Hà Nam Thúc đẩy tín dụng xanh từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Hà Nam: Thúc đẩy tín dụng xanh từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

(ĐCSVN) - Biến đổi khí hậu, cùng với tốc độ phát triển công nghiệp và đô thị hóa đã tác động nhiều đến môi trường, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân tỉnh Hà Nam. Vì vậy, việc triển khai Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng thực hiện Chiến lược quốc gia cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, xây dựng nông thôn mới hiệu quả.
Hành trình hai thập kỷ đưa Việt Nam trở thành một hình mẫu về giảm nghèo trên thế giới
Hành trình hai thập kỷ đưa Việt Nam trở thành một hình mẫu về giảm nghèo trên thế giới
(ĐCSVN) - Trong 20 năm qua, hoạt động tín dụng chính sách xã hội luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội; đặc biệt...
Bài 2 Vì một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc
Bài 2: Vì một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc
(ĐCSVN) – Bối cảnh mới đã và đang đặt ra những bài toán mới cho công tác triển khai tín dụng chính sách xã hội mà thời gian qua Ngân hàng Chính sách...
Chính sách tín dụng là một trụ cột quan trọng trong các chính sách giảm nghèo
Chính sách tín dụng là một trụ cột quan trọng trong các chính sách giảm nghèo
(ĐCSVN) - Qua 20 năm triển khai, chính sách tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78/2002 của Chính phủ đã đạt...
Trao đổi kinh nghiệm tài chính vi mô giữa Việt Nam và Nepal
Trao đổi kinh nghiệm tài chính vi mô giữa Việt Nam và Nepal

(ĐCSVN) - Trong khuôn khổ quan hệ thành viên Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA), vừa qua, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp xã giao chào mừng Đoàn cán bộ cấp cao của Tổ chức tài chính vi mô phát triển nông dân nhỏ Nepal (SKBBL), do ông Arjun Prasad Pokharel - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư làm Trưởng đoàn.

Kiên Giang Hiệu quả từ chương trình cho vay tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết 11 của Chính phủ
Kiên Giang: Hiệu quả từ chương trình cho vay tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết 11 của Chính phủ

(ĐCSVN) – Xác định rõ vai trò, tầm quan trọng về chính sách mới, UBND tỉnh Kiên Giang đã kịp thời ra văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan phối hợp, tham mưu triển khai toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp của nghị quyết 11 đồng thời tập trung thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi thông qua Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH).

Kiên Giang Hỗ trợ lãi suất tín dụng chính sách theo Nghị định số 36 2022 NĐ-CP của Chính phủ
Kiên Giang: Hỗ trợ lãi suất tín dụng chính sách theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP của Chính phủ

(ĐCSVN) – Kiên Giang sẽ đẩy mạnh tuyên tuyền, phổ biến rộng rãi đến người dân được biết chính sách hỗ trợ lãi suất 2% đối với các khoản vay tại Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) trong khoản thời gian từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2023 có mức lãi suất vay vốn trên 6%/năm theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

Châu Thành triển khai cho vay theo Nghị quyết 11 NQ-CP của Chính phủ
Châu Thành triển khai cho vay theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ

(ĐCSVN) - Thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai cho vay các chương trình cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong 2 năm (2022 - 2023).

Tập huấn nghiệp vụ quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại huyện Quảng Ninh
Tập huấn nghiệp vụ quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại huyện Quảng Ninh

(ĐCSVN) – Việc tập huấn nghiệp vụ quản lý nguốn vốn tín dụng chính sách là hoạt động thường xuyên của hệ thống Ngân hàng chính sách xã hội các cấp. Thông qua các hoạt động này, các nội dung cơ bản liên quan đến nguồn vốn tín dụng chính sách sẽ được quán triệt và phổ biến chi tiết, cụ thể giúp lực lượng cán bộ, nhân viên và đội ngũ cộng tác viên tín dụng chính sách hoạt động hiệu quả, bài bản.

Tin tưởng Nghị quyết số 11 NQ-CP sẽ hỗ trợ tốt cho hoạt động tín dụng chính sách
Tin tưởng Nghị quyết số 11/NQ-CP sẽ hỗ trợ tốt cho hoạt động tín dụng chính sách

(ĐCSVN) - Nghị quyết số 11/NQ-CP một chương trình là hết sức quan trọng và ý nghĩa to lớn. Với kinh nghiệm của NHCSXH trong thời gian qua khi triển khai các hoạt động hỗ trợ tín dụng chính sách, hy vọng và tin tưởng rằng, cả hệ thống chính trị nói chung và NHCSXH nói riêng sẽ tổ chức thực hiện tốt chương trình này đảm bảo như mục tiêu, kỳ vọng đã đề ra của Quốc hội, Chính phủ.

Tín dụng chính sách Bình Dương chung tay giảm nghèo bền vững
Tín dụng chính sách Bình Dương chung tay giảm nghèo bền vững

(ĐCSVN) - Công cuộc giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Thành quả đó có được ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến huyện, xã, sự tham gia tích cực của nhân dân, phải kể đến những đóng góp thiết thực, quan trọng của hệ thống chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Dương đã tập trung huy động nguồn lực, chuyển tải nhanh chóng, kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến tận tay các đối tượng thụ hưởng.

Tín dụng chính sách với xóa đói giảm nghèo bền vững ở Bắc Kạn
Tín dụng chính sách với xóa đói giảm nghèo bền vững ở Bắc Kạn

(ĐCSVN) - Xác định công tác giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở vùng miền núi dân tộc, cùng với các cấp, ngành, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Bắc Kạn đã tập trung huy động nguồn lực tài chính, tổ chức hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của nhà nước, góp phần quan trọng thực hiện kế hoạch giảm nghèo của địa phương, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Cẩm Khê Vốn chính sách cùng dân thoát nghèo
Cẩm Khê: Vốn chính sách cùng dân thoát nghèo

(ĐCSVN) - Với các giải pháp huy động, tăng trưởng nguồn vốn cùng việc triển khai đa dạng các chương trình cho vay, nguồn vốn tín dụng chính sách tiếp tục làm “điểm tựa”, “tiếp sức” trong công cuộc giảm nghèo, góp phần thúc đẩy tiến trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc giam giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới ở vùng đồi Cẩm Khê (Phú Thọ).

Tín dụng chính sách - trợ công chủ lực cho Hà Nam phát triển nông thôn mới
Tín dụng chính sách - trợ công chủ lực cho Hà Nam phát triển nông thôn mới

(ĐCSVN) - Hơn một năm kể từ khi được Chính phủ công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới, người dân Hà Nam không vì thế mà lơ là, thậm chí nỗ lực hơn trên con đường phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao. Ngay cả người nghèo và các đối tượng chính sách cũng không lỗi nhịp khi bên cạnh họ luôn có sự đồng hành của NHCSXH, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc nâng cao năng lực tài chính và hỗ trợ cho NHCSXH từ sau khi Chỉ thị số 40-CT/TW đi vào cuộc sống.

Tín dụng chính sách trên vùng đảo ngọc Phú Quốc
Tín dụng chính sách trên vùng đảo ngọc Phú Quốc

(ĐCSVN) - Gần 20 năm qua, nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) giúp cho hàng nghìn lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách ở vùng đảo ngọc Phú Quốc vươn lên trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống người dân.

Phụ nữ thoát nghèo và làm giàu từ tín dụng chính sách
Phụ nữ thoát nghèo và làm giàu từ tín dụng chính sách

(ĐCSVN) – Phát huy vai trò của phụ nữ trong công cuộc “xóa đói giảm nghèo” suốt thời gian qua ở nước ta đã được triển khai tích cực và thực tế cho thấy, phụ nữ đã, đang và sẽ còn góp phần tích cực nhất trong mọi hoạt động có liên quan. Xuất phát từ thực tiễn đó, Ngân hàng chính sách xã hội cùng Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã có những hợp tác triển khai các chương trình tín dụng chính sách vô cùng hiệu quả.

Yên Bái Tận tâm, dốc sức đưa tín dụng chính sách giúp dân xóa nghèo
Yên Bái: Tận tâm, dốc sức đưa tín dụng chính sách giúp dân xóa nghèo

(ĐCSVN) - Đầu xuân Nhâm Dần 2022, chúng tôi tìm về tỉnh Yên Bái - nơi có nhiều tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy làm đầu mối của vùng Tây Bắc với những thắng cảnh đẹp như ruộng bậc thang Mù Cang Chải, chè Suối Giàng, hồ Thác Bà, bỗng thấy lòng rộn ràng về sự đổi thay từ những con đường mới mở thênh thang về các bản làng, nối tiếp những nương đồi bát ngát màu xanh, hứa hẹn một cuộc sống bình yên, no đủ.

Sức sống mới nơi non nước xứ Mường
Sức sống mới nơi non nước xứ Mường

(ĐCSVN) – Câu chuyện giảm nghèo phát triển bền vững đang hứa hẹn có thêm những đột phá mới từ sự đặc biệt quan tâm và đồng hành của tỉnh cùng chi nhánh NHCSXH tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2022 - 2030.

NHCSXH huyện Quảng Ninh Đoàn kết, nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”
NHCSXH huyện Quảng Ninh: Đoàn kết, nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”

(ĐCSVN) – Năm 2021, bám sát chỉ đạo của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) cấp trên, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã cùng đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch COVID -19, vừa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao và đã đạt được kết quả khả quan, toàn diện trên các mặt hoạt động.

Sóc Trăng Tập trung nguồn lực, truyền dẫn nhanh vốn chính sách, giảm nghèo bền vững
Sóc Trăng: Tập trung nguồn lực, truyền dẫn nhanh vốn chính sách, giảm nghèo bền vững

(ĐCSVN) – Năm 2022 này, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Sóc Trăng cùng các đơn vị bạn thuộc hệ thống tín dụng đặc thù của nước ta bước sang năm thứ 20 xây dựng và phát triển. Dịp này, những người làm tín dụng chính sách ở vùng ven biển đồng bằng sông Cửu Long đã và đang phấn chấn đón chào năm mới với những thành tích trong cuộc hành trình 19 năm qua, nhất là có những điểm sáng ấn tượng về thực hiện giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội bền vững trong năm 2021.

Đoàn thanh niên NHCSXH huyện Quảng Ninh tham gia tặng quà Tết cho cho người nghèo
Đoàn thanh niên NHCSXH huyện Quảng Ninh tham gia tặng quà Tết cho cho người nghèo

(ĐCSVN) - Phát huy tính xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, vừa mới đây, đoàn viên thanh niên NHCSXH huyện Quảng Ninh đã phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 cho bà con của 2 bản Hôi Rấy và Nước Đắng - nơi sơn cùng thủy tận của xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Nghệ An hỗ trợ kịp thời người dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương
Nghệ An hỗ trợ kịp thời người dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương

(ĐCSVN) - Theo số liệu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, đến thời điểm hiện tại có tới gần 100 nghìn lao động ở các vùng dịch trở về Nghệ An, trong đó có 76 nghìn là lao động. Việc người dân trở về địa phương như này sẽ gây áp lực lớn cho việc ổn định, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Về nơi khởi đầu con đường Hồ Chí Minh lịch sử
Về nơi khởi đầu con đường Hồ Chí Minh lịch sử

(ĐCSVN) – Nhìn về tương lai, chính quyền tỉnh Nghệ An đã sớm đặt mục tiêu đưa Tân Kỳ trở thành huyện khá của khu vực miền Tây theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, có hệ thống kết cấu hạ tầng tương đối đồng bộ; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; gắn phát triển kinh tế - xã hội với bảo vệ môi trường và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Đưa vốn chính sách về vùng đồng bào Khmer Kiên Giang
Đưa vốn chính sách về vùng đồng bào Khmer Kiên Giang

(ĐCSVN) - Kiên Giang vốn nổi tiếng với những địa danh bậc nhất ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long như: Hà Tiên thập vịnh, đảo ngọc Phú Quốc… Kiên Giang còn được nhắc đến nhờ những đổi thay của hiện tại khi tỉnh này tập trung nhiều nguồn lực phát triển kinh tế, trong đó có nguồn vốn tín dụng chính sách. Đời sống của bà con đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) không ngừng được cải thiện, diện mạo nông thôn không ngừng khởi sắc.

Ngân hàng chính sách xã hội Sơn La Dồn sức, toàn tâm giúp dân giảm nghèo
Ngân hàng chính sách xã hội Sơn La: Dồn sức, toàn tâm giúp dân giảm nghèo

(ĐCSVN) – Công cuộc giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội bền vững ở Sơn La đã đạt được những thành tích lớn lao. Nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) cũng đã góp phần quan trọng thực hiện công cuộc này suốt 19 năm qua. Đáng chú ý là, ngay từ ngày 30/11/2021, NHCSXH tỉnh Sơn La đã hoàn thành kế hoạch tín dụng cả năm 2021.

Về nơi “ba không, một có”
Về nơi “ba không, một có”

(ĐCSVN) – “Thành quả lớn nhất từ vốn vay chính sách là thay đổi tư duy, nhận thức của đồng bào các dân tộc vùng cao biên giới. Khi tư tưởng của người dân thay đổi, biết tư duy, biết nhận thức, biết xây dựng được ý chí tự lực, tự cường để vươn lên thì đó là cái thành quả và nó sẽ là tiền đề để mở ra một tương lai mới tươi sáng hơn cho bà con”.