy hiệu quả phòng, chống dịch bệnh COVID-19 làm cơ sở, tiền đề để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh, quốc phòng, bảo đảm an sinh xã hội.

Bài 4 Có một Hà Nội nghĩa tình như thế
Bài 4: Có một Hà Nội nghĩa tình như thế!

(ĐCSVN) - Từ trong gian khó, tinh thần “không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm” đã giúp nhiều người khó khăn "không bị bỏ lại phía sau”… Tình đoàn kết, nghĩa đồng bào đã và sẽ mãi là sức mạnh giúp Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung luôn giành chiến thắng - kể cả với “giặc vô hình” mang tên COVID-19.

Bài 3 Đảm bảo cung ứng hàng hóa, nỗ lực duy trì sản xuất
Bài 3: Đảm bảo cung ứng hàng hóa, nỗ lực duy trì sản xuất

(ĐCSVN) - Ngay trong lúc phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, Hà Nội đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của người dân, bảo đảm cung cấp đủ ít nhất trong vòng 3 tháng và dài hơi hơn với giá cả ổn định. Cùng với đó, thành phố vẫn luôn quan tâm, tạo điều kiện để nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa gắn với an toàn chống dịch...

Say trên mùa vàng
Say trên mùa "vàng"

Trong tiết thu tháng 8 âm lịch, trời bắt đầu mát dần, nắng vàng trải đều khắp các triền núi. Lúa trên những thửa ruộng bậc thang nhuộm một màu vàng rực rỡ làm say đắm lòng người. Bà con nông dân đang có một mùa vàng bội thu, hứa hẹn một năm no đủ.

Nhịp sống Hà Nội sau ngày hết giãn cách
Nhịp sống Hà Nội sau ngày hết giãn cách

(ĐCSVN) - Trong ngày đầu TP Hà Nội thực hiện Chỉ thị 22/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, đường phố Thủ đô trong giờ cao điểm sáng và chiều ngày 21/9 đã đông đúc trở lại.

“Lan tỏa lối sống đẹp”
“Lan tỏa lối sống đẹp”

(ĐCSVN) – Đây là chủ đề của chương trình giao lưu trực tuyến do Tạp chí Thi đua Khen thưởng phối hợp tổ chức nhằm tiếp tục lan tỏa những tấm gương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt” có lối sống đẹp và nhân ái; đồng thời góp thêm nguồn năng lượng tích cực để cùng nhau đoàn kết vượt qua thời kỳ dịch COVID-19 đầy khó khăn này.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam ra mắt trang tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam ra mắt trang tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha

(ĐCSVN) - Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ sự vui mừng khi sự kiện ý nghĩa này diễn ra vào đúng dịp toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; nhiệt liệt chúc mừng Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhân sự kiện ra mắt hai ấn phẩm mới quan trọng này.

Những nhịp cầu bắc vào tương lai
Những nhịp cầu bắc vào tương lai

(ĐCSVN) – Qua những nhịp cầu xưa và nay ở Hà Nội, có thể thấy rõ sự giao thoa thú vị của vẻ đẹp Á, Âu trong không gian kiến trúc Hà Nội. Theo dòng thời gian, những cây cầu của thế kỷ 21 bắc qua sông Hồng, còn bắc vào tương lai trong thời hội nhập và phát triển.

Sắc trên mặt nạ tuồng
Sắc trên mặt nạ tuồng

(ĐCSVN) – Trong nghệ thuật Tuồng Việt Nam, mặt nạ nhân vật đầy ẩn ý, màu sắc sống động, thể hiện tính cách nhân vật. Bằng ngôn ngữ của nghệ thuật hội hoạ, người nghệ sỹ dân gian cho thấy, chỉ nhìn mặt nạ, người xem có thể biết ngay nhân vật đó tính cách thế nào.

Megastory Màu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp
Megastory: Màu dân tộc sáng bừng trên giấy điệp

(ĐCSVN) - Tranh dân gian Việt Nam được lưu truyền, kế thừa và phát triển qua nhiều thế hệ nghệ nhân. Nội dung tranh phản ánh tâm tư, ước nguyện về cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân, làm phong phú thêm đời sống tinh thần người Việt. Đồng thời giúp khẳng định bản sắc văn hóa Việt Nam trước những nền văn hoá thế giới.

Megastory Qua miền di sản Bắc Giang
Megastory: Qua miền di sản Bắc Giang

(ĐCSVN) - Bắc Giang nơi giao thoa các miền văn hóa, cùng điều kiện địa lý, quá trình sống quần cư lâu đời của 21 dân tộc anh em trong tỉnh đã tạo nên một vùng đất nhiều di sản, di tích lịch sử, văn hoá như thành cổ Xương Giang, chùa Vĩnh Nghiêm, đình Phù Lão, đình Tiên Lục, chùa Đức La, chùa Bổ Đà, Khu di tích Tây Yên Tử...

Megastory Bản sắc người Mảng
Megastory: Bản sắc người Mảng

(ĐCSVN) – Sinh sống lâu đời trên miền Tây Bắc đất nước, dân tộc Mảng - một cộng đồng dân cư sinh sống ở thượng nguồn sông Đà thuộc các tỉnh Lai Châu, Điện Biên mang những nét đẹp văn hóa nguồn cội, bản địa độc đáo. Nền văn hoá dân tộc Mảng cùng hòa điệu văn hóa mỗi dân tộc hội tụ thành vườn hoa văn hóa dân gian đa sắc màu Tây Bắc.

Lấp lánh nghề xưa
Lấp lánh nghề xưa

(ĐCSVN) – Người thợ vàng làng Kiêu Kỵ có thể đập một chỉ vàng dàn mỏng thành 980 lá vàng tương đương diện tích hơn 1m2. Trải qua trên 300 năm, nghề dát vàng cổ truyền vẫn được nhiều thế hệ người dân Kiêu kỵ kế thừa và phát triển, lưu dấu một nét văn hoá đặc sắc của vùng đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến.

Thúc đẩy quan hệ Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững
Thúc đẩy quan hệ Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

(ĐCSVN) – Những ngày tháng 5 nắng lửa, vượt qua hàng trăm km đường bộ từ cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), đoàn chuyên gia y tế Việt Nam với 18 thành viên đã có những ngày tháng liên tục, không ngừng nghỉ hỗ trợ cứu trợ nước bạn Lào trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sứ mệnh quốc tế từ nhiệm vụ y tế, củng cố tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt
Sứ mệnh quốc tế từ nhiệm vụ y tế, củng cố tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt

(ĐCSVN) – Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam với 18 thành viên đã có những ngày tháng liên tục, không ngừng nghỉ hỗ trợ cứu trợ nước bạn Lào trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 14 ngày làm việc không mệt mỏi, dừng chân tại 3 địa phương có điểm nóng về dịch đã có một hành trình cứu trợ với sứ mệnh đối ngoại quốc tế đầy ấn tượng và đáng nhớ trên đất nước Triệu Voi...

Tạo dấu ấn lớn, tận dụng thời cơ để nước ta bước vào thời kỳ phát triển mới
Tạo dấu ấn lớn, tận dụng thời cơ để nước ta bước vào thời kỳ phát triển mớiiconvideo

(ĐCSVN) – Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định, những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XII có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ tạo ra dấu ấn lớn, là điểm tựa cho những năm tiếp theo, mà còn tạo ra niềm tin, khí thế để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách, tận dụng thời cơ để nước ta bước vào một thời kỳ phát triển mới.

Vượt qua thách thức, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho mỗi quốc gia và mọi người dân
Vượt qua thách thức, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho mỗi quốc gia và mọi người dâniconvideo

(ĐCSVN) - Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua sáng kiến của Việt Nam với Nghị quyết về việc lấy Ngày 27/12 hàng năm là Ngày quốc tế Phòng, chống dịch bệnh. Nhân dịp này, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về Ngày quốc tế Phòng, chống dịch bệnh 27/12:

Tiếp tục đưa quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đi vào chiều sâu
Tiếp tục đưa quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đi vào chiều sâuiconvideo

(ĐCSVN) - Hai Thủ tướng khẳng định cuộc Hội đàm trực tuyến lần này thể hiện quyết tâm của hai bên vượt qua thách thức của đại dịch, tiếp tục đưa quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đi vào chiều sâu trên cơ sở hữu nghị truyền thống, những gắn kết về lịch sử, văn hoá và tôn giáo, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau...

Thủ tướng Tạo điều kiện tối đa cho nghiên cứu vaccine COVID-19 trong nước
Thủ tướng: Tạo điều kiện tối đa cho nghiên cứu vaccine COVID-19 trong nước iconvideo

Chiều 21/12, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về vaccine phòng COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, các cơ quan chức năng xác định khả năng sản xuất vaccine của các doanh nghiệp trong nước để có biện pháp hỗ trợ phù hợp, kịp thời.

Xây dựng Quân khu 5 vững mạnh toàn diện
Xây dựng Quân khu 5 vững mạnh toàn diện iconvideo

(ĐCSVN) – Trong thời gian tới, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cần thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu vững mạnh toàn diện; coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, chủ động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.