Khen thưởng 3 người Bangladesh đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị Việt Nam – Bangladesh

Thứ sáu, 30/12/2022 20:11
(ĐCSVN) – Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Phạm Việt Chiến mong muốn có thêm nhiều bạn bè Bangladesh tích cực hoạt động thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt trong năm 2023 – năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bangladesh.
leftcenterrightdel
 Đại sứ Phạm Việt Chiến trao Huy chương Hữu nghị tặng cô Pooja Sengupta

Ngày 28/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã tổ chức lễ khen thưởng cho 3 cá nhân Bangladesh đã có đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Bangladesh, đặc biệt là có hoạt động tích cực tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của Bác đến với đông đảo người dân Bangladesh.

Cô Pooja Sengupta, Giám đốc Nghệ thuật Nhà hát Turongomi, tác giả, chỉ đạo dàn dựng và trực tiếp là nghệ sĩ chính biểu diễn vở vũ kịch “Hồ Chí Minh - Hành trình đi tìm ánh sáng”, được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huy chương Hữu nghị.

Tiến sỹ Mostafizur Rahman Faisal, Giảng viên trường Đại học Di sản Bangladesh là dịch giả cuốn sách Bác Hồ viết Di chúc và Nhà báo KM Abdul Mozid, phóng viên báo Dainik Arthoniteer Kagoj, là dịch giả cuốn sách Tiểu sử Hồ Chí Minh sang tiếng Bangla, được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Bằng khen.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Pooja Sengupta đã hồi tưởng lại chuyến đi Việt Nam và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mang đến những cảm xúc để sáng tác và dàn dựng tác phẩm vũ kịch về Bác. Cô khẳng định, cuộc đời và sự nghiệp, tư tưởng và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh có giá trị to lớn, nhất là đối với giới trẻ Bangladesh như cô học tập. Cô Pooja Sengupta đề nghị Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tăng cường tổ chức các hoạt động trao đổi văn hóa, giao lưu nhân dân, tạo cơ hội để người dân Bangladesh mở rộng thêm hiểu biết về Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhiều đại biểu tham dự buổi lễ cũng đã phát biểu, chia sẻ suy nghĩ về quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Bangladesh, cũng như mong muốn cùng nhau vun đắp cho tình hữu nghị và hợp tác chặt chẽ.

Là người có những trải nghiệm sâu sắc ở Việt Nam, yêu quý Việt Nam và luôn luôn dõi theo sự phát triển của Việt Nam kể cả cho đến nay khi đã nghỉ hưu, ông Shamsher M Chowdhury, nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam chúc mừng các cá nhân Bangladesh được khen thưởng và cho rằng đây không chỉ là vinh dự của các cá nhân, mà còn là niềm tự hào của người dân Bangladesh.

Phát biểu chúc mừng các cá nhân được khen thưởng, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Phạm Việt Chiến nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ của nhân dân Bangladesh trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đại sứ chia sẻ niềm vinh dự được tổ chức lễ trao tặng này và hy vọng các cá nhân được khen thưởng hôm nay sẽ tiếp tục phát huy, có thêm những tác phẩm đóng góp cho quan hệ hữu nghị hai nước, giới thiệu Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với Bangladesh, cũng như giới thiệu đất nước, con người, văn hóa Bangladesh và Bangabandhu đến với Việt Nam.

Đồng thời, Đại sứ Phạm Việt Chiến cũng bày tỏ mong muốn có thêm nhiều bạn bè Bangladesh tích cực hoạt động thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt trong năm 2023 – năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bangladesh./.

Khánh Linh (Theo ĐSQ Việt Nam tại Bangladesh)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực