Ngày hội Văn hóa Việt Nam tại Vôngagrát

Thứ hai, 13/05/2013 15:25

Tại thành phố Vôngagrát (Volgagrad) của Liên bang Nga, Hội người Việt Nam tại đây đã phối hợp với chính quyền thành phố, Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Nga và sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học ở thành phố này tổ chức Ngày hội Văn hóa Việt Nam.

Tham dự ngày hội có đại diện Đại sứ quán nước ta, đông đảo cộng đồng người Việt, đại diện chính quyền thành phố, sinh viên Việt Nam, người dân sở tại và sinh viên các nước Cưrơgưxtan, Ápganixtan, Udơbêkixtan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Angiêri,... đang học tập tại thành phố Vôngagrát.

Phát biểu khai mạc ngày hội, Chủ tịch Hội người Việt tại thành phố Vôngagrát, ông Dương Hải An nhấn mạnh sau hơn 30 năm sinh sống tại đây, cộng đồng người Việt đã khẳng định được vị thế ngày càng vững mạnh, đoàn kết, hội nhập tốt và có đóng góp tích cực vào việc phát triển thành phố Vôngagrát nói riêng và Liên bang Nga nói chung. Thay mặt cộng đồng người Việt, ông bày tỏ lời cảm ơn tới chính quyền và người dân thành phố đã giúp đỡ cộng đồng trong thời gian qua, đồng thời hi vọng việc tổ chức Ngày hội Văn hóa Việt Nam sẽ là một hình thức giao lưu tinh thần bổ ích, giúp người dân Nga nói chung và thành phố Vôngagrát nói riêng hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam, là sợi dây góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt-Nga.

Bày tỏ cảm xúc khi tham dự Ngày hội Văn hóa của Việt Nam, đại diện lãnh đạo Hội Hữu nghị Nga-Việt tại thành phố Vôngagrát đã đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng trong việc giữ gìn và vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc, tin tưởng cộng đồng người Việt với truyền thống yêu lao động và tính tổ chức cao sẽ tiếp tục đạt được các thành tựu to lớn hơn nữa, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng hai đất nước Việt-Nga.

Với mục đích giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, truyền thống lịch sử và các tiềm năng của Việt Nam, ban tổ chức đã đưa đến gần 20 gian hàng giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, thư pháp và hàng chục bảng thông tin trưng bày các hình ảnh, hiện vật tiêu biểu về đất nước và con người Việt Nam. Ngoài ra, những người tham dự còn được chứng kiến và trực tiếp tham gia các trò chơi dân gian Việt nam như múa lân, nhảy sạp, võ cổ truyền và thưởng lãm một chương trình ca nhạc do sinh viên Việt Nam biểu diễn.

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, ban tổ chức còn tiến hành bán và đấu giá một số quà lưu niệm của Việt Nam. Toàn bộ số tiền thu được dành tặng cho các nhà trẻ mồ côi và trẻ em cơ nhỡ của tỉnh Vôngagrát.

Đây là lần thứ hai cộng đồng người Việt tại Vôngagrát tổ chức Ngày hội Văn hóa Việt Nam, tiếp nối thành công của ngày hội tổ chức lần đầu tiên năm 2009./.

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực