Chủ tịch nước gặp gỡ cán bộ các cơ quan đại diện ngoại giao tại Trung Quốc

Thứ năm, 19/10/2023 18:00
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Chủ tịch nước mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Trung Quốc nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt trọng trách được Đảng, Nhà nước giao phó, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023.
 Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đặt hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nhân dịp tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường lần thứ 3 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, sáng 19/10, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh đến mục đích chuyến công tác sang Trung Quốc lần này nhằm tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường lần thứ 3 theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình; đồng thời góp phần tiếp tục cụ thể hóa và triển khai thực hiện nhận thức chung của lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước đạt được trong chuyến thăm lịch sử tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cuối tháng 10/2022. Thông qua duy trì trao đổi, tiếp xúc cấp cao, góp phần tăng cường tin cậy chính trị và hợp tác thiết thực giữa hai nước. Chuyến công tác còn nhằm khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ các sáng kiến có lợi cho hòa bình, hợp tác phát triển ở khu vực và trên thế giới. 

Chủ tịch nước ghi nhận, đánh giá cao cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Trung Quốc phối hợp tốt với các cơ quan hữu quan của nước bạn để chuẩn bị cho chuyến công tác của đoàn lần này. Bên cạnh việc dự diễn đàn, chuyến công tác cũng là dịp gặp gỡ nhiều nguyên thủ quốc gia, trưởng đoàn các nước, các tổ chức quốc tế; qua đó bàn bạc, thúc đẩy các biện pháp nâng cao hiệu quả quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp mặt

Thông báo về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước thời gian gần đây, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước kiên trì thực hiện đường lối đối ngoại Việt Nam luôn là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Trên cơ sở lợi ích quốc gia dân tộc, Việt Nam sẵn sàng thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác chặt chẽ, mở rộng hợp tác với các nước trên nguyên tắc bình đẳng, công bằng, bảo đảm độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, tôn trọng luật pháp quốc tế vì hòa bình và phát triển trong khu vực và trên thế giới. 

Chủ tịch nước nhấn mạnh đến tầm quan trọng của thị trường Trung Quốc đối với các lĩnh vực, ngành nghề xuất khẩu của Việt Nam, nhất là các mặt hàng nông sản; đề nghị các cơ quan chức năng cần hết sức chú trọng, duy trì, mở rộng và phát triển. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Trung Quốc, đặc biệt là trong công tác chuẩn bị, sắp xếp các chuyến thăm cấp cao và các cấp của các cơ quan Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương Việt Nam sang thăm và làm việc tại Trung Quốc. Chủ tịch nước mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Trung Quốc nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt trọng trách được Đảng, Nhà nước giao phó, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao đổi với người dân và lãnh đạo địa phương khi đến thăm mô hình điển hình xây dựng nông thôn mới tại thôn Tiểu Lỗ, xã Hắc Trang Hộ, quận Triều Dương 

*Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm mô hình điển hình về xây dựng nông thôn mới tại thôn Tiểu Lỗ, xã Hắc Trang Hộ, quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh.

Nằm cách trung tâm thành phố Bắc Kinh khoảng 20 km, đây là khu nông thôn mới kiểu mẫu của Bắc Kinh, nằm trong danh sách các thôn kiểu mẫu về quản trị nông thôn trên cả nước do Văn phòng tiểu tổ Lãnh đạo Trung ương về công tác nông thôn Trung Quốc công bố. Đây cũng là địa danh nổi tiếng trong cả nước Trung Quốc về nghề truyền thống nuôi cá cảnh, xuất đi nhiều địa phương trong toàn Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới. Tính ưu việt của thôn Tiểu Lỗ là phát huy được vai trò của tổ chức đảng và đảng viên trong việc dẫn dắt quần chúng nhân dân triển khai cải tạo môi trường, tổ chức sản xuất kinh tế theo mô hình tập trung, thể hiện trên một số phương diện. Cụ thể, về xây dựng nông thôn và chỉnh trang môi trường, đã dẫn dắt trên 90% người dân trong thôn trong 10 ngày ký cam kết về dỡ bỏ các công trình trái phép; đồng thời khởi động các dự án đồng bộ về môi trường cảnh quan; đất đai được giải tỏa dùng để xây dựng bãi đỗ xe ô tô và nhà vệ sinh công cộng. Về phát triển kinh tế, cải thiện dân sinh, thôn đã chuyển đổi mô hình chăn nuôi cá cảnh từ quy mô nhỏ lẻ, theo hộ gia đình sang quy mô lớn, tập trung, công nghiệp hóa. Chú trọng cải thiện đời sống tinh thần, nâng cao thể chất cho người dân, thôn đã xây dựng nhiều không gian cho hoạt động thể thao, văn hóa, giải trí nhằm ngày càng đáp ứng hơn nữa đời sống tinh thần của người dân.

Minh Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực